GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Cách giúp trẻ cao trong lúc ngủ giai đoạn  sơ sinh

Trẻ cao trong lúc ngủ tưởng như là việc vô lý nhưng nó đúng là luận điểm có cơ sở khoa học. Nhưng làm cách nào để chiều cao của bé có thể tăng trưởng ngay cả khi ngủ. Cho bé ăn no trước khi ngủ có giúp con cao nhanh hơn không ? Cùng chuyên gia GoldCat tham khảo những thông tin hữu ích về cách phát triển chiều cao của bé sơ sinh ngay cả khi ngủ nhé.

1. Vì sao trẻ cao trong lúc ngủ ?

Chiều cao của bé sơ sinh không chỉ tăng ở ban ngày mà ngay cả khi ngủ trẻ cũng liên tục tăng trưởng chiều cao. Thậm chí có nhiều công trình nghiên cứu cho thấy chiều cao của trẻ sơ sinh tăng trong ban đêm gấp 3 lần so với ban ngày.

Nguyên nhân khiến trẻ cao trong lúc ngủ chính là do yếu tố hormone. Đây là yếu tố chính khiến em bé cao lớn hơn. Vào ban đêm, hormone kích thích tăng trưởng chiều cao hoạt động mạnh mẽ. Đặc biệt khi bé ngủ càng sâu, lượng hormone tăng trưởng tiết ra càng nhiều. Kết quả là các em bé ngủ ngon vào buổi đêm sẽ có xu hướng lớn nhanh hơn các em bé thức đêm ngủ ngày.

2. Kéo dài thời gian ngủ buổi đêm thì chiều cao của bé càng tăng

trẻ sơ sinh phát triển chiều cao trong lúc ngủ

Mặc dù trẻ cao trong lúc ngủ, nhưng không phải cứ kéo dài thời gian ngủ vào buổi đêm càng dài thì trẻ càng cao lớn nhanh hơn. Quan trọng là giấc ngủ của bé phải sâu mới kích thích tiết hormone tăng trưởng.

Cụ thể, bé sơ sinh sẽ mất 2 tiếng để khởi động cho giấc ngủ sâu. Ví dụ nếu mẹ cho em bé ngừ từ 8 giờ tối. Phải tới 10 giờ tối, trẻ sơ sinh mới chìm vào giấc ngủ sâu. Lúc này hormone tăng trưởng mới bắt đầu được tiết ra thúc đẩy việc chiều cao lớn lên.

Như vậy nguyên nhân khiến em bé lớn nhiều nhất vào ban đêm, đó là do khi ngủ sâu, hormone tăng tiết hormone nhiều nhất. Nếu em bé sơ sinh hay ngủ ban ngày, các yếu tố môi trường sẽ khiến bé ngủ không sâu giấc nên chưa kịp tiết hormone chiều cao. Hơn nữa ngủ ngày nhiều, đêm bé có xu hướng thức không muốn ngủ. Kết quả là bé sẽ chậm tăng trưởng chiều cao hơn những em bé khác.
Như vậy, cố gắng kéo dài thời gian ngủ ban đêm cho bé nhưng phải đảm bảo giấc ngủ chất lượng, ngủ sâu mới là cách kích thích chiều cao tối ưu cho bé.

3. Cho bé ăn thật no để trẻ tăng chiều cao lúc ngủ ?

tăng chiều cao cho trẻ

Cho trẻ ăn no trước khi ngủ không phải là biện pháp giúp trẻ cao trong lúc ngủ. Bởi khi dạ dày phải gồng lên làm việc sẽ khiến ảnh hưởng cả hệ tiêu hoá lẫn sức khoẻ của trẻ. Ngoài ra do dạ dày không ổn định, trẻ có thể bị ọc sẽ gây nguy hiểm.

Do đó nên để bé ngủ sâu sau khi ăn 60 phút. Nếu một số bé có thói quen ăn no rồi ngủ thì mẹ nên vỗ hơi cho trẻ, hoặc chọn dùng gối chống trào ngược hoặc nôi cũi có chức năng chống trào ngược.

4. Những phương pháp giúp trẻ cao trong lúc ngủ hiệu quả nhất

  • Bổ sung dinh dưỡng cho bé đầy đủ từ thai kì

Chiều cao của bé chiu ảnh hưởng  vào dinh dưỡng của mẹ trong suốt 9 tháng thai kỳ. Để kiểm tra tốc độ phát triển của bé có ổn định hay không các bác sĩ cũng chọn cách đo các chỉ số, trong đó có đo chiều dài từ đỉnh đầu tới mông và tới gót chân bé. Đây là cách đánh giá xem mẹ có bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để trẻ phát triển chiều cao tối ưu nhất không.

