GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Các mẹ sinh mổ nên chọn mua nôi cũi gỗ cho bé như thế nào

Trong xã hội hiện đại , nền y học đã phát triển, chuyện sinh nở của phụ nữ đã được  y khoa can thiệp rất nhiều. Điều này giúp bảo vệ an toàn sức khoẻ và đả đảm bảo mẹ tròn con vuông. Trong các trường hợp khó sinh, bác sĩ sẽ chỉ định việc sinh mổ hay còn gọi là phẫu thuật bắt thai. Nhưng phẫu thuật này tuy đơn giản nhưng vẫn ảnh hưởng ít nhiều tới sức khoẻ của mẹ , đặc biệt rõ ràng trong quá trình chăm sóc bé sau này.

Vậy thì các mẹ sinh mổ nên chọn mua nôi cũi gỗ  cho bé như thế nào để giảm tải việc nuôi dưỡng bé, cũng như hồi phục sức khoẻ cho mẹ hậu phẫu thuật.

1.Sinh mổ có ảnh hưởng tới sức khoẻ người mẹ thế nào ?

Các cụ xưa hay ví von rằng sinh đẻ chính là cửa tử. Ví như vậy bởi mỗi lần sinh nở của chị em đều là những lần đánh bạc mà cái cược chính là tính mạng, là sức khoẻ của người mẹ. Ngày nay tuy y học phát triển, cùng với việc bổ sung dinh dưỡng, khám thai định kỳ nên hầu như các trường hợp không mong muốn xảy ra liên quan tới việc sinh nở không còn nhiều. Bởi đa phần nếu khó sinh, các bác sĩ sẽ chuẩn đoán và chỉ định cho sản phụ làm phẫu thuật bắt con ( sinh mổ) để đảm bảo mẹ tròn con vuông an toàn.

những ảnh hưởng khi sinh mổ

Vậy nhưng so với sinh thường, việc sinh mổ lại khiến phụ nữ ảnh hưởng sức khoẻ rất nhiều. Chính các bác sĩ cũng khuyên rằng người mẹ sinh mổ cần nghỉ ngơi bồi dưỡng nhiều hơn so với các chị em sinh thường tự nhiên. Ước tính mỗi lần phẫu thuật bắt thai, tuổi thọ của người mẹ sẽ giảm tới 7-10 năm. Nói như vậy để chúng ta hiểu được những vất vả của chị em phụ nữ và sự hy sinh vì con cái, gia đình của họ.

Không chỉ trực tiếp giảm tuổi thọ, việc sinh mổ còn khiến chị em nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường trong tương lai. Còn ngay khi phẫu thuật, sức khoẻ của mẹ sẽ giảm sút. Bằng chứng rõ ràng nhất đó là thường xuyên chóng mặt thiếu máu, mất ngủ, đau lưng, đau vết mổ, dị ứng thời tiết tại vết rạch khi sinh, thường xuyên cảm lạnh, tụt huyết áp. Và tất cả những biểu hiện này chị em có thể cảm nhận rõ rệt từng ngày.

2.Vai trò của nôi cũi đối với các mẹ sinh mổ

Sau khi phẫu thuật, mẹ bắt buộc phải có một thời gian dài tĩnh dưỡng để vết mổ vùng bụng có thể lành lại. Tuy chỉ mất hơn 10 ngày là vết sẹo ngoài ra lúc phẫu thuật lành lại và bắt đầu quá trình lành sẹo. Nhưng bên trong tử cung chưa hoàn toàn hồi phục. Cũng vị vậy mà chị em vẫn cảm thấy rất đau mỗi khi nằm trở mình sang bên này, bên kia hoặc khi di chuyển thường phải khom lưng, thậm chí bò để hạn chế đau vùng vết mổ.

