GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Cho trẻ sử dụng đồ chơi gỗ - Bảo vệ sức khỏe - An toàn cho bé

Vì sao sử dụng đồ chơi gỗ lại giúp bảo vệ sức khỏe, giúp bé an toàn hơn ? Ưu điểm của đồ chơi gỗ so với đồ chơi làm từ nhựa và vải.

 

Nhiều gia đình có thói quen cho trẻ sử dụng các loại đồ chơi bằng nhựa. Điều này có thể tiềm ẩn những rủi ro về độ an toàn, về sức khỏe trong lương lai của bé. Xu hướng mới hiện nay của các cha mẹ thông thái, đó là cho trẻ sử dụng đồ chơi gỗ. Nhưng trên thị trường không có quá nhiều đơn vị sản xuất đồ chơi gỗ trong nước. Bởi dây chuyền sản xuất các loại đồ chơi bằng gỗ sẽ phải phát triển, tỉ mỉ tạo ra những đồ chơi sáng tạo, góc cạnh an toàn cho các bé.

1. Vai trò của đồ chơi đối với trẻ em

Đồ chơi là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết đối với trẻ nhỏ. Bởi không phải lúc nào bố mẹ cũng có đủ thời gian để chơi cùng con, ở bên con. Dưới đây là những vai trò của đồ chơi đối với trẻ nhỏ :

  • Đồ chơi giúp bé phát triển nhiều kĩ năng

Nếu như ngôn ngữ được con người sáng tạo ra trong quá trình lao động, thì trẻ nhỏ khi chơi đồ chơi cũng giúp bé phát triển nhiều kĩ năng. Bởi vì khi chơi các đồ chơi, em bé có thể bị kích thích những liên kết từ hình ảnh , âm thanh để nhận biết, ghi nhớ các đồ vật trong gia đình, các con vật, các thứ xung quanh môi trường sống của bé.

Việc để bé tự chơi đồ chơi, hay cha mẹ chơi đồ chơi với bé sẽ giúp con phát triển nhiều kĩ năng cần thiết. Ví dụ ở giai đoạn 1 tháng tuổi, cho bé chơi với dụng cụ treo nôi sẽ giúp con tập cầm nắm, quan sát màu sắc, lắng nghe âm thanh và ghi nhớ những chi tiết này vào trong bộ não.

Như vậy cho trẻ tập làm quen với những đồ chơi từ nhỏ, sẽ giúp ích cho bé phát triển các kĩ năng theo từng giai đoạn cụ thể. Những điều này rất có ích cho tương lai của bé sau này.

đồ chơi thông minh cho bé

  • Đồ chơi kích thích phát triển bộ não

Các mẹ có quan sát bộ não của bé khi sơ sinh vô cùng nhỏ, cho tới khi 1 tuổi bộ não vẫn tiếp tục lớn lên. Đây là do từ khi lọt lòng, con người vẫn không ngừng phát triển bộ não từ bên trong. Cũng chính vì vậy mà vỏ hộp sọ của trẻ sơ sinh sẽ không liền từ lúc đẻ, mà phải tới 2 năm sau vỏ não mới khép kín hoàn toàn.

Vậy thì cho trẻ làm quen với đồ chơi càng sớm, bé sẽ phát triển bộ não tốt hơn. Bởi giai đoạn từ khi lọt lòng , trẻ phát triển trí tuệ thần tốc. Khả năng ghi nhớ từng chi tiết của cuộc sống sẽ gấp nhiều lần so với bộ não người trưởng thành. Nên mẹ muốn bé thông minh, đừng quên cho con tiếp xúc với đồi chơi theo đúng độ tuổi từ sớm nhé.

  • Khi cho bé chơi đồ chơi mẹ sẽ rảnh tay hơn

Không phải lúc nào mẹ cũng có thời gian ngồi chơi bên cạnh bé. Hơn nữa nếu cứ khư khư giữ bé trong lòng sẽ khiến cho con bện hơi mẹ, mẹ đi đâu là theo đó và hay mè nheo. Nhưng nếu rèn luyện thói quen để bé tiếp xúc với đồ chơi, mẹ sẽ được rảnh tay hơn để làm việc nhà hay chăm sóc bản thân.

  • Bé học nhiều từ đồ chơi

Đồ chơi thông minh cho bé

Trẻ em thường có khả năng học hỏi, bắt chước người lớn rất nhanh. Ví dụ như mẹ hay bà thường làm động tác nào trước mặt bé, ngay lập tức bé sẽ học làm theo. Đôi khi những thói quen đó có thể theo con suốt cuộc đời, và người ta hay tếu táo là mẹ nào con nấy, hay con giống cha.