Mặc dù việc bổ sung dinh dưỡng từ khi còn thai kỳ và việc trẻ cao trong lúc ngủ như không có liên quan. Thực tế nó lại có mối quan hệ mật thiết với nhau. Những em bé phát triển hoàn hảo từ trong bụng mẹ, khi lọt lòng thường dễ tính, dễ nuôi và thường bắt kịp nhịp sinh học ngày đêm tốt hơn.

Em bé được mẹ bổ sung đủ dinh dưỡng sinh ra sẽ khoẻ mạnh hơn. Một em bé khoẻ mạnh thường ăn và ngủ tốt. Đây chính là 2 yếu tố cơ bản thúc đẩy chiều cao tối ưu của bé sơ sinh.

  • Mẹ rèn luyện ăn ngủ có giờ giấc cho bé

đảm bảo giấc ngủ cho trẻ sơ sinh

Việc rèn luyện thời gian ăn ngủ của bé khoa học là cách giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tốt. Cụ thể, các mẹ nên ưu tiên cho bé ăn và thức nhiều hơn vào ban ngày. Bởi nếu em bé có ngủ ngày cũng không được sâu giấc như với ban đêm. Mà ngủ không sâu giấc thì trẻ không thể cao lớn trong lúc ngủ được. Vì não không chỉ huy tiết hormone tăng trưởng.

Rèn cho bé ngủ giấc chính và sâu vào ban đêm cũng là cách hiệu quả nhất để chiều cao trẻ sơ sinh tăng trưởng. Do đó mẹ nên học cách chia cữ bú. Ban đêm chỉ cho bé ăn khi con tỉnh giấc và có cảm giác bé đói. Không nên đánh thức bé dậy khi con đang ngủ say giấc. Bởi trẻ sơ sinh sẽ tự thức giấc khi con cảm thấy đói.

  • Bé nằm độc lập sẽ ngủ sâu giấc hơn

Ngủ lâu và ngủ sâu giấc là 2 khái niệm hoàn toàn khác biệt. Bởi nhiều mẹ đang nhầm lẫn cứ ngủ lâu là em bé sẽ ngủ sâu, và như vậy là khiến trẻ cao trong lúc ngủ. Thực tế nếu kéo dài thời gian bé ngủ ban ngày, bế bé trên tay liên tục để con ngủ chỉ là cách con ngủ gà, ngủ vịt. Hoàn toàn không có sự sâu giấc ở đây.

Muốn em bé ngủ thật sâu để kích thích tăng trưởng chiều cao, các mẹ phải để bé nằm độc lập. Khi được ngủ riêng nguồn oxy của trẻ sẽ dồi dào hơn, trẻ không bị đánh thức bởi tiếng ồn, trẻ không ngửi thấy mùi sữa của mẹ cũng sẽ dễ ngủ sâu hơn. Vì vậy mà nhiều mẹ thường chọn cho trẻ nằm nôi cũi, vừa tốt cho bé, vừa nhàn hơn cho mẹ.

bé sơ sinh ngủ độc lập sẽ ngủ sâu giấc hơn

  • Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ nâng cao chất lượng sữa

Chắc các mẹ cũng thắc mắc có người nuôi bé 2 tiếng đã bú một cữ, có người 3 tiếng mới có một cữ. Ngoài nguyên nhân là tốc độ tiêu hoá của trẻ, thì lý do còn ở chất lượng sữa của mẹ. Nếu sữa mẹ tốt, em bé có thể no lâu hơn, đủ dinh dưỡng hơn.

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho mẹ là cách giúp trẻ cao trong lúc ngủ. Bởi suy cho cùng cái bụng được lấp đầy thì mới ngủ ngon được.

  • Tích cực cho bé vận động tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên

Cho bé vận động nhiều vào ban ngày là cách tăng thể lực cho bé. Đây cũng là cách giúp trẻ cao trong lúc ngủ do ban đêm thường sâu giấc. Ngoài ra cho trẻ tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên là biện pháp giúp trẻ tổng hợp vitamin D. Đây là yếu tố quan trọng để trẻ cao lớn hơn vào ban đêm.

Như vậy trẻ cao trong lúc ngủ là một trong những biện pháp tối ưu kích thước của trẻ sơ sinh đến 3 tuổi. Đây có thể coi là giai đoạn vàng thứ nhất để tối ưu chiều cao của bé. Các mẹ không nên bỏ qua giai đoạn này để giúp con có được chiều cao lý tưởng. Để nhận thêm thông tin tư vấn sức khoẻ trẻ sơ sinh, mời các mẹ liên hệ chuyên gia qua zalo 08.3738.8686.

Tham khảo mẫu cũi có chức năng chống trào ngược lúc ngủ.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? website : GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 0837388686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)
 CS2 :  99 Đinh Núp , phường An Khê,  quận Thanh Khê , thành phố Đà Nẵng