GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Cách cho bé ngủ riêng thành công 100% mà mẹ chưa biết

Tách bé ra nằm ngủ riêng độc lập, không còn lệ thuộc vào mẹ là bước đánh dấu sự trưởng thành đầu đời của con. Hành động này không giống như việc bé lật lẫy lần đầu tiên, bé biết đứng và lẫm chẫm bước đi. Bởi vì ngủ riêng sẽ bắt đầu vạch ra ranh giới độc lập và phụ thuộc của con. Nhưng làm cách nào để bé phối hợp ngủ riêng. Chuyên gia tâm lý bật mí cách cho bé ngủ riêng thành công 100%  mà mẹ chưa biết.

Nỗi niềm mẹ bỉm sữa loay hoay với những cách cho bé ngủ riêng

Lúc em bé được tầm 24 tháng tuổi, nhiều cha mẹ bắt đầu có kế hoạch để con bắt đầu ngủ riêng, hoặc làm quen với việc ngủ riêng. Nhưng đó chỉ là ý tưởng trên lý thuyết, bởi thực hiện việc bé ngủ độ lập là cả một quá trình công phu.

Có rất nhiều mẹ một mình loay hoay trong những cách cho bé ngủ riêng. Bởi đã tham khảo nhiều nguồn thông tin khoa học. Nhưng cách cho bé ngủ riêng nào cũng không thể áp dụng được với con mình. Dù làm thế nào cũng thấy có những lý do ngăn cản thành công của mẹ và bé.

Chị Lan Anh, 32 tuổi sống ở Sài Gòn tâm sự : “ Mặc dù tụi mình xác định cho bé ngủ riêng càng sớm càng tốt á. Nhưng mà không xác định được thời điểm và cuối cùng cũng không thống nhất được cách cho bé ngủ riêng. Trước lúc đẻ mình với anh xã mặc cả con tới 2 tuổi thì tách ngủ riêng cho bé độc lập. Đến 2 tuổi thằng bé ốm vặt nhiều lại lùi 3 tuổi. Xong 3 tuổi ổng ấy bướng không chịu nằm riêng. Giờ 6 tuổi vẫn nằm cùng phòng với ba má đây”.

Không chỉ riêng chị Lan Anh, mà hiện nay có rất nhiều bà mẹ bỉm sữa khác đang bị mất phương hướng trong cách cho bé ngủ riêng. Bởi vì cứ lấn cấn không quyết đoán, thực hiện nửa vời. Cuối cùng mục đích cũng không thực hiện được.

Chuyên gia mách mẹ cách cho bé ngủ riêng dễ dàng thành công 100%

  • Có kế hoạch cho trẻ ra ngủ riêng cụ thể

nôi cũi đa năng 8in1 goldcat

Việc cho con ra ngủ riêng không phải chuyện  đơn giản, nhắm mắt là thực hiện được. Và không phải cứ thấy chị A, chị B thành công là mẹ học theo cách cho bé ngủ riêng y vậy là thành công. Mà các mẹ cần nắm được tâm lý của con mình, tính cách ra sao để lựa thời cơ áp dụng.

Các mẹ sẽ xây dựng một kế hoạch cho bé ra ngủ riêng đầy đủ. Gạch đầu dòng những bước thực hiện và những điểm cần lưu ý. Bản kế hoạch phải xác định thời điểm cho bé nằm ngủ riêng, không gian để cho bé nằm, vai trò người thân tham gia vào kế hoạch cùng mẹ và bé.

  • Thời gian để thực hiện cho bé ngủ riêng

Dù mẹ bỉm sữa có muốn thực hiện cách cho bé ngủ riêng nào thì cũng phải xác định được thời điểm cho con nằm ngủ độc lập. Ví dụ, các mẹ muốn con 3 tuổi sẽ chính thức bắt đầu ngủ riêng. Vậy thì từ khi 2 tuổi các mẹ đã có kế hoạch, đã có sự chuẩn bị.

Nên chọn tầm con từ 24 tháng bắt đầu tập ngủ riêng dần trên giường sắm cho bé. Sau đó khi con 3 tuổi bắt đầu tách hẳn để con ngủ 1 mình. Ngoài nắm bắt giai đoạn để cách cho bé ngủ riêng thành công. Các mẹ nên nắm theo mùa, thời tiết.

Mẹ không nên chọn thời điểm giao mùa để tách bé. Hãy chọn khoảng mùa thu hoặc mùa hè. Lúc này vi khuẩn gây viêm họng ít hơn các mùa kia. Bởi bé ngủ riêng có thể khóc nhiều, mè nheo. Nếu đúng vào mùa cúm thì nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe con rất nhiều.

  • Tuyệt đối không áp đặt con ngủ riêng

Thay vì quát nạt, áp đặt chuyện bé nhất định ngủ riêng, thì mẹ hãy nhẹ nhàng. Quát mắng chỉ khiến trẻ thêm sợ hãi và chây lì cảm xúc. Cách cho bé ngủ riêng tốt nhất là nhẹ nhàng với con. Nếu bé còn chưa quen ngủ một mình, mẹ hãy làm bạn, ngủ cùng với bé. Giải thích rằng con ngủ một mình hay ngủ với mẹ đều vẫn rất an toàn.

  • Chuẩn bị chiếc giường ngủ và không gian vui nhộn

Em bé nào cũng thích khám phá mọi thứ xung quanh, đặc biệt là căn phòng ngủ của trẻ. Do vậy mẹ hãy chuẩn bị chiếc giường ngủ phù hợp với sở thích của con. Trang trí giường và căn phòng khiến bé thích thú. Khi đã yêu mến căn phòng của bé, con sẽ chỉ cần thời gian là sẽ ngủ độc lập.

giường ngủ cho bé goldcat

  • Hoàn toàn không được dọa bé

Nhiều mẹ thay vì đọc truyện, hát ru lại muốn bé đi ngủ bằng cách dọa ma trẻ. Đây không phải là cách làm thông minh, bởi con sẽ bị ám ảnh bởi ông ba bị, bà sừng dài, ma, quỷ... Khi càng sợ, bé lại càng không muốn phải nằm ngủ một mình.

Trên đây là cách cho bé ngủ riêng vô cùng hiệu quả. Thay vì cưỡng ép bé phải thực hiện việc ngủ độc lập. Cha mẹ hãy nhẹ nhàng thực hiện mọi thứ. Dần dần trẻ sẽ thích ứng được những thay đổi, và bước qua ranh giới tự ngủ độc lập lúc nào không hay. Hãy cố gắng để trẻ độc lập một cách tự nhiên, thay vì áp đặt. Chúc các mẹ bỉm sữa sớm thành công !

Tham khảo những mẫu giường ghép cho bé từ 2 tuổi.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? website : GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 0837388686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)
 CS2 :  99 Đinh Núp , phường An Khê,  quận Thanh Khê , thành phố Đà Nẵng