GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Cảnh báo những nguy hiểm từ việc cho trẻ sử dụng xe tròn tập đi

Xe tròn tập đi gây những nguy hiểm tới an toàn cũng như phát triển của trẻ như thế nào ? Những ba mẹ đang có ý định muốn mua xe tập đi cho bé thì nên tham khảo bài viết này.

Xe tròn tập đi cho em bé là một trong những vật dụng mà các gia đình có trẻ nhỏ quan tâm. Ở giai đoạn từ năm 2015 trở về trước, loại x echo trẻ tập đi này nổi lên và tồn tại nhưng một trào lưu nuôi dạy con. Nhưng xã hội phát triển, các mẹ thông thái dần nhận ra rằng, xe tập đi gây ra rất nhiều hệ lụy cho trẻ sau này.

Cảnh báo những nguy hiểm từ việc cho trẻ sử dụng xe tròn tập đi.

1. Xe tròn tập đi là gì ? Trẻ giai đoạn nào hay sử dụng loại xe này

  • Xe tròn tập đi cho bé là gì ?

Thực chất đây là một vật dụng được cho là có thể giúp bé tập đi nhanh hơn. Chiếc xe gồm 3 đến 4 bánh xung quanh một khung tròn bằng nhựa. Do thiết kế xe khung tròn xung quanh, nên khi em bé sử dụng có thể di chuyển được 360 độ và hoàn toàn không bị giới hạn.

xe nhựa tập đi cho bé

Phần khung xe được làm bằng thép kết hợp chân và bánh xe bằng nhựa. Xe tròn tập đi thường có một mặt phía trước thiết kế như chiếc bàn nhựa cũng là điểm để các bé tựa phần trên của cơ thể vào. Điểm nâng đỡ hoàn toàn trọng lượng của bé rơi vào đáy được thiết kế như chiếc địu tam giác bằng vải.

  • Trẻ giai đoạn nào hay sử dụng xe tròn tập đi

Thông thường, các gia đình xưa hay mua xe tròn tập đi cho bé khi con bước sang tháng thứ 6 hoặc có thể sớm hơn. Bởi người lớn trong gia đình thời điểm đó họ nghĩ chiếc xe tròn  này sẽ giúp bé tập ngồi vững tốt hơn, sớm biết đi.

Cũng vì mong muốn của cha mẹ để bé sớm biết đi, nên việc sử dụng xe tròn để tập đi như một hình thức đốt cháy giai đoạn. Và cũng vì thế nó đã và đang để lại nhiều hệ lụy không mong muốn cho cả một thế hệ trẻ.

2. Cảnh báo những nguy hiểm đến từ việc cho trẻ sử dụng xe tròn tập đi

  • Ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ xương

Có một thời điểm mà các bà hay nhắc người lớn trong nhà là không được bế cắp nách trẻ vì cho rằng sẽ gây ra tình trạng chân trẻ bị vòng kiềng sau này. Thực tế đây chỉ là một giả thuyết, nhưng nếu tần suất bế nhiều vậy cũng có thể gây ảnh hưởng tới hệ xương hông của trẻ ở một mức độ nào đó. Dù nhắc nhở nhau không được bế trẻ sớm kiểu đó , nhưng ông bà bố mẹ lại đang vô tư cho em bé nhà mình sử dụng xe tập đi. Và sự thật là loại xe tròn tập đi đã gây ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ xương không hề nhỏ.

+ Xe tập đi khiến cho xương chậu bị ảnh hưởng

Khi em bé ngồi trên xe tròn tập đi, phần lớn trọng lượng cơ thể dồn xuống phần hông đang ngồi.  Trong khi đó có những em bé còn chưa thực sự ngồi vững ở giường hay nền nhà cũng được mẹ cho ngồi vào xe tập đi. Các mẹ tưởng rằng đó là phương pháp giúp trẻ tự ngồi được vững chắc. Thực ra việc ngồi hay đi của trẻ sẽ phải theo giai đoạn phát triển của khung xương. Vô tình bắt trẻ ngồi xe trong khi xương chậu còn chưa chắc chắn. Vô tình khiến cho xương chậu của bé bị biến dạng.

