GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Cách giúp cha mẹ phân biệt giường cũi đa năng Việt Nam và Trung Quốc

Mẫu giường cũi đa năng là một trong những mẫu thiết kế nội thất trẻ em thông minh nhất hiện nay. Trên cùng một sản phẩm sẽ tích hợp cả chức năng giường, cũi, nôi , tủ đồ, bảng vẽ, bàn học cho trẻ em. Cũng vì vậy mà có rất nhiều nơi bán giường cũi đa năng với các mẫu mã gần tương tự nhưng giá thành khác nhau.

Để giải đáp những thắc mắc từ phía khách hàng, GoldCat xin chia sẻ tới các mẹ những cách giúp cha mẹ phân biệt giường cũi đa năng hàng sản xuất tại Việt Nam và Trung Quốc. Từ đây, phụ huynh sẽ đưa ra những lựa chọn chính xác nhất.

1.Sản phẩm giường cũi đa năng là gì ?

Giường cũi đa năng là một sản phẩm thuộc dòng nội thất cho trẻ nhỏ. Thông thường một chiếc giường cũi đa năng sẽ được tính hợp nhiều tính năng khác nhau. Trên cùng một sản phẩm cho bé, các chi tiết sẽ được lắp ráp để tạo ra nhiều các chức năng khác nhau phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ từ khi sơ sinh đến khi thanh thiếu niên.

nôi cũi đa năng 8in1 cho bé

Một chiếc cũi cho em bé được gọi là giường cũi đa năng khi nó chứa tới hơn 4 chức năng tính hợp trong cùng một sản phẩm. Và nó có thể biến đổi từ cũi gỗ thành giường và ngược lại.

  • Các tính năng có trên một sản phẩm giường cũi đa năng phổ biến :

+ Chức năng cơ bản làm nôi cũi và có thể biến chuyển thành giường hoặc ngược lại.

+ Chức năng biến thành giường hoặc cũi độc lập có khả năng áp sát giường của cha mẹ.

+ Chức năng chống trào ngược.

+ Chức năng làm bàn thay tã cho em bé.

+ Chức năng có tủ đồ đựng đồ sơ sinh.

+ Chức năng làm bàn học khi thôi dùng nôi cũi.

+ Chức năng làm bảng vẽ khi bé bắt đầu học mẫu giáo.

  • Xuất xứ của các loại giường cũi đa năng trên thị trường

Đối với các sản phẩm đồ gỗ như nôi, cũi , giường cho trẻ em ở nước ta hiện nay có xuất xứ từ 3 nguồn cơ bản :

+ Giường cũi đa năng nhập từ Trung Quốc

+ Giường cũi đa năng sản xuất trong nước ( gia công hoặc sản xuất dây chuyền hiện đại )

+ Nhập khẩu từ các nước châu Âu ( hiếm, bởi giá thành cao, thường đặt riêng, ít gia đình sử dụng)

2.Những cách phân biệt giường cũi đa năng sản xuất trong nước và hàng Trung Quốc

  • Phân biệt giường cũi đa năng từ Trung Quốc thông qua chất liệu sản xuất

Như mọi người đều biết Trung Quốc là đất nước ôn đới, nên so với nước ta có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa thì các loại thực vật thân gỗ sẽ phải khác nhau. Vì vậy mà , các loại giường cũi đa năng sản xuất từ bên Trung Quốc chắc chắn sẽ không thể giống với nguyên liệu trong nước được.

Thông thường các loại giường cũi đa năng sản xuất từ Trung Quốc sẽ được làm từ gỗ Dẻ Gai hoặc gỗ thông non là  chủ yếu. Khi nhập về Việt Nam, các thương lái sẽ bán ra thị trường dưới tên là gỗ thông nhiều năm tuổi. Bởi màu sắc và vân gỗ gần tương tự. Và cũng do bản thân người tiêu dùng Việt Nam không có kinh nghiệm nên có thể sẽ bị “ nhầm” ,không nhận diện được chất liệu gỗ thật sự. Gỗ dẻ gai và gỗ thông non đều có đặc tính là mềm, ngót gỗ và dễ mối mọt. Nên muốn sử dụng bắt buộc phải tẩm ướt hóa chất.