Nếu sau khi sinh mổ, mẹ có thể sử dụng nôi cũi gỗ cho bé là điều tuyệt vời nhất. Bởi cả bé và mẹ đều có không gian riêng để nghỉ ngơi. Bé sẽ không làm ảnh hưởng vết mổ của mẹ. Hơn nữa cha , bà của bé sẽ thay mẹ chăm sóc bé độc lập mà không làm phiền tới mẹ.

nôi cũi cho bé goldcat

Đặc biệt, các em bé được luyện nằm cũi sẽ không bện hơi mẹ, trẻ có xu hướng ngủ ngon và sâu giấc không làm phiền tới mẹ quá nhiều, ít quấy khóc và dễ chăm sóc hơn. Ngoài ra, một số hãng chuyên sản xuất nôi cũi như GoldCat sẽ nghiên cứu và có những dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho các chị em sinh bé bằng phương pháp mổ. Lúc này nôi cũi thường có thêm nhiều tính năng nổi bật, giúp mẹ chăm sóc bé nhàn tênh mà không lo ảnh hưởng tới các chỉ số phát triển cân nặng, chiều cao, trí tuệ của con.

3. Các mẹ sinh mổ nên chọn mua nôi cũi gỗ cho bé như thế nào ?

Tuy rằng mỗi chị em dù sinh thường hay đẻ mổ đều có những tiêu chí riêng để lựa chọn cho bé yêu một chiếc cũi gỗ vừa giữ an toàn cho bé, vừa tiện ích giúp mẹ chăm bé ngoan. Nhưng GoldCat xin tổng kết những mẹo hay mà các mẹ nên áp dụng khi chọn mua nôi cũi gỗ cho bé sau đây :

cũi cho trẻ sơ sinh goldcat

  • Nên chọn mua nôi cũi gỗ cho bé có nhiều nấc căn chỉnh

Một chiếc cũi gỗ thông thường chỉ có 2 nấc cơ bản là làm nôi và làm cũi. Hoặc đơn giản hơn , chiếc nôi chỉ đơn thuần là nôi cho bé, và chiếc cũi cũng riêng biệt dành cho các bé lớn hơn từ 6 tháng. Nếu chọn mua nôi cũi gỗ riêng lẻ như vậy sẽ rất tốn chi phí và cả diện tích để trưng các vật dụng cho con. Vì vậy mà GoldCat khuyên các mẹ sinh mổ nên chọn mua dòng nôi cũi gỗ có nhiều nấc căn chỉnh.

Ở nấc cao nhất thường sẽ cách mặt đất tầm 60cm. Ở nấc này sẽ áp dụng làm nôi cho bé. Tại sao lại là khoảng cách 60cm , bởi vì ở độ cao này trẻ sẽ nằm từ 0-3 tháng tuổi. Lúc này mẹ vừa phẫu thuật xong, vết mổ chưa lành nên không thể cúi xuống quá sâu vì sẽ bị gập bụng gây đau đớn. Cũng ở khoảng cách này, việc chăm bé bao gồm di chuyển bé ra khỏi nôi cũi, thay bỉm tã hay cho bé ăn đều thuận tiện chiều cao của mẹ.

Sau 3 tháng, sức khoẻ sau sinh mổ ổn định hơn, mẹ có thể lựa chọn các nấc thấp hơn để trẻ vận động cũng như an toàn hơn khi bé đã bắt đầu tập nẫy, tập ngồi.

  • Mẹ nên chọn mua nôi cũi gỗ cho bé có thêm chức năng bập bênh

Có một điều rất đặc biệt là đa phần trẻ nhỏ muốn được người lớn vỗ về, đung đưa để con đưa bé vào giấc ngủ. Nguyên nhân là vì khi trong bụng mẹ, trẻ đã quen quá trình chuyển động trong ối của mẹ khi mẹ đi lại, làm việc di chuyển. Nên khi lọt lòng, các bé cũng giữ thói quen được đung đưa nhẹ nhàng để dễ chìm vào giấc ngủ.

Nhưng với một người mẹ vừa sinh mổ xong, việc ôm bé đung đưa sẽ khiến mẹ dễ mệt mỏi, cáu gắt. Vậy nên chọn mua nôi cũi gỗ cho bé có thêm chức năng bập bênh là một giải pháp hay. Lúc này mẹ vừa nằm nghỉ ngơi vẫn có thể đẩy nhẹ để cũi đung đưa nhịp nhàng dỗ dành bé vào giấc ngủ.