+ Xe tròn tập đi khiến xương chân của trẻ bị vòng kiềng

trẻ em bị chân vòng kiềng

Mẹ và mọi người đang nghĩ rằng để bé vào trong xe tròn tập đi ngồi, chân em bé sẽ vận động để cứng cáp và nhanh biết đi hơn. Thực tế các em bé lại không làm  như vậy nhiều, đa phần các bé co chân , hoặc gác chân lên thành của xe ( rất nhiều bé bị kẹp chân và thành hay bánh xe ). Chỉ thi thoảng lúc cần di chuyển, các bé mới thò chân xuống để  tác động khiến xe di chuyển.

Cũng vì việc co chân lên, trọng tâm cơ thể dồn vào khu vực hông, lại thêm việc phần vải địu có khổ rộng liên tục tác động trở lại phần hang của bé. Vô tình mong muốn con sớm biết đi của ba mẹ lại trả giá bằng việc chân trẻ có khuynh hướng và phát triển thành vòng kiềng.

+ Xe tròn tập đi có thể gây cong vẹo cột sống

Các mẹ chưa biết rằng các em bé của chúng ta khi sinh ra lọt lòng hệ xương chưa hoàn thiện tuyệt đối. Đặc biệt là phần xương sống của trẻ. Dễ dàng thấy phần xương cổ sơ sinh không hề cứng và phải được nâng đỡ khi bế trẻ lên.

Trong khi đó, việc ngồi vào xe tròn tập đi, các em bé thường có xu hướng mỏi và nằm bò bám vào bề mặt bàn nhựa của xe . Vô tình hành động này lặp đi lặp lại khiến cho cấu trúc xương bị cong về phía trước. Lâu dần phần vai của bé có khuynh hướng bị gù.

trẻ em bị cong vẹo cột sống

+ Nguy cơ ảnh hưởng các phần xương khác của cơ thể

Nếu phần xương hông, xương chân, xương cột sống và xương bả vai bị ảnh hưởng đến từ thói quen và thời gian sử dụng xe tròn tập đi lâu. Thì các phần xương khác của cơ thể như sọ não, tay… vẫn có thể ảnh hưởng trong khi em bé sử dụng xe tập đi và bị ngã. Và rất nhiều vụ thương tâm đến từ việc em bé ngã đã ảnh hưởng tới xương sọ của trẻ vĩnh viễn sau này.

  • Ảnh hưởng tới trí tuệ của trẻ

Trong quá trình em bé dùng xe tròn tập đi thường hay bị ngã. Và tư thế ngã vị trí tiếp đất 100% rơi vào phần đầu và cổ. Nên mỗi năm số liệu cũng chỉ ra nhiều em bé bị thương phần xương mặt, não, chân tay do ngã khi sử dụng xe tròn tập đi.

Đặc biệt mỗi lần em bé ngã, có thể ngoài da chỉ xây xát nhẹ, nhưng vẫn không thể đo lường được mức ảnh hưởng đến não bộ của trẻ. Phải tới khi em bé đến tuổi đi học cha mẹ mới ớ người ra, lúc này phục hồi sẽ bị muộn mất rồi.

  • Xe tròn tập đi có thể gây nguy hiểm tới tính mạng

Loại bỏ những vấn đề liên quan tới chất liệu không an toàn khi sản xuất xe tròn tập đi cho bé, thì nguy cơ trong lúc sử dụng là rất nhiều. Thậm chí nguy cơ còn nhiều hơn so với việc để em bé tự chơi trong phòng với không gian rộng.

