GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Review ghế chống gù GoldCat có nên mua hay không ?

(Nội dung bài viết Review ghế chống gù GoldCat được viết bởi chị Thu Thảo – Ba Đình, Hà Nội )

Vào cuối năm 2021, khi nhà mình làm lại nội thất trong nhà nên thay đổi khá nhiều đồ đạc. Đặc biệt là đồ đạc trong phòng của các con. Vì bé nhà mình đã học lớp 3 nên gia đình quyết định đóng lại hệ bàn học cho con bằng gỗ. Bởi bản thân mình thấy mua các bộ bàn học trên thị trường độ bền không cao, mà trông cũng trẻ con quá. Do đóng bàn gỗ để sử dụng trong nhiều năm nên nhà mình lựa chọn mua ghế học cho con có thể tăng chỉnh chiều cao khi con lớn dần. Vì vậy mà mình có cơ hội review ghế chống gù nhà GoldCat thực tế luôn.

1. Đôi nét về thương hiệu GoldCat

Không phải tự nhiên nhà mình lại lựa chọn mua ghế chống gù của GoldCat. Bởi mình cũng đã tìm hiểu khá nhiều bên, các hội nhóm chính thống và trên cả các diễn đàn. Cá nhân mình trước đây đã từng mua một chiếc nôi cho con gái thứ 2 của hãng, thấy dùng ổn nên quyết định ghé xem trực tiếp ghế chống gù tại GoldCat.

Mình nhớ hồi mua nôi bên hãng thì địa chỉ ở khu Quan Nhân, Thanh Xuân. Nhưng gần 10 năm khi mình hỏi lại thì thấy đã chuyển về khu Ngọc Đại, Đại Mỗ. Khá xa với nhà của mình. Tuy nhiên thì bên GoldCat khá nhiệt tình, nhận lắp đặt và giao tới tận nhà. Tuy nhiên vẫn phải tới tận nơi sờ cảm nhận thì mới quyết định xuống tiền.

Vì quen với hình ảnh GoldCat tự sản xuất cũi nên lúc đầu mình nghĩ chiếc ghế chống gù này cũng là do hãng sản xuất. Nhưng khi nhân viên tư vấn mình mới biết đây là hàng nhập từ Trung Quốc. Tuy hơi buồn nhưng các bạn tư vấn nói rằng thị trường Việt Nam chưa sản xuất được dòng sản phẩm này. Và các hãng hiện nay cũng đều nhập từ Trung Quốc, Đài Loan... Do đó về phần xuất xứ mình không care nữa.

2. Thiết kế và chất liệu của ghế chống gù GoldCat

Dĩ nhiên ghế chống gù thì phải có thiết kế của một chiếc ghế cơ bản rồi. Chắc đến đoạn này mọi người sẽ : À, bà này review ghế chống gù gì mà thiếu chuyên nghiệp thế. Thiết kế của ghế không phải là ghế thì là cái gì. Thực ra mọi người cũng hết sức thông cảm, mình không phải là các tiktoker chuyên rì viu hay KOL có tầm ảnh hưởng. Chỉ đơn giản mình dùng ghế thấy ổn, thấy tốt và có đôi lời muốn sẻ chia cùng mọi người mà thôi. Vì vậy để bài review ghế chống gù được sâu sát, mình sẽ mô tả từng thành phần của ghế :

 • Màu sắc của ghế chống gù

Trên thị trường ghế chống gù năm 2021 thì có 2 gam màu chủ đạo đó là hồng và xanh. Đúng kiểu chia rõ ràng ghế chống gù màu xanh cho bé trai, màu hồng cho con gái. Nhưng ở bên GoldCat thời điểm này đã thấy có màu ghi. Cá nhân mình thì thích màu này vì cảm thấy nó sạch và nhẹ nhàng dễ phối màu với các đồ dùng trong nhà khác.

Nhà mình có 1 bé trai, 1 bé gái. Vì nhà nhỏ nên thiết kế khu vực học cho các bạn ấy cùng 1 khu luôn. Ý tưởng ban đầu là lấy ghế màu ghi xám cho bé trai và hồng cho công chúa. Nhưng cuối cùng thì lại chọn cả 2 cái màu ghi cho sạch. Lúc ấy tưởng con gái mình sẽ không thích, nhưng hóa ra con bé lại hào hứng. Thế nên mới biết không phải cô bé nào cũng cuồng màu hồng. Hoặc đến độ tuổi nào đó chúng tự nhiên không còn thích màu hồng nữa.

