GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Có nên sử dụng chức năng bánh xe cho nôi cũi gỗ không ?

Bánh xe cho nôi cũi gỗ là gì ? Có nên sử dụng cũi gỗ có bánh xe di chuyển hay không  ? Ưu nhược điểm của các loại bánh xe cho cũi gỗ hiện nay.

 

Thông thường những chiếc cũi gỗ sẽ có trọng lượng nặng hơn so với cũi vải, cũi nhựa. Vì vậy mà cũi gỗ thường hay sẽ được lắp thêm bánh xe để thuận tiện di chuyển. Nhưng nhiều phụ huynh vẫn phân vân có nên sử dụng chức năng bánh xe cho nôi cũi gỗ hay không ? Và thực sự băn khoăn này của các ba mẹ là có cơ sở. Bởi nếu không biết cách sử dụng, vô tình việc lắp thêm bánh xe cho cũi có thể gây nguy hiểm cho em bé.

1. Bánh xe cho nôi cũi gỗ là gì ?

Bánh xe cho nôi cũi gỗ hay còn được gọi là bộ bánh xe của cũi gỗ. Nó thường bao gồm 4 bánh xe được lắp vào 4 chân của cũi gỗ. Bộ bánh xe cũng có các dạng khác nhau, căn cứ vào thiết kế của từng hãng. Dĩ nhiên tiện ích của bánh xe cũng sẽ liên quan tới độ an toàn của nó.

bộ bánh xe cho nôi cũi trẻ em

Thông thường bánh xe cho nôi cũi gỗ có thể lắp hoặc không lắp trực tiếp vào cũi từ đầu. Việc lắp bánh xe thường khá đơn giản và tùy mục đích sử dụng của ba mẹ là lựa chọn có hoặc không.

Không phải bánh xe cho nôi cũi gỗ nào cũng có sẵn khi mua cũi. Bởi có những dòng cũi cho trẻ , hãng cũi không cung cấp bánh xe đi kèm tất cả các sản phẩm. Do vậy nếu muốn chiếc cũi có đầy đủ bánh xe, khi mua cũi mọi người nên hỏi phía người bán cụ thể. Tránh tình trạng mất thêm phí mua và lắp thêm bánh xe cho cũi gỗ.

2. Công dụng của bộ bánh xe cho nôi cũi gỗ

  • Bánh xe nôi cũi gỗ giúp di chuyển dễ dàng

Có lẽ nhu cầu di chuyển cũi gỗ chính là nguyên nhân chính khiến nhiều khách hàng muốn lắp bánh xe luôn từ đầu. Bởi một chiếc cũi gỗ có trọng lượng không hề ít, hơn nữa khung cũi cũng có vẻ cồng kềnh đôi khi không tiện cho tháo ra lắp vào để di chuyển. Vì lẽ đó mà việc lắp thêm bộ 4 bánh xe cho nôi cũi gỗ giúp người sử dụng có thể đưa cũi từ phòng ngủ sang phòng khách hoặc những nơi khác một cách dễ dàng.

bộ bánh xe cho nôi cũi trẻ em

  • Nôi cũi gỗ có thêm bánh xe sẽ tiện cho vệ sinh

Các em bé thường sẽ không tránh được việc làm bẩn cũi và những không gian xung quanh. Vì vậy nếu không có bánh xe, nhiều khi muốn vệ sinh vùng nền nhà dưới cũi ba mẹ lại phải bê , khênh cũi bỏ sang một góc. Nếu không có ai hỗ trợ, phải làm một mình sẽ khó khăn , nặng nhọc.  Còn khi có thêm bánh xe, chỉ cần chuyển nhẹ một chút là có thể đưa cũi sang góc khác tiện vệ sinh xung quanh khu vực của bé.

  • Lắp bánh xe sẽ khiến chiếc cũi cao hơn

Trong giai đoạn em bé sơ sinh 0-3 tháng tuổi, khi gia đình có cũi thì thường đặt bé nằm trong cũi nhiều. Cũng vì vậy mà các động tác chăm sóc em bé cũng sẽ diễn ra trên bề mặt cũi luôn. Ví dụ như thay tá thay bỉm, cho bé ăn sữa, bế bé lên hay đặt bé xuống nhiều lần trong ngày. Nếu mà các thao tác này liên tục . cộng với việc cũi quá thấp thì mẹ và bà có thể cúi gập hẳn người xuống. Có thể một vài lần không sao, nhưng liên tiếp nhiều tháng như vậy sẽ khiến đau mỏi lưng. Đặc biệt các mẹ vừa sinh xong.