Đơn cử trong giai đoạn em bé 7 tháng tuổi chưa biết đi, nếu để trẻ ngồi chơi trong phòng, rõ ràng em bé có thể bò xung quanh, nhưng những vật dụng nguy hiểm mẹ để cao , bé không với được. Nhưng nếu cho em bé sử dụng xe tròn tập đi, bé sẽ với được các vật treo trên tường, để trên bàn… Rõ ràng là nguy hiểm gấp đôi.

Cũng có nhiều trường hợp đáng tiếc khi các em bé dùng xe tròn tập đi và ngã từ trên bậc thềm nhà xuống sân. Thật sự , để xảy ra những vụ như vậy sự xót xe, ân hận xâm chiếm toàn bộ tinh thần bố mẹ, người thân trong suốt quãng đời còn lại.

3. Giải pháp tập đi cho bé thay vì sử dụng xe tròn tập đi

Làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn con mình sớm cứng cáp. Biết đi sớm, biết nói sớm dường như là một niềm tự hào của bố mẹ, của ông với  hàng xóm và mọi người xung quanh.

Nhưng ngoài cách sử dụng xe tập đi, cha mẹ hãy dùng những mẹo dưới đây. Kiến thức này được chia sẻ bởi các chuyên gia từ GoldCat đã nghiên cứu tâm sinh lý phát triển của trẻ trong giai đoạn tiền tập đi.

+ Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bé

Cha mẹ đừng chú ý vội đến hình thức bé có sớm biết đi hay không. Bởi đến khi giai đoạn xương hoàn thiện, con sẽ tự tập đi và có nhu cầu muốn được tập đi. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho hệ xương và đề kháng con phát triển chính là giải pháp giúp trẻ có thể lực để tập đi sau này.

Ba mẹ nên xây dựng chế độ ăn đầy đủ canxi và nhóm Vitamin K2-D3. Đây cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua giúp bé biết đi sớm và cứng cáp hơn.

+ Cho bé dùng nôi cũi sớm

Nôi cũi đa năng là một sản phẩm tích hợp , giúp mẹ trông bé hiệu quả. Một chiếc cũi rộng rãi sẽ là không gian an toàn cho trẻ tự do chơi đùa trong đó. Và khi chơi trong cũi, trẻ sẽ bị kích thích muốn được tự đứng lên bằng cách bám vào các thành cũi. Khi đứng vững rồi, vấn đề biết đi của trẻ lại vô cùng đơn giản.

+ Cho bé sử dụng xe gà tập đi

xe tập đi trẻ em con gà bằng gỗ

Một giải pháp an toàn khác giúp trẻ nhanh biết đi , đó chính là cho bé sử dụng xe tập đi bằng gỗ. Đây là một giải pháp giúp bé tăng cường tự vận động, sớm biết đi thành thạo mà không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng tới hệ xương như việc sử dụng xe tròn tập đi.

Một điểm cực hay mà có lẽ các mẹ chưa biết, trong giai đoạn tập đi các em bé sử dụng xe gà thường xuyên còn giúp hệ thống tiêu hóa vận hành tốt hơn. Bởi giai đoạn này cũng là thời điểm con ăn dặm và đang thích ứng với thức ăn từ dạng loãng sang đặc. Như vậy, dùng xe gỗ tập đi đúng là một công mà 2 lợi ích.

Trên đây là những cảnh báo nguy hiểm từ việc sử dụng xe tròn tập đi cho trẻ. Không chỉ những bà mẹ thông thái ở Việt Nam tiên phong loại bỏ chiếc xe này ra khỏi danh mục vật dụng nuôi dạy trẻ, mà ở các nước tiên tiến như Mỹ, Canada họ không chỉ dừng lại ở khuyến cáo mà còn có luật cấm sử dụng xe tròn tập đi cho trẻ.

Tham khảo xe gỗ tập đi GoldCat.

Tham khảo cũi cho bé từ 6 tháng tuổi .

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)