GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Bé mấy tháng tuổi cần phải sử dụng ghế ăn dặm

Từ tháng thứ 6 trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm, nhưng nhiều mẹ lo lắng ko biết nên cho bé ăn dặm ngồi hay nằm. Điển hình nhất là các mẹ quan tâm bé mấy tháng tuổi cần phải sử dụng ghế ăn dặm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chuyên gia GoldCat có vài thông tin chia sẻ xung quanh việc cho bé tập ăn dặm và sử dụng ghế bột ăn dặm.

1. Bé mấy tháng bắt đầu ăn dặm

Theo tổ chức y tế Thế giới khuyến cáo, trẻ em nên được bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Nếu mẹ ít sữa không có sữa, cha mẹ có thể cho bé sử dụng sữa công thức. Tuy nhiên việc ăn dặm của bé nên bắt đầu từ tháng thứ 6.

Ăn dặm là gì ?

Ăn dặm chính là phương pháp cho bé tập làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ hay sữa công thức. Bởi hầu như các bé dưới 6 tháng tuổi đều không nên sử dụng bột, cháo. Bởi hệ tiêu hóa của bé khi chưa đủ 6 tháng, sẽ chưa phát triển để tiêu hóa được thức ăn bên ngoài. Do vậy ăn dặm chính là đưa từng loại thức ăn để tiêu hóa của bé dần làm quen.

cho bé ăn dặm

Bé mấy tháng bắt đầu tập ăn dặm ?

Bé tới thời điểm nào bắt đầu ăn dặm là một trong những thắc mắc của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Vì nếu nghe theo các bà, các mẹ thì nhiều em bé 4 tháng tuổi đã cho ăn dặm rồi. Nên khi thấy em bé hay mút tay chân, hay chóp chép miệng nhìn theo người lớn ăn, thì các mẹ hay sốt ruột và cho bé ăn dặm.

Nhưng theo đúng khuyến cáo của bác sĩ và các chuyên gia, trẻ nên tập ăn dặm từ 6 tháng tuổi.

Cho bé ăn dặm sớm có nguy hiểm không ?

Mặc dù sốt ruột và lo lắng sữa mẹ không còn đủ dinh dưỡng cho bé, các mẹ có thể đổi sang sữa công thức. Bởi cho trẻ ăn dặm trước 6 tháng tuổi, trong khi đường tiêu hóa không theo kịp, bé sẽ không thể hấp thụ được dinh dưỡng, hoặc hệ tiêu hóa phải gồng lên. Như vậy về lâu dài sẽ gây rối loạn tiêu hóa và các bệnh tiêu hóa.

Cho bé ăn dặm muộn có được không ?

Thực tế ăn dặm sớm cũng không tốt cho trẻ, ăn dặm muộn cũng hề tốt cho các bé. Bởi thời điểm ăn dặm còn liên quan tới việc phát triển cấu trúc xương răng của bé. Nếu cho ăn dặm muộn, sẽ làm giảm kích thích  não bộ , chỉ đạo việc mọc răng đúng tuổi.

Ngoài ảnh hưởng xương răng hàm mặt, ăn dặm muộn còn khiến trẻ không trải qua hết các bước ăn dặm tiêu chuẩn, nhảy cóc hoặc sau này chỉ quen với thức ăn là cháo hoặc cơm. Trẻ mất  đi tính chủ động trong việc ăn uống sau này.

2. Bé mấy tháng tuổi cần phải sử dụng ghế ăn dặm

Trẻ bước vào tuổi ăn là là tháng thứ 6. Tuy nhiên cũng có nhiều em bé lại biết ngồi từ rất sớm. Có bé hơn 5 tháng đã cứng cáp và ngồi được rồi. Có thể không cho bé ngồi lâu để tránh ảnh hưởng xương cột sống. Nhưng ba mẹ có thể cho bé làm quen với ghế ăn dặm trước. Vì vậy độ tuổi sắm ghế nên từ tháng thứ 5.

Lợi ích của việc cho trẻ sử dụng ghế ăn dặm

ghế ăn dặm

  • Ghế ăn dặm giúp bảo vệ dạ dày và đường tiêu hóa

Thay vì cho bé nằm ăn sẽ ảnh hưởng tới đường tiêu hóa mà tiêu biểu là dạ dày. Bởi vì giai đoạn từ 5 tháng, dạ dày bé bắt đầu chuyển dịch dần. Vì lúc sơ sinh, dạ dày của bé nằm ngang, nên việc nằm ăn cũng không ảnh hưởng nhiều tới bé. Nhưng đến 9-12 tháng tuổi, dạ dày trẻ sẽ chuyển sang dạng thẳng. Do đó, cho bé ngồi ăn dặm mới là giải pháp tốt bảo vệ dạ dày và tiêu hóa.

Như vậy, ghế ăn dặm giúp trẻ ngồi ăn đúng hướng, không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và sức khỏe của bé lâu dài.

  • Ghế ăn dặm giúp trẻ ăn chủ động

ghế ăn dặm cho bé

Thay phải thúc ép bé  trong việc ăn uống, mẹ hãy thoải mái cho bé tập ăn dặm chủ động. Bằng cách sử dụng thực đơn và cách chế biến thực phẩm theo giai đoạn phát triển. Bé hoàn toàn có thể sử dụng tay để cầm nắm thức ăn. Mẹ cũng căn cứ vào đó để xem thói quen ăn uống của con, con thích món gì hơn để căn cứ điều chỉnh dinh dưỡng.

Ngoài việc để bé tự cầm nắm thức ăn. Sử dụng ghế ăn dặm còn giúp em rèn luyện thói quen ngồi vào ghế là đến giờ ăn. Như vậy trẻ cũng hiểu tới giờ cơm của bé, bé chủ động hợp tác với ba mẹ, tránh tình trạng ăn rong, vừa ăn vừa xem điện thoại, xem ti vi.

  • Ghế ăn dặm giúp an toàn cho bé

Thay vì việc để bé nằm ăn ở giường, hay vừa đi vừa ăn. Thì sử dụng ghế ăn dặm sẽ giúp trẻ an toàn hơn. Bởi trẻ không thể tự di chuyển khi đang ăn, sẽ hạn chế việc hóc thức ăn, đang ăn mà bị tác động cho ngoại lực  chạy nhảy, nô đùa.  Mặt khác khi ngồi ăn ở ghế ăn dặm, môi trường sẽ sạch sẽ hơn nhiều so với nằm, hoặc không cố định một chỗ.

Trên đây là những thông tin về độ tuổi sử dụng ghế ăn dặm. Bên GoldCat cũng có sẵn sản phẩm dòng ghế ăn dặm điều chỉnh 4 nấc phù hợp với chiều cao và phát triển theo giai đoạn của các bé. Khách hàng vui lòng tham khảo thêm sản phẩm ghế gỗ ăn dặm GoldCat TẠI ĐÂY.

Tham khảo đồ chơi thông minh phát triển trí tuệ cho bé.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? website : GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 0837388686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)
 CS2 :  99 Đinh Núp , phường An Khê,  quận Thanh Khê , thành phố Đà Nẵng