+ Gỗ dẻ gai  hay còn gọi là gỗ beech phổ biến ở những đất nước khí hậu ôn đới. Nếu sử dụng cho đồ nội thất Việt Nam thì có thể nó không phù hợp. Vì nó hay bị co rút, dễ bị ẩm mốc, nấm không hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam. Có thể lúc đầu sử dụng, nó trông chắc chắn như một thời gian, khách hàng sẽ thấy xuất hiện các vết ẩm mốc trong sản phẩm rất mất mỹ quan.

+ Gỗ thông non  cũng là một nguyên liệu mà nhiều hãng làm giường trẻ em Trung Quốc ưu chọn. Vì giá thành gỗ thông non rẻ. Để phân biệt được gỗ thì mọi người chú ý những vân gỗ.

Nói chung cả gỗ dẻ gai hay gỗ thông để sẽ trông khác biệt hẳn với gỗ quế. Vì vậy khi lựa mua nôi cũi cho bé, cha mẹ nên quan sát kỹ một chút nhé.

chất liệu gỗ cho nôi cũi của bé

Trong khi đó, giường cũi đa năng sản xuất ở Việt Nam thường là từ gỗ quế. Trong một bài phân tích gần đây, GoldCat cũng đã chỉ ra những vùng đất của nước ta chuyên trồng quế lấy gỗ sản xuất nôi cũi giường cho trẻ.

  • Quá trình xử lý gỗ để sản xuất giường cũi đa năng khác nhau

Nói về chuyên môn chất liệu gỗ để sản xuất giường cũi đa năng có thể nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được. Bởi để biết được đâu là gỗ ở Việt Nam, đâu là gỗ trồng ở Trung Quốc sẽ thật là khó nếu chúng ta không phải là chuyên gia. Nhưng mọi người có thể đánh giá được gỗ dựa vào cách sau :

+ Gỗ sản xuất giường cũi đa năng ở Trung Quốc thường tẩm sấy hoá học

Có một điều mà người Việt Nam nào cũng ấn tượng khi nhắc về nước bạn Trung Quốc đó là họ luôn có một chiếc bể ngập tràn dung dịch hoá học mà chúng ta không biết là gì. Chỉ thấy các bà, các mẹ mách nhau rằng nếu ngã xuống bể hoá chất đó thì về xác định luôn. Còn thực hư những chiếc bể đó có dung dịch hoá học gì đến nay vẫn là ẩn số đối với người Việt. Nhưng sự thật mà chúng ta nhìn thấy rõ là nó có ảnh hưởng tới sức khoẻ của người sử dụng.

nôi cũi trẻ em trung quốc

Tương tự như hoa quả, thực phẩm thì gỗ để sản xuất họ cũng dùng phương pháp tẩm sấy hoá học. Vì vậy mà dễ dàng thấy giường cũi đa năng có nguồn gốc từ Trung Quốc cũng rất ít bị mối mọt làm hại.

+ Gỗ làm giường cũi đa năng sản xuất ở Việt Nam thường là gỗ tự nhiên

Đối với dòng giường cũi đa năng thì có một điều dễ thấy là do có quá nhiều chức năng nên nếu sản phẩm được làm từ gỗ kém chất lượng ngay lập tức sẽ xuất hiện yếu điểm. Bởi khi kéo dài chiếc cũi thành giường, nếu là gỗ non thì chắc chắn chiếc giường sẽ trở lên ọp ẹp.

Do vậy, mà các thương hiệu lớn như GoldCat chuyên sản xuất giường cũi đa năng trực tiếp trong nước thì chúng tôi luôn lựa chọn gỗ tự nhiên 100% không tẩm sấy. Và loại gỗ chúng tôi thường ưu ái đó là sản xuất từ gỗ quế. Bởi bản thân gỗ quế có khả năng xua đuổi côn trùng tự nhiên, không bị rút nước nên khi làm thành thành phẩm rồi cũng không bị co rút, cong vênh. Ngoài ra, để gỗ quế làm được giường cũi đa năng, gỗ bắt buộc phải trồng từ 10 -15 năm mới có thể khai thác.

nôi cũi trẻ em việt nam

  • Giường cũi đa năng từ Trung Quốc có bề dày khung gỗ nhỏ hơn hàng trong nước

Việc quan sát bằng chất liệu có thể sẽ khó, nhưng nếu vậy cha mẹ có thể dùng mắt thường , cảm quan để phân biệt giường cũi đa năng trong nước và hàng Trung bằng các quan sát độ dày mỏng của khung gỗ của cũi.