Cho các bé chơi đồ chơi cũng vậy, con sẽ học tập nhiều thứ từ chính đồ chơi của mình. Ví dụ những đồ chơi ô tô, con vật, cây cối... bé sẽ ghi nhớ hình ảnh tổng quát. Sau này khi tiếp xúc với những đồ vật như vậy ngoài đời thực, bé sẽ biết đó là ô tô, là con mèo, con chó..

 

2. Đồ chơi của trẻ em thường được làm bằng những vật dụng nào ?

  • Đồ chơi nhựa

Đồ chơi làm bằng nhựa là chất liệu phổ biến nhất hiện nay. Và công nghệ sản xuất đồ chơi nhựa hiện nay vẫn đang đứng trên đỉnh cao. Vì lẽ đó mà đồ chơi nhựa được sản xuất từ nhựa tái chế trên thị trường rất nhiều. Điều này có thể gây mất an toàn về sức khỏe như da dễ dị ứng, phổi ảnh hưởng do thường xuyên hít hóa chất, tiêu hóa cũng có thể bị nguy hiểm nếu bé thường xuyên cầm nắm đồ chơi nhựa rồi cho vào miệng.

Tuy đồ chơi nhựa cho bé tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và mất an toàn do các góc nhọn, không mài rũa kĩ càng, nhưng bù lại chúng có giá khác rẻ và ai cũng mua được cho con chơi.

  • Đồ chơi gỗ

đồ chơi thông minh cho bé goldcat

Đồ chơi gỗ tính ra còn xuất hiện trước những loại đồ chơi bằng nhựa, bằng vải hay các chất liệu khác. Tuy nhiên do không có máy móc thiết bị hỗ trợ, nên các loại đồ chơi gỗ ngày xưa đa phần đều làm bằng tay nên tốn thời gian, chi phí cao.

Tính đến thời điểm hiện tại này, không phải nhà sản xuất nào cũng dám làm đồ chơi gỗ, bởi nó đòi hỏi tính an toàn, thực tiễn và bắt buộc đồ chơi hiện đại phải theo kịp xu thế, phát triển trí tuệ cho trẻ em.

  • Đồ chơi làm bằng vải

Cũng có một khoảng thời gian mà đồ chơi được làm từ các loại vải rộ lên như một trào lưu. Tuy nhiên xu hướng này tồn tại không lâu do đồ chơi vải có quá nhiều nhược  điểm. Mà cái nhược điểm khó khắc phục nhất là nhanh bẩn, khó vệ sinh , cho nên nó không phù hợp với trẻ em.

3. Cho trẻ sử dụng đồ chơi gỗ an toàn và bảo vệ sức khỏe bé như thế nào ?

  • Đồ chơi gỗ không chứa hóa chất , an toàn cho bé

So với nguyên liệu làm đồ chơi cho trẻ nhỏ khác, thì tới thời điểm này đồ chơi gỗ được coi là an toàn nhất. Bởi chất liệu sản xuất thường là gỗ tự nhiên và không chứa hóa chất gây ảnh hưởng tới da, phổi hay hệ tiêu hóa của bé.

Mặt khác do đồ chơi gỗ làm từ gỗ tự nhiên, nên các góc cạnh được mài kĩ sẽ không gây tổn thương trong suốt quá trình trẻ cầm nắm hay chơi.

đồ chơi thông minh cho bé goldcat

  • Đồ chơi gỗ vẫn hiện đại

Nhắc đến đồ chơi gỗ nhiều người liên tưởng tới những món đồ chơi mang hơi thở cổ. Tuy nhiên các loại đồ chơi gỗ ngày nay đã được cải tiến rất hiện đại. Nó có thể là những bảng chữ cái cho các bé học tập, là những ô tô thả hình giúp trẻ kích thích trí tuệ. Vừa chơi nhưng lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm đồ chơi gỗ cho trẻ nhỏ. Thay vì mua nhiều đồ chơi nhựa luôn tiềm ẩn nguy hiểm cho trẻ, cha mẹ hãy lựa chọn những sản phẩm đồ chơi gỗ hiện đại cho con. Trẻ vừa học tập, vừa chơi một cách trí tuệ lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đó cũng là những thông điệp mà GoldCat muốn hướng tới. Hãy để trẻ chơi một cách an toàn nhất, hạnh phúc nhất và thông minh nhất.

Tham khảo các đồ chơi gỗ GoldCat.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? website : GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 0837388686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)