 • Phần đệm mông của ghế chống gù

Phần đệm mông của ghế chống gù khá là dày và êm. Hay là do nhà mình đang dùng ghế của bộ bàn học mà khi đối sang dòng ghế này mình cảm nhận vậy. Nhưng mình tới cơ quan mình xem thì thấy có vẻ đệm chiếc ghế chống gù này dày hơn thật.

Phần vải của đệm ghế không thấm nước và nhìn giống như là lỗ tổ ong. Bề mặt phần đệm ghế thiết kế kiểu ôm lượn và nhô lên ở giữa. Cảm giác như khi đặt mông vào là chiếc đệm như có thế lực nào đó ôm trọn vẹn các bờ mông của mình.

Vì là ghế ngồi của các con, nên mình chắc chắn sẽ bị bẩn. Kiểu chân tay dẫm đạp, vẩy mực ...  vào ghế, đệm ghế không giặt được. Lúc đó mình khá lấn cấn thì bạn tư vấn có báo là sẽ được tặng kèm bộ bọc ghế nên mình thấy khá chu đáo, yên tâm.

Sau 1 năm các con ngồi học triền miên mùa dịch bệnh ở nhà, thì đến nay thấy ghế không lún hay xẹp xuống. Chỉ có đôi chỗ là hơi bẩn do dính mực tím thôi.

 • Phần đệm lưng của ghế chống gù

Review ghế chống gù mà bỏ qua vùng tựa lưng ghế thì đúng là một thiếu xót. Phần tựa lưng khá rộng. Chiều cao 45cm chia thành 2 lá đỡ lưng. Tổng 2 lá là 43cm. Phần tựa lưng này cũng đồng màu cùng với phần đệm ghế.

Nếu để ví von thì cái phần đệm tựa lưng của ghế chống gù trông khá giống 2 lá phổi khi chụp citi cắt lớp. Phần tựa lưng được thiết kế cong bề mặt và ôm sát vào lưng mỗi khi ngồi vào ghế.

Đặc biệt phần tựa lưng này có thể điều chỉnh đẩy ra đẩy vào bằng thanh gạt. Hai bé nhà mình lúc mới mua ghế thích nhất là nghịch phần gạt tựa lưng. Vì cái này trẻ con bạn nào cũng tự đẩy điều chỉnh được nên khá thú vị.

 • Phần khung ghế

Khung của ghế cũng không có gì phức tạp hay nổi trội. Mình cũng không am hiểu lắm về chất liệu, nhưng đúng khi sờ vào thì chắc chắn phần khung chính này được làm bằng thép chắc chắn. Dọc theo thân trục ghế có các lỗ điều chỉnh chiều cao đệm ghế và phần tựa lưng.

Phần trục  ghế cho phép điều chỉnh chiều cao của trẻ từ 90cm đến 180cm. Điều này cũng đồng nghĩa là các bé nhỏ hơn con mình cũng đều ngồi được. Vì tầm 2 tuổi, bé nhà mình cũng cao gần 90 phân rồi. Nên mình nghĩ ghế chống gù này bên GoldCat nói là ghế dành cho trẻ em, nhưng cá nhân mình thấy thì ai cũng có thể ngồi  sử dụng được, miễn là bắt đầu biết ngôi.

 • Phần dưới của ghế

Mua ghế chống gù bản thân vợ chồng mình cũng chỉ tìm hiểu các hãng chứ không từng có kinh nghiệm gì. Nên thực sự cũng chỉ chú ý phần đệm ghế, phần tựa lưng. Nhưng khi mua ghế về mới để ý phần dưới của ghế cũng khá là hay.

Phần dưới của ghế có phần tựa để chân khá là rộng rãi. Có một chỗ là gờ nổi lên, khi mình thử ngồi gờ này gần như vừa vặn ôm lòng bàn chân của mình. Lúc đầu cũng không biết phần bàn ghế này có mục đích gì. Nhân viên tư vấn có nói là phần bàn ghế thực tế để cho các bé chưa ngồi chạm đất thì để chân tại giá đỡ này sẽ không bị mỏi.