Đa phần các loại giường cũi đa năng có xuất xứ Trung Quốc đều dày khoảng 2cm, trong khi hàng Việt Nam sẽ là 2,5cm. Đây là do yếu tố dây chuyền trong quá trình sản xuất và tính toán của bên kỹ thuật. Và ba mẹ có thể dựa vào đó để nhận diện giường cũi đa năng nào là của Trung, nào là của Việt nếu các hãng bán hàng không thành thật.

  • Giường cũi đa năng sản xuất trong nước thường sẽ được phủ bóng

Phủ bóng là một công nghệ mà chỉ có các sản phẩm giường cũi đa năng ở Việt Nam mới sử dụng. Nguyên nhân đến từ việc khí hậu 2 nước khác nhau. Trong khi Trung Quốc là xứ ôn đới, nên các sản phẩm từ gỗ của họ không cần phải chịu quá nhiều tác động thay đổi của môi trường so với ở Việt Nam.

nôi cũi đa năng 4in1 goldcat

Cũng chính vì sản phẩm giường cũi đa năng của Trung Quốc không phủ bóng, nên khi về Việt Nam gặp khí hậu nồm ẩm miền Bắc, nắng khô miền Trung và mưa nắng thất thường của miền Nam thì chỉ sau một khoảng thời gian, giường cũi đa năng sẽ bị ẩm mốc do nước thấm vào hoặc bề mặt bị vi khuẩn, bào tử nấm bám vào gây ra các vết mốc thâm đen rất mất mỹ quan.

Còn với dòng giường cũi đa năng sản xuất trong nước, các nhà máy đều sử dụng công nghệ phủ bóng. Bởi xuất phát từ việc nắm được chính thị trường trong nước, hiểu được đặc tính thời tiết tác động lên sản phẩm thế nào nên các chuyên gia đã dùng công nghệ phủ bóng vân gỗ để hạn chế thấm nước, ẩm mốc mà vẫn giữ được vân gỗ tự nhiên của sản phẩm.

  • Đa phần giường cũi đa năng của Trung Quốc đều có mẫu mà bắt mắt

Sự thật rằng nước bạn của chúng ta rất tài giỏi trong việc đưa ra mẫu mã bắt mắt. Nếu bản thân các chị em đã đến tận xưởng hoặc cửa hàng bán giường cũi đa năng Trung Quốc, hoặc đã dùng và trải nghiệm sẽ thấy mẫu mã của họ đều rất đẹp. Những tấm bảng gỗ để thay tã cho bé được họ bọc một lớp hoạ tiết bên ngoài cực xinh, dù bên trong gỗ còn không tốt bằng gỗ ép. Nếu dùng bàn thay tã này, chỉ chịu được trọng tải tối đa em bé 10kg, và một thời gian là bàn thay tã bị tróc từng mảng do thấm nước .

bàn thay tã cũi trung quốc

  • Giá giường cũi đa năng của Trung Quốc lại tốt hơn ở Việt Nam

Mặc dù mẫu mã đẹp, nhưng giường cũi đa năng của Trung lại có ưu điểm khiến nhiều chị em Việt đắm say đó là giá thành rẻ. Trên thực tế, giá thành tốt của họ đến từ việc chất lượng gỗ và sản xuất lược bớt công đoạn nên mới rẻ. Điển hình là các sản phẩm giường cũi đa năng nên họ hạn chế sử dụng màu mộc vì sẽ lộ khuyết điểm sau vài tuần sử dụng.

 Trên đây là những mẹo giúp mẹ phân biệt được giường cũi đa năng sản xuất trong nước và Trung Quốc. Các mẹ có thấy dễ dàng so sánh  để  biết được xuất xứ rõ ràng của sản phẩm cho bé không ? Những tác hại của việc dùng giường cũi đa năng GoldCat sẽ chia sẻ trong một bài viết khác. Còn trong phạm vi nội dung này, nếu cha mẹ vẫn còn những thắc mắc vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn của GoldCat, chúng tôi luôn có sẵn những chuyên gia hỗ trợ trực tiếp tới quý khách hàng.

Xem sản phẩm giường cũi đa năng sản xuất tại Việt Nam.

 

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)