GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Cha mẹ có nên mua cũi gỗ cũ cho bé hay không ?

Lựa chọn mua cũi gỗ cũ là một giải pháp giúp ba mẹ tiết kiệm được một chút chi phí cho em bé sau này. Tuy nhiên việc mua đồ cũ cũng sẽ có những rủi ro nhất định.

 

 

Cha mẹ nào cũng muốn dành tất cả những điều tuyệt vời nhất cho đứa con bé bỏng của mình. Vậy nên trước khi sinh, ba mẹ nào cũng muốn dành thời gian , công sức, tiền bạc để chuẩn bị cho bé yêu những vật dụng cần thiết như bỉm, sữa, nôi, cũi, quần áo…Và mỗi khoản nhỏ cộng lại , chi phí sinh một em bé thời nay không hề ít. Để tiết kiệm chi phí, một số ba mẹ lựa chọn mua đồ qua sử dụng cho em bé. Vậy cha mẹ có nên mua cũi gỗ cũ cho trẻ hay không ?

1. Vì sao cha mẹ muốn mua cũi gỗ cũ cho bé ?

Mua cũi gỗ cũ đang là một hiện tượng phổ biến hiện nay. Bởi không chỉ mỗi nôi cũi cũ, mà các vật dụng như xe đẩy cũ, xe tập đi cũ, bình hút sữa cũ, gối chống trào ngược cũ…cũng đều xuất hiện nhan nhản ở các hội nhóm thanh lý đồ cũ, đồ đã qua sử dụng cho mẹ và bé. Trên thực tế các hội nhóm, topic này đều xuất hiện do nhu cầu thực tế của các cha mẹ.

Lựa chọn mua cũi gỗ cũ cho trẻ cũng là một biện pháp giúp tiết kiệm kha khá chi phí cho bố mẹ. Bởi trung bình , số tiền bỏ ra mua một món đồ cũ cho bé sẽ chỉ bằng 1/3 đến 2/3 giá sản phẩm ban đầu. Do đó nếu mua được một món đồ cũ mà vẫn còn tốt  thì cha mẹ đúng được lợi nhiều đường.

Như vậy nguyên nhân khiến phụ huynh  muốn mua cũi gỗ cũ cho em bé là xuất phát từ vấn đề kinh tế. Bởi suy cho cùng, việc sinh và nuôi một em bé chi phí bỏ ra sẽ không nhỏ. Tiết kiệm được một khoản từ món đồ cũ, mẹ sẽ dành thêm được một khoản để sắm quần áo, bỉm sữa cho em bé.

2.  Tại sao cha mẹ lựa chọn mua cũi gỗ cũ mà không phải là cũi vải cũ hay cũi nhựa

Nếu cha mẹ muốn tìm mua cũi cũ về cho em bé sử dụng, chắc hẳn ai cũng lướt qua các bài thanh lý trên các hội nhóm facebook, Chợt tốt. Nhưng rõ ràng thị trường người mua bán đồ cũ chỉ sôi nổi bàn về cũi gỗ cũ. Rất hiếm các mẹ hỏi về cũi vải cũ hoặc cũi nhựa cũ. Dưới đây là các nguyên nhân chủ yếu :

 • Cũi gỗ cũ sẽ chắc chắn hơn dòng cũi vải, cũi nhựa

nôi cũi gỗ trẻ em goldcat

Có một điều mà ai cũng phải công nhận rằng cũi gỗ cũ có độ bền hơn cũi vải và cũi nhựa rất nhiều. Bởi có thể cùng thời gian từng sử dụng, nhưng trải qua một thời gian, cũi gỗ cũ có thể vẫn còn nguyên vẹn và không hề ảnh hưởng chất lượng. Nhưng những chiếc cũi vải thì khác, nếu không hỏng, xộc xệch mất chi tiết này nọ thì cũng dễ xuất hiện những vết bẩn, vết ố do em bé trước sử dụng để lại.

