GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Cho bé nằm nôi từ nhỏ mẹ có đang ích kỉ quá không

Cho bé nằm nôi từ nhỏ , các mẹ hiện đại thường bị cho là đang ích kỉ chỉ nghĩ tới bản thân. Thực tế có phải vậy không ? Việc rèn luyện cho các bé nằm nôi từ sơ sinh có lợi hay có hại.

Khi đã làm mẹ rồi, ai cũng muốn mỗi ngày có thêm một giờ đồng hồ để ôm ấp, hôn hít đứa con bé bỏng của mình. Bởi ngày kéo dài 24h là không đủ cũng vì mẹ lúc nào cũng trăm công nghìn việc. Cho bé nằm nôi từ nhỏ là một giải pháp giúp mẹ rảnh rang hơn trong việc chăm sóc trẻ, nhưng cũng có nhiều chỉ trích cho rằng việc làm vậy chứng tỏ mẹ đang quá ích kỉ.

1.Làm mẹ rồi phụ nữ có khi nào rảnh không ?

Nếu như lúc còn son rỗi, các chị muốn làm mình làm mẩy sao cũng được. Thậm chí nhà cửa chị em chu toàn không một hạt bụi, quần áo anh xã chị em là phẳng phiu từng nếp gấp. Vậy mà khi có em bé rồi, phụ nữ như biến thành một con người khác, một thế giới khác hẳn so với những chỉn chu ban đầu.

Nhưng ai làm mẹ rồi cũng hiểu, có tới hàng nghìn thứ việc không tên xoay quanh trung tâm vũ trụ của mẹ là con. Thế nên, mẹ cũng muốn chu toàn việc nhà, mẹ cũng muốn được quần là áo lượt, mẹ cũng muốn có một giấc ngủ trưa bình yên thơm mùi cây cỏ. Nhưng vì con, vì hạnh phúc gia đình, mẹ dường như chấp nhận bỏ qua tất cả với niềm ao ước con lớn khôn từng ngày.

Vậy nên sẽ thật khó nếu bạn muốn mời một mẹ bỉm sữa đi café tám chuyện. Bởi phụ nữ có con rồi sẽ không bao giờ rảnh rang để nhâm nhi một chén trà đâu nhé.

2. Việc cho bé nằm nôi có giúp mẹ “ nhàn” hơn không

Thực ra việc cho bé nằm nôi không phải giúp mẹ nhàn hơn mà nó giúp mẹ được hàng tá công việc vô cùng tốn thời gian.

cho bé nằm nôi cũi từ nhỏ

  • Giảm thời gian mẹ phải tự bế bé

Trong giai đoạn ở cữ dường như là thời điểm khó khăn với hầu hết các mẹ sau sinh. Có bao nhiêu nụ cười hạnh phúc lúc trước gom lại để biến thành nước mắt sau này. Sự tủi thân khi nghẹn ngào nhìn mâm cơm ở cữ, sự đau đớn thể xác khi vết mổ hay vết rạch trong khi sinh, sự cô độc khi nghe những người lớn trong nhà than phiền rằng em bé còi, em bé hay khóc, mẹ không biết chăm con. Và những lúc ấy, mẹ chỉ biết ôm con trong lòng.

Nhưng chắc các mẹ không biết rằng, việc dồn yêu thương và cả những tâm sự khi ôm ấp sinh linh bé nhỏ, sẽ vô tình tạo cho em bé một thói quen muốn được người lớn bế lên. Trẻ sẽ không còn thích khi bị đặt xuống giường, xuống cũi nữa. Và sau tháng ở cữ, mẹ dù đau lưng, mệt mỏi thế nào cũng phải tự bế em bé của mình.

Vậy nên, cho em bé nằm nôi từ bé , từ lúc mà trẻ chưa phát hiện vòng tay mẹ êm hơn mọi thứ trên đời  là một biện pháp giúp mẹ nhàn hơn rất nhiều. Chí ít trong tháng đầu sau sinh, mẹ sẽ được nằm nghỉ nhiều hơn để hồi phục sức khỏe.

