GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Cách đặt tên bé gái Quý Mão 2023 đẹp ý nghĩa và chuẩn phong thủy

Đặt tên bé gái Quý Mão 2023 là một chủ đề đang hot hiện nay trên các mạng xã hội. Nguyên nhân là do năm 2023 được mệnh danh là một năm đẹp để sinh con. Không chỉ gia đình mong muốn có bé trai đầu lòng sinh năm Quý Mão, nhiều cha mẹ cũng tranh thủ năm đẹp để kiếm thêm cô công chúa. Bài viết này sẽ mách bố mẹ cách đặt tên bé sinh năm Quý Mão đẹp, ý nghĩa và thuận theo phong thủy.

1. Sơ lược về cung mệnh của bé gái sinh năm Quý Mão

Mặc dù năm Quý Mão 2023 là một năm đẹp để sinh bé. Bởi trong ngũ hành, năm có thiên can Quý, địa chi Mão được mệnh danh là năm thiên can sinh chi địa. Không phải năm nào cũng có được may mắn thuận lợi từ chính yếu tố phong thủy như thế này. Trước khi đặt tên bé gái Quý Mão, cha mẹ năm được cung mệnh của con, sẽ là cơ sở để tham khảo tên sao cho thuận tháng sinh, giờ sinh, hút được tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Bé gái sinh từ 22 -1- 2023 đến ngày 9 – 2 – 2024 Dương lịch sẽ được tính là tuổi Quý Mão ( theo lịch âm). Tính theo lịch vạn niên, Thiên Can Quý tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh, Kỷ. Còn Địa Chi Mão sẽ tam hợp Hợi Mão Mùi và tứ hành xung Tý Ngọ Mão  Dậu.

Theo tử vi, bé gái sinh năm Quý Mão 2023  sẽ có một số đặc điểm cần lưu ý. Nó sẽ liên quan trực tiếp tới việc đặt tên con :

 • Bé gái sinh năm 2023 Quý Mão sẽ có cung mệnh Khôn ( Thổ) và thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Gái Quý Mão mang mệnh Kim – Kim Bạch Kim
 • Nữ Quý Mão sẽ hợp hướng Đông Bắc ( Sinh Khí ), Tây Bắc ( Phúc Đức ), Tây ( Thiên Y), Tây Nam ( Phục Vị).
 • Hướng kỵ đối với bé gái Quý Mão 2023 : Bắc ( Tuyệt Mệnh), Đông Nam ( Ngũ Quỷ), Đông ( Họa Hại), Nam ( Lục Sát).

Bé gái sinh năm Quý Mão 2023 mặc dù vận mệnh không hoàn hảo như bé trai cùng năm. Nhưng so với những năm sinh khác, nữ Quý Mão vẫn gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc, được nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Thường bé Quý Mão đều khá tốt bụng, luôn hết lòng vì mọi người xing quanh.

đặt tên cho bé gái sinh năm 2023

2. Những điểm cần lưu ý khi đặt tên bé gái Quý Mão 2023

Đặt tên bé gái Quý Mão 2023 nên tránh mệnh Mộc, mệnh Hỏa. Vì nữ Quý Mão mang mệnh  Kim nên sẽ xung khắc. Bộ tên thuộc mệnh Hỏa sẽ tên Linh, Nguyệt, Xuân, Hồng, Quỳnh, Thảo, Quỳnh... Bộ Mộc bao gồm Thơ, Bình, Ngọc, Hân, Thúy, Dương...

Không đặt tên bé gái Quý Mão 2023 liên quan tới Tý, Ngọ, Dậu vì đây là con giáp tứ hành xung với Mão. Tên thuộc nhóm tứ hành xung là : Ngọ, Phượng, Tiên, Vỹ, Kiều, Lệ, Liên, Vũ...

Mặc dù bé gái có thể đặt tên dài tới 4, 5 chữ. Nhưng các chuyên gia phong thủy cũng khuyên không nên nhồi nhét từ vào tên của bé. Do đó khi đặt tên bé gái Quý Mão, cha mẹ nên hạn chế những tên quá ngắn, quá dài. Đồng thời những tên khó gọi, dễ gây hiểu làm giới tính cũng cần hạn chế.

3. Một số cách đặt tên bé gái Quý Mão 2023 đẹp, ý nghĩa, đúng phong thủy

Dưới đây là một số tên bé gái Quý Mão đẹp nên đặt năm 2023. Các tên còn mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc cho bố mẹ và bé. Cha mẹ có thể tham khảo luôn và ngay để tránh trùng tên húy của ông bà, bố mẹ và họ hàng :

cách đặt tên cho bé gái hợp phong thủy

 • Đặt tên bé gái Quý Mão có chữ V

Bộ tên có chữ V rất hợp với những bé gái Quý Mão 2023. Những cái tên đẹp là Vân, Vi, Vy. Hơn nữa, chữ V cũng đứng gần cuối bảng chữ cái. Sau này bé đi học sẽ không cần vội vàng, hấp tấp như những bé đứng đầu bảng chữ cái.