 • Cũi gỗ cũ an toàn hơn cũi nhựa cũ

So với cũi vải cũ, thì những chiếc cũi nhựa cũ sẽ ít bị bẩn hơn nhưng nó lại không an toàn bằng cũi gỗ cũ. Bởi những vật dụng cho bé bằng nhựa đều có hạn sử dụng. Nếu thời hạn vượt xa hạn sử dụng, chất liệu nhựa hoặc sơn có thể gây hại cho sức khoẻ của em bé sau này.

nôi cũi nhựa cho bé sơ sinh

 • Cũi gỗ cũ có nhiều ưu điểm hơn hẳn

Dù chiếc cũi gỗ cho em bé là mới 100% hay là đồ thanh lý, thì các ba mẹ cũng dễ dàng nhận ra rằng nó chiếm ưu thế hơn hẳn dòng cũi vải, cũi nhựa. Các ưu điểm càng nổi bật khi mẹ và bé càng trải qua thời gian sử dụng càng lâu.

Một trong các ưu điểm của dòng nôi cũi gỗ đó là chắc chắn, bền, có các kích thước lớn phù hợp dùng lâu dài cho trẻ, dễ vệ sinh, an toàn. Và đây chính là lý do khiến các bậc cha mẹ có ít tiền muốn lựa chọn mua cũi gỗ cũ cho em bé.

3. Cha mẹ có nên mua cũi gỗ cũ cho trẻ sơ sinh hay không ?

Thực lòng thì không cha mẹ nào muốn em bé của mình phải sử dụng đồ cũ cả. Chỉ vì nguồn ngân sách không cho phép , nên lựa chọn mua cũi gỗ cũ là lựa chọn tối ưu lúc này. Tuy nhiên việc mua cũi gỗ cũ cũng có những điều bất lợi mà GoldCat nghĩ cha mẹ nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé :

 • Mua cũi gỗ cũ có thể gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho em bé

Nếu cha mẹ được người thân, người quen tặng lại một chiếc cũi gỗ cũ. Thì đây là một điều trân quý, bởi một chiếc cũi gỗ cũ mà vẫn dùng được thì chắc chắn đây là thương hiệu không tồi, mặt khác cha mẹ cũng tiết kiệm được một khoản nho nhỏ. Hơn nữa việc biết rõ xuất xứ chiếc cũi gỗ cũ con mình sẽ dùng là điều ai  làm cha làm mẹ cũng an tâm.

Tuy nhiên nếu bạn mua cũi gỗ cũ từ một người xa lạ trên mạng, hoặc các hội nhóm thì vẫn nên đề phòng. Bởi việc dùng đồ cũ như vậy, đặc biệt là dùng cho các em bé sơ sinh thì nguy cơ mắc các bệnh lây truyền khả năng rất cao. Hơn thế nữa, có những loại vi khuẩn, virus dễ lây bệnh, hoặc các mầm mống bệnh như nấm mốc có thể bám và tồn tại trong gỗ đã sử dụng khá lâu. Khi các mầm bệnh, bào tử nấm này gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát triển gây bệnh cho chính con của bạn.

nôi cũi cũ cho bé

Còn một vấn đề nữa mà GoldCat tin không ai muốn nghĩ tới, nhưng nó vẫn tồn tại. Đó là các thương lái chuyên buôn cũi cũ có thể lấy nguồn chiếc cũi từ các em bé bị bệnh, các em bé bị mất và thanh lý giá rẻ cho mọi người. Lợi nhuận có thể làm họ bất chấp, và đây thực sự là điều mà không cha mẹ nào mong muốn khi mua cũi gỗ cũ cho con của mình.

 • Mua cũi gỗ cũ tưởng rẻ nhưng lại hoá đắt

Không phải tất cả đồ mới đều đắt và cũng không phải chiếc cũi gỗ cũ nào cũng rẻ. Bởi nó chỉ thực sự rẻ khi cha mẹ mua được cũi gỗ cũ từ những người cũng làm cha mẹ và bán đi lấy vía có tâm. Còn đa phần nếu mua ở hội nhóm thanh lý, chợ đồ cũ có thể cha mẹ đang mua cũi gỗ cũ với giá đắt mà không biết.

+ Thương lái mua qua bán lại ăn chênh lệch

Đây là tình trạng phổ biến nhất khi cha mẹ chọn mua cũi gỗ cũ cho bé ở nhóm thanh lý. Nếu các mẹ dành thời gian săn cũi gỗ cũ cho bé sẽ nhận thấy có những tài khoản ngày nào cũng đăng bài thanh lý. Vậy thì thanh lý cũi gỗ ở đâu mà nhiều thế. Thực tế đây là những người họ làm nghề buôn bán nôi cũi gỗ cũ. Nếu mua của những người bán chuyên như vậy, chắc chắn cha mẹ phải mất một số tiền chênh lệch so với giá trị còn lại của chiếc cũi cũ.

+ Mua cũi gỗ cũ không có thương hiệu nhưng lại tưởng mua rẻ

Cũi gỗ cũng được phân ra hàng hiệu và hàng sản xuất gia công. Dĩ nhiên, những chiếc do hãng sản xuất thì chất lượng sẽ tốt hơn rất nhiều so với hàng gia công ọp ẹp, chất liệu kém an toàn. Nên khi mua cũi gỗ cũ, các mẹ nên chú ý tới nhãn hiệu của cũi. Nếu một chiếc cũi trông hình thức mới nhưng không có thương hiệu nếu mua thanh lý cũng chỉ vài ba trăm. Nhưng mua tới tiền triệu mà là hàng đã sử dụng, không nhãn hiệu thì cha mẹ chắc chắn đã mua đắt.

+ Mua cũi gỗ cũ bị lừa mất tiền

Có một số khách hàng đến mua cũi gỗ của GoldCat từng chia sẻ rằng có lần lên nhóm thanh lý đồ cũ, thấy tài khoản facebook đăng thanh lý cũi gỗ cũ cho trẻ em. Nhìn có tên hãng, lại thấy còn mới 90%, nên vội vàng đặt cho con của mình. Nhưng bên bán yêu cầu chuyển khoản cọc để giữ và ship cho. Thế là khách vội vàng cọc vì sợ mất món đồ tốt. Ai ngờ cọc xong , bên kia cũng chặn luôn. Vậy thì tại sao cha mẹ thêm một chút, con vừa có đồ mới dùng, lại không bị lừa mất tiền oan.

 • Cũi gỗ cũ có thể mất đi vài chức năng

Ngoài những vấn đề giá cả thị trường, việc mua cũi gỗ cũ cũng gặp nhiều rủi ro. Một trong những việc không may nhất là mua cũi gỗ cũ về nhưng không thể thực hiện đủ chức năng. Bởi có gia đình sử dụng rồi làm mất chi tiết này, chi tiết kia, hoặc làm hỏng chốt, thiếu giát… Nên lúc nhận cũi gỗ cũ về, sử dụng cũng không được thoải mái mà phải tạm bợ, gây thiệt thòi cho con.

 • Chiếc cũi gỗ cũ có thể bị bán đi nhiều lần mới tới tay cha mẹ

Như đã nói phía trên, nếu bạn mua một chiếc cũi gỗ cũ hàng có nhãn hiệu, thì cảm quan nó thường chắc chắn. Nhưng cũng vì sự chắc chắn của nó mà chiếc cũi đến tay bạn có thể không phải là chủ nhân thứ 2, thứ 3. Bởi chung quy những người mua cũi gỗ cũ cho các bé, khi sử dụng xong họ không ưng hoặc thôi không dùng họ lại thanh lý. Vô tình việc này khiến chiếc cũi gỗ cứ mua đi bán lại nhiều lần. Và thực sự chính cha mẹ cũng không biết chiếc cũi ấy có bao nhiêu vết răng của những đứa bé từng cắn, từng gặm vào đó.

