TRẺ CƯỜI TRONG LÚC NGỦ 100% BIỂU HIỆN CỦA SỰ THÔNG MINH

FANPAGE

Hỗ trợ trực tuyến
Hà Nội - HCM

Mr Duy: 0902 011 287

THÔNG TIN THANH TOÁN

1. Ngân hàng Vietcombank – CTK Phạm Văn Duy, STK: 0301.00.2875.181
Vietcombank CN Hoàn kiếm, Hà Nội.
2. Ngân hàng MBank - CTK Phạm Văn Duy - STK: 0510153263009
MBank CN Điện Biên Phủ, Hà Nội

VIDEO SẢN PHẨM

Hướng dẫn lắp Cũi cho bé Goldcat - New 2020Giới thiệu về sản phẩm cũi đa năng Goldcat C3b
Hướng dẫn lắp đặt cũi đa năng Goldcat C4t

Hướng dẫn lắp đặt cũi sinh đôi Goldcat Giới thiệu ghế ăn dặm Goldcat GC02 Giới thiệu sản phẩm và hướng dẫn lắp Ngựa gỗ Goldcat N1

Cách lắp màn chống muỗi Goldcat Đệm bông ép dày 5cm dành cho bé Đồ chơi phát triển trí tuệ Goldcat

TRẺ CƯỜI TRONG LÚC NGỦ 100% BIỂU HIỆN CỦA SỰ THÔNG MINH

10:21 - 14/05/2018

Trẻ ngủ hay cười là cách tốt nhất để tập cơ mặt, thúc đẩy sự hoạt động của nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, đồng thời còn giúp não bộ bé phát triển. Do đó, trẻ nhỏ càng sớm biết cười và nhất là cười trong lúc ngủ thì sẽ càng có chỉ số IQ cao hơn.

BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA TRẺ THỜI ĐIỂM GIAO MÙA TRƯỚC DỊCH COVID 19
MUA GHẾ ĂN DẶM - TẶNG QUÀ HẤP DẪN CHO BÉ YÊU
HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CŨI GIƯỜNG GOLDCAT
6 MẪU CŨI CHO BÉ HOT NHẤT NĂM 2018
KHAY ĂN DẶM VÀ SỨC KHỎE CỦA BÉ.

Các nhà tâm lý học sau nhiều nghiên cứu cho biết trẻ em khi nhỏ ngủ hay mỉm cười thì lớn lên sẽ thông minh hơn. Đơn giản cười không chỉ là một biểu cảm của gương mặt mà còn là biểu hiện của hệ thống thần kinh đặc biệt là não bộ. Trẻ ngủ hay cười là cách tốt nhất để tập cơ mặt, thúc đẩy sự hoạt động của nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, đồng thời còn giúp não bộ bé phát triển. Do đó, trẻ nhỏ càng sớm biết cười và nhất là cười trong lúc ngủ thì sẽ càng có chỉ số IQ cao hơn.

Hihi, đọc xong thông tin khoa học này thấy mừng muốn chớt. Nhưng chắc chắn muốn con thông minh sẽ cần thêm nhiều yếu tố khác chứ không chỉ mỗi cái cười trong lúc ngủ là đủ đâu nha! Mẹ nào muốn hiểu hơn về nụ cười của bé thì theo dõi cụ thể nha:

Bé từ 0-3 tháng: Bé cười thể hiện sự thỏa mãn khi được đáp ứng nhu cầu

Nụ cười của bé trong độ tuổi này được gọi là sinh lý, tức chỉ cần được đáp ứng nhu cầu bé cần, bé sẽ cười ngay. Điều đó cũng có nghĩa là bé sẽ bật khóc khi nhu cầu không được đáp ứng. Để chăm sóc tốt cho bé, mẹ nhớ để bé cho bú đủ cữ, ngủ đủ giấc và tuyệt đối không để đèn ngủ cho bé nhé!

Bé từ 3 đến 6 tháng: Bé cười vì đã bắt đầu nhận thức

Có nhiều cách khác nhau để làm bé cười trong giai đoạn này. Nhưng mối quan tâm đặc biệt nhất trong giai đoạn này của các bé chính là biểu cảm gương mặt của bố mẹ và những người chăm sóc bé. Mẹ hãy dành thêm thời gian để cùng con chơi những trò chơi vui nhộn nhé. Bé hạnh phúc sẽ cảm thấy an toàn và bình tâm hơn để tạo điều kiện cho trí não phát triển tốt hơn.

Bé dưới 1 tuổi: Bé cười thể hiện sự tin tưởng

Khi bé chưa được 1 tuổi, nếu được “đáp ứng” nhu cầu hoặc được trêu đùa, bé sẽ cười nhiều hơn. Do đó, mẹ cố gắng hiểu ý con nhiều hơn và bày trò để vui đùa cùng con mỗi ngày nhé! Mẹ có thể đếm số bằng các con vật, cho bé dùng bột để trộn màu hoặc đơn giản là đóng vai người mua hàng cùng con trong trò chơi sắm vai chẳng hạn.

Không chỉ tốt cho não bộ, tăng cường trí thông minh ở trẻ nhỏ, nụ cười còn đem đến rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bé. Mẹ nào chưa biết, nhân tiện biết luôn nè:

- Cho dạ dày: Giúp hoạt động của dạ dày, đường ruột tốt hơn để tăng cường chức năng tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng và ngăn ngừa táo bón.

- Cho gan: Cười nhiều là cách để giải độc tốt nhất cho gan của bé còn rất non nớt. Cười cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của gan, mật ở trẻ nhỏ để chúng đảm nhận vai trò của mình tốt hơn khi trẻ lớn thêm.

- Cho hệ miễn dịch: Cười chính là lúc trẻ hạnh phúc. Mà đã hạnh phúc tức là sẽ ảnh hưởng tích cực đến hệ miễn dịch của trẻ.

- Cho phổi: Không phải khóc mà chính nụ cười giòn tan của bé sẽ làm phổi nở rộng hơn và hoạt động nhịp nhàng hơn. Khi cười cũng là lúc quá trình trao đổi oxy và carbon dioxide vận hành tốt nhất, từ đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ nhỏ.

- Cho trái tim: Cười giòn tan cũng giúp giãn các thành động mạch, tăng lưu lượng máu trong cơ thể và giúp tim bé hoạt động tốt hơn.

Hy vọng khi biết được nụ cười tốt thế này, bố mẹ sẽ càng dành nhiều thời gian hơn để tập cho cười thay vì cứ khóc mếu nhé!