  • Nôi sẽ giúp mẹ bảo vệ bé

Dù mẹ được bà hay cha em bé đỡ đần để có không gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Nhưng cũng không thể tránh được có lúc mẹ phải đặt em bé một mình để làm việc cá nhân. Nhưng để bé nằm trên giường vẫn chưa thực sự an toàn, bởi có thể bé cựa mình, lật mình sẽ vướng vào chăn ga gối của bố mẹ, hoặc sẽ chạm vào những vật dụng khác mẹ để gần giường có thể gây nguy hiểm.

nôi cũi đa năng 4in1 goldcat

Nếu em bé có một không gian cũi riêng để nằm, chắc chắn bé sẽ được bảo vệ khỏi nhiều tác nhân có thể gây nguy hiểm tới cho con. Nên cho bé nằm nôi sẽ giúp mẹ bảo vệ bé an toàn hơn.

  • Cho bé nằm nôi sẽ ngủ sâu giấc hơn

Có thể mẹ cũng biết hầu hết các em bé sơ sinh của chúng ta đều ưa thích việc rung lắc khi buồn ngủ. Nhưng các chuyên gia cho rằng, nếu nằm nôi điện mà rung lắc mạnh sẽ gây nguy hiểm cho con. Chỉ nên bế vỗ về nhẹ nhàng mà thôi.

Nếu có một chiếc nôi gỗ có thêm chức năng bập bênh, mẹ đặt em bé vào đó và nhẹ nhàng đưa đẩy. Mẹ cũng không bị mỏi tay vì ôm bé lắc lư. Mặt khác sau khi bé ngủ, mẹ cũng không phải chuyển bé từ tay xuống giường hay đưa bé cho ai. Bé ngủ trên nôi gỗ sẽ yên tĩnh, không bện hơi mẹ nên sẽ có giấc ngủ sâu hơn, tốt cho phát triển não bộ hơn.

3. Tập cho bé nằm nôi từ nhỏ mẹ có ích kỉ không ?

Hiện nay có một số bà mẹ cho rằng không nên để em bé nằm ngủ độc lập từ bé, và trẻ sơ sinh như vậy sẽ không an toàn. Họ cũng cho rằng tập cho bé nằm nôi từ nhỏ là mẹ đang ích kỉ, chỉ biết nghĩ tới bản thân. Thực ra, ai cũng có những lý lẽ để bảo vệ cho quan điểm của mình . Nhưng không mẹ nào có thể chu toàn tất cả, bởi suy cho cùng chúng ta cũng phải tìm một giải pháp tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Việc cho bé nằm nôi từ bé, mẹ nhàn hơn là có thật và ai cũng nhìn ra. Nhưng chính em bé cũng là người được hưởng lợi trong đó. Và thực sự cho  trẻ sơ sinh nằm nôi là điều tốt cho cả mẹ  và bé , thậm chí ba bé  và những người thân khác cũng được nhờ  đó.

Và sau 3 tuổi, bạn sẽ thực sự biết những em bé nằm nôi độc lập từ nhỏ sẽ phát triển toàn diện nhanh hơn các em bé được bện hơi mẹ. Cũng không cần ai phải lo lắng rằng em bé không nằm cạnh mẹ hay ít được mẹ bế sẽ không thân thiết với mẹ. Bởi tình yêu của mẹ cho bé, của bé cho mẹ nó còn hình thành từ khi sợi dây rốn của mẹ lặng lẽ mang từng hạt dinh dưỡng truyền sang thai nhi. Thứ tình cảm ấy còn có trước khi bạn quyết định cho bé nằm nôi ngủ riêng hay nằm chung với mẹ.

Vậy nên phương pháp nào giúp mẹ có thời gian hơn cho bản thân, cho gia đình và nghiên cứu các mẹo nuôi dạy con thì các mẹ nên áp dụng. Phụ nữ đừng ngại khi người ngoài họ bàn ra tán vào, bởi chung quy nếu họ thực sự tốt, họ nên nghĩ cách nuôi dạy con họ tốt thay vì đem một mẹ bỉm sữa ra làm câu chuyện bình phẩm. GoldCat chúc các mẹ đang ở cữ một sức khỏe tốt, một ý chí kiên cường trong công cuộc chăm sóc và nuôi dạy những mầm xanh của tương lai.

Xem thêm nôi cho bé sơ sinh có chức năng áp sát giường cha mẹ.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM

Website :GoldCat

MST:0106569607

Lienhe@goldcat.vn

08.3738.8686

CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)