Nên lắp bánh xe vào cũi khiến cho chiều cao của nôi cũi gỗ sẽ cộng thêm 5cm. Điều này cũng giúp thuận tiện chăm sóc em bé rất nhiều.

  • Cũi gỗ có bánh xe có thể hỗ trợ em bé trong giai đoạn tập đi

Chắc hẳn đến giai đoạn 9,10 tháng tuổi , nhiều em bé sẽ được mẹ mua sắm xe gà, xe tròn để tập đi. Nhưng nếu gia đình đang có cũi gỗ thì ba mẹ có thể tận dụng tính năng cũi có bánh xe để em bé có thể tập đi. Các bé sẽ bám vào bên ngoài thành cũi , mẹ đẩy nhẹ chiếc cũi di chuyển để em bé đi theo và vịn tay vào. Rõ ràng chiếc cũi gỗ còn an toàn hơn nhiều so với việc dùng xe tròn tập đi.

3. Sử dụng bánh xe cho nôi cũi gỗ có gây nguy hiểm không ?

Mọi vật đều có mặt trái của nó, không riêng gì bánh xe cho nôi cũi gỗ. Nên câu hỏi sử dụng bánh xe cho nôi cũi có nguy hiểm hay không thì chắc chắn là có với trường hợp ba mẹ, người thân không biết cách sử dụng. Dưới đây là những chú ý trong việc dùng bánh xe cho nôi cũi gỗ, ba mẹ nên tránh để đảm bảo an toàn cho bé :

  • Khi sử dụng chức năng nôi cũi luôn khóa chốt bánh xe

bánh xe cho nôi cũi trẻ em

Ở mỗi bánh xe của nôi cũi đều có chốt hãm , chốt này sẽ khiến cố định cũi một chỗ. Nếu em bé trong giai đoạn dưới 1 tuổi dù trong lúc bé ngủ ba mẹ cũng nên đảm bảo không mở chốt. Bởi khi mở chốt tự do, em bé có thể dậy, bám vào thành cũi thì chiếc cũi có thể bị di chuyển cho nội lực bên trong.

Do vậy, chỉ mở chốt bánh xe của cũi khi cần di chuyển cũi sang vị trí khác. Tránh tình trạng cũi tự chuyển động gây va chạm đổ vỡ các vật dụng trong gia đình.

  • Không để bé tự ý nghịch bánh xe của cũi

Có nhiều em bé rất hiếu động và thông minh. Do vậy mà trẻ luôn có nhu cầu khám phá tìm tòi mọi thứ xung quanh. Nên cũng có những trường hợp bé nghịch và vặn chốt rồi bị kẹp tay, kẹp chân. Do đó nên để ý tới em bé, hạn chế nguy hiểm từ việc bị kẹp bởi bánh xe.

  • Hạn chế lựa chọn bánh xe cũi dạng lật

Có một số bên hãng sử dụng bánh xe cũi dạng lật. Chỉ với thao tác bẻ ngang là bánh xe sẽ lật sang ngang và cũi không di chuyển được nữa. Mặc dù mới thì dòng bánh xe cho nôi cũi gỗ dạng này sẽ tiện. Nhưng mà về lâu dài khi sử dụng liên tục thì bánh xe sẽ bị tuột ra, vô tình sẽ gây nguy hiểm trong việc cho bé sử dụng sau đó. Bởi thường cha mẹ sẽ không để ý thường xuyên được vấn đề liên kết của bánh xe và cũi.

Trên đây là những ưu nhược điểm của việc dùng bánh xe cho cũi. Chúng tôi tin rằng những thông tin này giúp ba mẹ quyết định được việc nên sử dụng bánh xe cho nôi cũi gỗ hay không. Để nhận được nhiều thông tin hữu ích, khách hàng vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn của GoldCat hoặc theo dõi mục tin tức của hãng.

Xem thêm mục tin tức GoldCat.

Xem thêm bộ bánh xe cho nôi cũi gỗ.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)