Đặc biệt ghế còn trang bị 5 bánh xe tự khóa. Mỗi bánh xe đều quay được 360 độ và chịu lực 5kg/ bánh. Nếu quá thì bánh sẽ tự khóa lại khiến ghế không di chuyển được. Vậy là mỗi lần có người ngồi vào ghế, ghế sẽ auto khóa chốt, không di chuyển được nên trẻ dùng cũng không bị trượt ngã. Độ bền bánh xe khá ổn, vì 2 đứa trẻ đẩy nghịch suốt mà không thấy xi nhê gì.

3. Đánh giá khả năng điều chỉnh của ghế chống gù nhà GoldCat

Theo thông số của bên GoldCat cung cấp, ghế chống gù này được thiết kế cho người có chiều cao dao động từ 90-180cm. Nên mình đánh giá nó là một khoảng khá rộng, nên ghế này thì người lớn hay trẻ em đều có thể ngồi được.

Đệm mông có thể điều chỉnh chiều cao so với mặt đất và cả chiều sâu so với phần tựa lưng. Nên với các bạn nhỏ hơn con mình, ví dụ học mẫu giáo thì bố mẹ có thể điều chỉnh cần gạt sao cho phần đệm mông hẹp lại, trẻ ngồi vào 2 lá lưng sẽ ôm chặt vào lưng hơn.

Ngoài ra đệm lưng cũng có thể điều chỉnh nghiêng để làm sao ôm vừa với lưng tùy từng bé. Phần này thì mình cũng không thấy nổi bật lắm, vì 2 bé nhà mình cơ thể cân đối, cũng không gầy quá nên dùng khá thoải mái.

4. Trải nghiệm thực tế khi sử dụng ghế chống gù GoldCat

Mặc dù mua ghế về cho các con nhưng nhiều khi mẹ cũng tiện ngồi làm việc luôn tại bàn học của con. Vì đợt dịch các bé mượn máy tính mẹ ngồi học, nên tiện lúc các bé không học mẹ cũng tranh thủ trải nghiệm thực tế.

 • Cảm giác ngồi ghế êm, êm cả mông và lưng.
 • Độ vững chãi, chắc chắn : Ổn. Bé nhà mình 30kg không nói, nhưng mình 48kg thấy khá được, ông xã 62kg ngồi cũng thấy ổn. Phần đệm ghế cũng không nghiêng hay chao đảo.
 • Bánh xe : Khóa khi có trọng lực, khoản này cảm thấy rất ưng.
 • Khả năng điều chỉnh của ghế cũng ổn. Tính chống gù đẩy cao nên nhiều khi cảm thấy phần đỡ cổ tay, phần cổ không được ưng ý lắm.

5. Tổng kết :

Bài review ghế chống gù của mình có thể mọi người nghĩ mình chuyên nói điểm tốt của ghế. Thực ra thì ghế này với thu nhập và kỳ vọng của gia đình mình không quá cao thì mình cảm thấy sản phẩm xuất sắc và đáng mua. Tuy nhiên thì ghế chắc chắn sẽ có ưu và nhược điểm. Mình đưa ra để những ai muốn mua cho con thì có thể tham khảo.

Ưu điểm :

 • Ghế bền đẹp, chắc chắn. Màu sắc cũng không bị bạc, tuần nào nhà mình cũng giặt vỏ đệm.
 • Đệm êm ái, shop có tặng kèm vỏ bọc đệm cùng màu trong sang xịn mịn.
 • Khả năng điều chỉnh chiều cao của ghế tốt, linh động.
 • Bánh xe của ghế có tính năng khóa trọng lực ổn.

Nhược điểm :

 • Giá khá cao so với mặt bằng. Mình mua đợt giảm giá nên có 2 triệu. Còn bình thường giá trên 3 triệu thì nhiều gia đình cũng phải suy xét.
 • Ghế không có chức năng điều chỉnh ngả ra phía đằng sau được (kiểu ghế nằm thư giãn).

Chốt lại : Nếu cha mẹ nào mà muốn cho con dùng lâu dài thì nên mua dòng ghế chống gù này. Vì mình cho con dùng bộ bàn hơn 2 triệu cuối cùng chỉ hơn 1 năm hỏng mất ghế. Giữ lại bàn mua mỗi ghế khó nên nhân tiện sửa nhà đổi luôn bàn ghế cho con.

Hy vọng bài review ghế chống gù của mình sẽ là tài liệu cho các mẹ, các bố có nhu cầu tìm hiểu mua ghế cho con tham khảo. Chúc mọi người tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
☎ 08.3738.8686
Zalo : 0837388686
Zalo sỉ: 0912.30.3333
 
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)