  • Cha mẹ nên chọn mua nôi cũi gỗ cho bé có chức năng chống trào ngược

Trong giai đoạn lọt lòng tới 3 tháng tuổi, dạ dày của trẻ sơ sinh vốn nằm ngang và hoạt động chưa ổn định. Vì vậy mà các bé rất dễ bị nôn ói, ọc sữa sau mỗi lần được mẹ cho ăn. Tuy chỉ là sinh lý bình thường, nhưng nếu vô tình trẻ bị ọc sữa lên thực quản trong quá trình ngủ, sữa có thể rơi vào phổi và gây tắc hệ thống hô hấp. Lúc này sức khoẻ, thậm chí tính mạng bé có thể bị nguy hiểm.

Đặc biệt với các mẹ sinh mổ, do phải tiêm, uống một lượng kháng sinh nên chị em dễ bị mất sữa, ít sữa. Để đáp ứng nhu cầu của bé, các mẹ sẽ cho con dùng sữa công thức và trẻ sẽ ăn bằng thìa, bằng bình. Cũng vì không phải bú trực tiếp từ bầu sữa mẹ, mà trẻ vô tình nuốt nhiều không khí hơn vào dạ dày, khiến cho áp lực lên thành dạ dày tăng cao, trẻ rất dễ bị trào ngược thực quản. Nếu mẹ chọn mua nôi cũi gỗ cho bé có thêm chức năng chống trào ngược, chúng sẽ giúp hạn chế tối đa vấn đề này rất hiệu quả.

  • Thực sự cần mua nôi cũi gỗ cho bé sơ sinh có chức năng áp sát giường cha mẹ

Để có một không gian vừa riêng tư cho mẹ nghỉ ngơi phục hồi vết mổ, vừa có thể tiện đôi đường chăm sóc bé. Thì GoldCat khuyên các mẹ nên lựa chọn mua nôi cũi gỗ cho bé có cả chức năng áp sát giường cha mẹ.

Bình thường chiếc cũi hoàn toàn độc lập và mẹ không làm ảnh hưởng tới bé và ngược lại. Nhưng khi cần thiết, hoặc vào ban đêm, mẹ có thể tháo chốt để thành cũi hạ xuống, chiếc nôi gần như biến thành một chiếc giường nhỏ áp sát ghép liền với giường lớn của ba mẹ. Lúc này mẹ vừa nghỉ ngơi, vừa thỉnh thoảng quan sát được con. Hoặc đôi khi, bà hoặc bố sẽ hỗ trợ nằm cùng mẹ và chăm sóc cho bé ăn ban đêm để giúp mẹ.

  • Mua nôi cũi gỗ cho bé có thêm chức năng tủ đồ sẽ hoàn hảo nhất

Có thể các mẹ sinh mổ sẽ không biết, GoldCat còn có thêm dòng sản phẩm nôi cũi gỗ cho em bé sơ sinh có cả chức năng tủ đồ. Với một ngăn chứa đồ rộng rãi, mẹ có thể sắp xếp những vật dụng riêng của bé như bỉm, tã lót, miếng dán, bông tăm, băng quấn rốn, quần áo , chăn màn, gối sơ sinh,  nước muối sinh lý, thuốc … của bé trong tủ đồ của cũi. Như vậy khi cần sử dụng , mẹ không cần tá hoả tìm đồ. Cũng không cần phải lo lắng đồ vật của bé bị làm bẩn, bị dính lông động vật hoặc các tác nhân vi khuẩn gây hại, kích ứng lên da của bé.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp các mẹ sinh mổ chọn mua nôi cũi gỗ cho bé trai, bé gái nhà mình chính xác nhất, hiệu quả nhất và giá thành tốt nhất so với công năng các chị em sẽ cho trẻ sử dụng. Để được tư vấn miễn phí từng loại nôi cũi và phụ kiện đi kèm, cũng như biết chính xác kích cỡ cũi có phù hợp với không gian phòng ngủ nhà mình không, mời các mẹ liên hệ zalo 08.3738.8686  để nhân viên GoldCat tư vấn chuẩn xác nhất.

 

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VỆT NAM

Website: GoldCat.vn

Email: Lienhe@goldcat.vn

Hotline: 08.3738.8686

Địa chỉ: CS1: 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội