Goldcat Việt Nam - Thương Hiệu 10 Năm! Zalo Sỉ: 093.886.4444

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Cũi dùng đến mấy tuổi - Bé nằm cũi đến khi nào

Cũi dùng đến mấy tuổi - Bé nằm cũi đến khi nào- Chọn cũi theo độ tuổi của trẻ

Hiện nay, tất cả các mẫu nôi cũi trẻ em trên thị trường đều được sản xuất để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Có loại cũi đa năng vừa dùng làm nôi, cũi và giường cho bé đến khi lớn. Cũng có những mẫu nôi cũi chuyên dụng chỉ dùng đến một giai đoạn nhất định nào đó. Tất nhiên, không phải tất cả các loại cũi đều có thể dùng cho đến khi bé tập đứng, tập đi. Mỗi giai đoạn sẽ có những yêu cầu và tính chất riêng.

Cũi dùng đến mấy tuổi hay bé nằm cũi đến khi nào là một câu hỏi được nhiều Cha Mẹ đặt ra khi tìm đến GoldCat. Bởi trẻ nhỏ rất nhanh lớn, nếu mua không đúng loại sẽ rất lãng phí. Trong khi đó không phải loại nôi cũi nào cũng có thể dùng được cho trẻ sau 1 tuổi.

bé nằm cũi đến khi nào

Cũi dùng đến mấy tuổi- Bé nằm cũi đến khi nào?

Cũi trẻ em hiện nay có thể sử dụng đến 5-10 tuổi tùy thuộc vào từng loại cũi và thiết kế giường cũi trên thị trường. Điều này xuất phát từ việc các nhà sản xuất đang hướng đến việc tích hợp nhiều tính năng trong cùng một sản phẩm. Kết hợp nôi từ 0-6 tháng và cũi từ 6 tháng đến 5 tuổi. Hoặc Cha Mẹ cũng chọn các dòng cũi giường đa năng chuyển đổi được từ cũi sang giường để trẻ dùng đến khi 7-10 tuổi.

Hiện nay, các bậc Cha Mẹ đang có xu hướng chuyển dịch từ việc chỉ sử dụng nôi sang sử dụng cũi kết hợp với giường. Nghĩa là cũi có thể kéo dài thành giường một cách dễ dàng trong cùng một sản phẩm, tránh lãng phí khi phải mua nhiều sản phẩm trong khi trẻ phát triển rất nhanh.

Nhờ vào tính năng thông minh và tiện ích này, Cha Mẹ có thể tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian. Thay vì phải mua từng sản phẩm vào từng giai đoạn, nôi từ 0-6 tháng, cũi từ 6 tháng đến 3 tuổi, giường từ 5-10 tuổi thì giờ đây chỉ cần mua duy nhất một sản phẩm.

cũi dùng đến mấy tuổi

Nôi cho bé dùng từ 0-3 tháng

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm cũi riêng

Với người Á Đông, trong đó có người Việt Nam, từ trước đến nay vẫn có quan niệm rằng hầu hết trẻ sơ sinh ngủ trong sự tiếp xúc với mẹ của chúng. Ngủ chung với trẻ sẽ làm tăng tình cảm mẹ con, dễ dàng chăm sóc con vào ban đêm, đặc biệt là khi trẻ bú. Nhiều người nghĩ rằng, việc để trẻ ngủ riêng từ sớm nhìn rất "thương và tội" nên không muốn để trẻ ngủ một mình.

có nên cho trẻ sơ sinh nằm cũi riêng

Ngược lại với quan điểm này, người phương Tây lại tin rằng, việc để trẻ ngủ riêng ngay từ khi còn nhỏ sẽ luyện cho trẻ được tính tự lập, không bị bám hơi mẹ. Trẻ nhỏ sẽ có thêm một không gian ngủ thoáng đãng để hít thở không khí, không bị cha mẹ đè tay, chân trong khi ngủ. Thêm vào đó, việc sinh hoạt của bố mẹ cũng không ảnh hưởng đến bé.

Quan điểm này mặc dù còn gây ra nhiều tranh luận trái chiều, tuy nhiên, không thể phủ nhận một điều rằng ngày càng có nhiều cha mẹ mua cũi gỗ, các loại giường cũi đa năng về để cho con ngủ.

Có nên cho con ngủ chung với bố mẹ không?

Mặc dù có nhiều hướng dẫn về giấc ngủ an toàn cho thấy cha mẹ nên ở chung phòng với con nhỏ cho đến khi chúng được ít nhất 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đã đưa ra các khuyến nghị mới nhất cho rằng: Cha Mẹ nên ở chung phòng nhưng không nên ngủ chung giường với trẻ trong ít nhất là sáu tháng đầu đời và lý tưởng là một năm để giảm nguy cơ Hội chúng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).

Như vậy, giải pháp hài hòa nhất để cân bằng giữa việc muốn ngủ cùng con nhưng không nằm chung giường chính việc sử dụng các loại cũi áp sát giường bố mẹ.

có nên cho trẻ ngủ chung với bố mẹ không

Thời điểm ban ngày, trẻ hoàn toàn có thể ngủ riêng trong cũi để mẹ làm các công việc khác. Buổi tối, chỉ cần kéo sát cũi vào với giường bố mẹ, mẹ vẫn có thể quay sang chăm bé mà vẫn không ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ. Nên để bé ngủ một mình để rèn tính tự lập ngay từ nhỏ mà không bị bén hơi mẹ.

Nôi cho bé từ 3-6 tháng

Nên cho bé nằm nôi hay cũi

Nên cho bé nằm nôi hay cũi, giữa nôi và cũi nên chọn sản phẩm nào để tiết kiệm chi phí, thu gọn không gian sử dụng mà không gây ra sự lãng phí.

-Giai đoạn trẻ sơ sinh- 3 tháng tuổi: Thời điểm này trẻ con nhỏ, cân nặng không quá lớn, Mẹ có sử dụng nôi. Dễ dàng di chuyển, đặt lên giường hay mang ra tắm nắng.

-Giai đoạn từ 3-6 tháng: Lúc này trẻ đã bắt đầu trở nên cứng cáp hơn, đã biết lẫy, cân nặng và chiều cao cũng lớn hơn trước. Thời điểm này, nôi không còn thích hợp, rất dễ bị sụp. Diện tích nôi cũng khá nhỏ, rất khó để bé có không gian để tập lẫy. Lúc này, Mẹ có thể chuyển dần sang sử dụng cũi cho trẻ.

-Giai đoạn từ 6 tháng trở lên: Đây là thời điểm nôi không còn phù hợp với bé. Thay vào đó sẽ là cũi với các chức năng nâng hạ để bé vừa có thể ngủ, vừa chơi và tập đứng được ở bên trong.

Mỗi một giai đoạn sẽ có những yêu cầu riêng, tuy nhiên, nếu mua nôi cũi theo từng thời điểm sẽ rất lãng phí. Do đó, các mẹ nên cân nhắc sử dụng các sản phẩm đa năng, tích hợp nhiều công năng trong một sản phẩm sẽ tiết kiệm hơn.

Cũi giường cho trẻ từ 6 tháng trở lên

Trẻ từ 6 tháng trở lên là đã có thể sử dụng cũi hay giường cũi. Lúc này, trẻ trở mình nhiều hơn, hoạt động nhiều hơn nên sẽ cần một không gian rộng rãi, thoải mái và chắc chắn hơn.

Sản phẩm khuyên dùng cho các Mẹ là mẫu cũi gỗ, có kích thước tiêu chuẩn hoặc kích thước lớn hơn một chút. Cũi gỗ tuy nặng hơn nhưng bù lại có độ bền và chắc chắn hơn, không sợ bị gãy hay đổ về phía trước, đảm bảo an toàn cho trẻ.

cũi giường cho trẻ từ 6 tháng

Loại cũi giường kết hợp cho trẻ đến 7 tuổi

Hiện nay rất nhiều mẹ ưa chuộng dòng sản phẩm đa năng, cũi kéo dài thành giường dùng được cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi. Tính hợp cùng một sản phẩm, mẹ tiết kiệm được chi phí và thời gian. Không mất thời gian trẻ làm quen khi chuyển từ cũi sang giường.

Giường cũi đa năng cho trẻ đến 10 tuổi

Đây là dòng sản phẩm mới và độc nhất tại GoldCat, giường cũi đa năng có độ bền cao, sử dụng được cho trẻ đến 10 tuổi. Trọng tải chịu của sản phẩm có thể lên tới 80kg, nên các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền.

Giường có thể gấp gọn lại thành cũi, ghế khi bé còn nhỏ và kéo dài ra thành giường với thao tác đơn giản và nhanh chóng.

Cũi cho bé dùng được bao lâu sẽ tùy thuộc vào loại cũi bé mua cho bé. Có những sản phẩm chỉ dùng được đến 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Cũng sẽ có những sản phẩm đa năng dùng được từ lúc sơ sinh cho đến khi bé lên 5, lên 7 tuổi. Mẹ khi mua nôi cũi cũng cần cân nhắc việc này để tránh tính toán cho hợp lý.

Vì sao không nên cho trẻ sơ sinh nằm giữa bố mẹ

Mặc dù có những tác động tích cực nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyến cáo rằng cha mẹ không nên cho bé ngủ chung giường với bố mẹ. Khi bé ngủ giữa bố mẹ, lượng CO2 do người lớn thải ra không thoát được sẽ khiến bé khó thở. Nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến bé trằn trọc, quấy khóc nhiều và tạo cảm giác bất an.

-Bố mẹ có thể nằm đè lên bé

Trong khi ngủ, đặc biệt là ngủ say, cả bố và mẹ đều không tự chủ được mình, có thể gác tay, gác chân hay xoay người theo các tư thế khác nhau. Việc này rất dễ gây nên tình trạng đè, va đập vào người bé, ảnh hưởng rất lướn đến sức khỏe và giấc ngủ của trẻ.

-Nguy cơ khiến trẻ bị ngộp thở

Trẻ nằm giữa bố mẹ có thể gây ra tình trạng ngộp thở, nhất là trong giường có các loại gối to, dày. Trong khi trẻ quá nhỏ, hoàn toàn có thể bị ngộp thở, thiếu Oxy và thừa CO2 do người lớn thải ra.

-Khiến bé cảm thấy nóng bức, khó chịu

Thân nhiệt của trẻ thường cao hơn so với người lớn. Khi nằm giữa, hai bên bố mẹ, cộng thêm việc mặc nhiều quần áo khiến trẻ dễ toát mồ hôi, ngấm ngược trở lại làm trẻ bị cảm lạnh. Do đó, trong trường hợp không mua hoặc không muốn sử dụng cũi, Mẹ cũng không nên chó trẻ sơ sinh nằm giữa bố mẹ, hãy để con nằm ở bên ngoài Mẹ. Như vậy sẽ an toàn và tiện hơn rất nhiều.

cũi dùng đến mấy tuổi

Tổng kết

Cũi dùng đến mấy tuổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài giai đoạn theo độ tuổi, còn phụ thuộc vào chất lượng, sở thích và điều kiện gia đình. Hiện tại, trên thị trường có nhiều loại cũi khác nhau, kết hợp nhiều tính năng trong cùng một sản phẩm, Mẹ nên cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất, tránh lãng phí.

Quý khách cần tư vấn, hỗ trợ về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH GoldCat Việt Nam

+Hotline: 18001787

+Địa chỉ:

-CS1: Tổng kho Vận tải - Số 31 Ngọc Đại, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
-CS2: Showroom 622/6 Đường Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

+Email: lienhe@goldcat.vn