4. Làm sao để mua được cũi mới cho bé giá tốt như đồ cũ nhưng lại là hàng có thương hiệu

Rất nhiều khách hàng đã tìm tới GoldCat ngay khi mẹ vừa cấn thai. Các chị cũng chia sẻ rằng dù kiêng nhưng không thể cưỡng lại sức hút khi ngắm nhìn những đồ sơ sinh đáng yêu cho con. Và nhân dịp khuyến mãi nên đặt gạch giữ xuất cho bé luôn. Vì vậy, GoldCat xin phép chia sẻ một số mẹo giúp cha mẹ không cần mua cũi gỗ cũ cho bé mà vẫn mua được cũi mới tinh mà giá tốt như giá mua đồ cũ :

nôi cũi trẻ em thanh lý goldcat

 • Săn cũi của các hãng đang giảm giá

Mỗi hàng cũi gỗ cho em bé đều sẽ có những chương trình khuyến mãi kích cầu. Vì vậy các hãng sẽ tung ra các chương trình ưu đãi đặc biệt. Thông thường mã giảm giá đều có số lượng nhất định. Nên các mẹ ưng các hãng nào thì nên nghiên cứu , chờ một chương trình ưu đãi. Khi hãng giảm giá là sẽ đặt mua luôn, hoặc cọc để họ giữ cũi cho bé đến khi thuận lợi mẹ sẽ mang về cho bé.

 • Săn hàng thanh lý của hãng

Thông thường các hãng lớn cũng có những hội nhóm thanh lý hàng riêng của họ. Các mã thanh lý thường là số lượng còn ít lẻ mẫu, họ không muốn làm lại mã nên sẽ thanh lý lấy diện tích kho. Nếu săn được hàng này thì mẹ vừa mua được giá gốc, lại vẫn được bảo hành khi sử dụng.

 • Tham gia các trò chơi hãng tổ chức

Các hãng cũng sẽ có chiến dịch Marketing , thường là các chương trình chia sẻ, viết bài, chụp ảnh … để nhận quà hoặc ưu đãi. Nếu mẹ nào cảm thấy bản thân có cả thời gian và khả năng cá nhân hoàn toàn có thể tham dự nếu có điều kiện. Và lúc này cha mẹ hoàn toàn có thể mua được cũi mới giá tốt lại không cần lo lắng về chất lượng.

 • Đến với GoldCat

Nếu mẹ vừa bận lại không muốn bỏ ra chi phí lớn để sắm một chiếc cũi mới, trước khi nghĩ tới mua cũi gỗ cũ, hãy nghĩ ngay tới GoldCat. Bởi ở thương hiệu chúng tôi, luôn có sẵn các mức giá mà tất cả các mẹ Việt đều có thể mua được. Bởi chúng tôi, những người sáng lập thương hiệu GoldCat cũng từng là cha , là mẹ và chúng tôi cũng từng trải qua những nỗi lo như các bạn đang trải qua.

Vì vậy GoldCat lựa chọn sản xuất ra các phân khúc sản phẩm khác nhau, để đảm bảo ai cũng được dùng hàng Việt với chất lượng tốt nhất.

Nếu các cha mẹ không còn phân vân có nên mua cũi gỗ cũ cho bé hay không, mà quyết định sắm luôn một chiếc cũi gỗ mới tinh cho bé với giá thành tốt, rẻ thì liên hệ nhân viên CSKH của GoldCat. Chúng tôi sẽ tư vấn những sản phẩm phù hợp với chi phí mà cha mẹ mong muốn. Bởi triết lý kinh doanh của chúng tôi là mong muốn tất cả các em bé Việt được nâng niu trên chiếc cũi an toàn nhất và luôn thoang thoảng mùi gỗ quế mới.

Xem thêm các mẫu cũi gỗ quế giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)