Đặt tên cho bé gái Quý Mão là Vân : Thanh Vân, Thụy Vân, Thảo Vân, Minh Vân, Vân Vân, Hồng Vân, Ánh Vân, Quế Vân.

Đặt tên cho bé gái Quý Mão là Vi, Vy : Mai Vy, Thùy Vy, Thúy Vi, Thảo Vy, Khánh Vy, Minh Vy, Tuệ Vy, Thu Vy, Hồng Vy, Bích Vy, Hà Vi, Tường Vi.

 • Đặt tên bé gái 2023 theo chữ N

Nếu muốn đặt tên bé gái Quý Mão có chữ N đứng đầu. Cha mẹ nên chọn tên Nhi. Đây cũng là tên đẹp, là cô công chúa mỏng manh, được cả gia đình chiều chuộng, nâng niu. Nên đặt tên bé là Yến Nhi, Quỳn Nhi, Diệu Nhi, Thảo Nhi, Mai Nhi, Tuệ Nhi.

 • Đặt tên bé gái Quý Mão theo chữ T

Chữ T cũng là một chữ cái mà nhiều người lựa chọn để đặt tên cho các bé gái.  Bé gái Quý Mão nên đặt tên Tâm : Thanh Tâm, Ngọc Tâm, Băng Tâm, Minh Tâm. Tên Trang : Đoan Trang, Hồng Trang, Vân Trang.

Tên Trân : Bảo Trân, Ngọc Trân, Quế Trân. Tên Thảo : Thu Thảo, Phương Thảo, Bích Thảo. Tên Trâm : Hà Trâm, Bích Trâm, Thùy Trâm, Ngọc Trâm.

Tên Tú : Hà Tú, Tú Tú, Thu Tú, Ngọc Tú, Minh Tú.

 • Đặt tên bé gái theo chữ G

Chữ G cũng là một chữ cái nhiều cha mẹ lựa chọn đặt cho bé gái Quý Mão. Giang là cái tên đẹp nhiều ba mẹ lựa chọn cho bé Quý Mão : Hương Giang, Trà Giang, Thu Giang, Hồng Giang, Tuệ Giang.

 • Đặt tên bé gái theo chữ C

Tên Chi cũng là cái tên hay mà nên đặt cho bé gái Quý Mão : Khánh Chi, Thùy Chi, Mai Chi, Linh Chi, Phương Chi, Bích Chi, Bảo Chi, Ánh Chi. Tên Châu : Minh Châu, Ngọc Châu, Bảo Châu.

 • Đặt tên bé gái theo chữ K

Đặt tên Khánh cho bé gái Quý Mão : Minh Khánh, Ngọc Khánh, Bảo Khánh. Tên Khuê : Minh Khuê, Hồng Khuê.

 • Đặt tên bé gái Quý Mão theo chữ D, B, P

Tên bé gái Quý Mão là Diệp : Ngọc Diệp, Bích Diệp, Bảo Diệp. Tên Di : Thiên Di, Ngọc Di, Tuệ Di.

Tên bé gái là Bích : Ngọc Bích, Huyền Bích, Hải Bích.

Tên bé gái chữ P : Hà Phương, Ái Phương, Minh Phương, Thu Phương, Bích Phương, Hồng Phương.

 • Đặt tên bé gái có chữ A đứng đầu :

Bé gái tên An : Mai An, Tâm An, Khánh An, Bảo An, Bình An, Tuệ An.

Tên Anh : Ngọc Anh, Phương Anh, Tâm Anh, Hồng Anh, Minh Anh, Quế Anh, Hà Anh, Hải Anh

 • Một số tên khác nên đặt cho bé

Ngoài những tên hay phía trên, cha mẹ có thể tham khảo một số tên hay như này : Kim Xuyến, Nhật Mai, Thanh Mai, Thùy Mai, Thanh Hải, Ngọc Hải, Hồng Hải, Hằng Hải.

Trên đây là những gợi ý cách đặt tên bé gái Quý Mão 2023. Cha mẹ có thể them khảo để lựa chọn cho bé cái tên ưng ý nhất. Ngoài tên đi học, mẹ có thể đặt thêm tên cho bé ở nhà như bé Mèo, bé Mun, bé Sữa, bé Dứa, Bé Khoai, Bé Cá...

Tham khảo cách đặt tên hay chuẩn phong thủy cho bé trai Quý Mão sinh năm 2023.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
☎ 08.3738.8686
Zalo : 0837388686
 
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)
   CS2 : 99 Đinh Núp , phường An Khê,  quận Thanh Khê , thành phố Đà Nẵng.