GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Cũi dùng đến mấy tuổi - Bé nằm cũi đến khi nào

Các em bé nằm cũi tới mấy tuổi , nếu không sử dụng nữa cha mẹ nên sử dụng cũi cũ để làm gì ? Trong trường hợp muốn giữ lại cũi để sử dụng cho các bé em sau này thì nên làm thế nào để giữ gìn cũi không bị hỏng. 

Hiện nay, tất cả các mẫu nôi cũi trẻ em trên thị trường đều được sản xuất để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Có loại cũi đa năng vừa dùng làm nôi, cũi và giường cho bé đến khi lớn. Cũng có những mẫu nôi cũi chuyên dụng chỉ dùng đến một giai đoạn nhất định nào đó. Tất nhiên, không phải tất cả các loại cũi đều có thể dùng cho đến khi bé tập đứng, tập đi. Mỗi giai đoạn sẽ có những yêu cầu và tính chất riêng. Vậy bé nằm cũi tới mấy tuổi, tối đa nên để bé nằm nôi cũi đến khi nào là những thắc mắc mà GoldCat thường xuyên tư vấn tới khách hàng. 

Vì vậy, ở bài viết này GoldCat xin phép giải đáp hết những thắc mắc của cha mẹ về thời gian sử dụng nôi cũi chính xác cho trẻ. Đồng thời cũng đưa ra mốc giai đoạn mà ba mẹ nên cho bé chuyển từ  cũi sang giường tốt nhất.

bé nằm cũi đến khi nào

1. Bé nên nằm nôi cũi đến mấy tuổi

Hầu hết các sản phẩm nôi cũi cho bé thường thiết kế với kích thước chiều dài tối đa đến 120cm. Vì vậy thời gian tối đa để trẻ nằm cũi có thể lên tới 5 tuổi. Tuy nhiên các gia đình thường chỉ nên cho con nằm cũi tới 3 tuổi. Bởi ở giai đoạn lên 3, tâm sinh lý các bạn nhỏ sẽ thay đổi và không thích phải nằm ngủ trong những chiếc cũi nhỏ bé nữa. Dưới đây là những mốc thời gian mẹ nên cho bé áp dụng thôi nằm nôi, nằm cũi và chuyển sang nằm giường :

 

cũi dùng đến mấy tuổi

- Chức năng nôi chỉ nên cho bé nằm tối đa đến 6 tháng tuổi

Với người Á Đông, trong đó có người Việt Nam, từ trước đến nay vẫn có quan niệm rằng hầu hết trẻ sơ sinh ngủ trong sự tiếp xúc với mẹ của chúng. Ngủ chung với trẻ sẽ làm tăng tình cảm mẹ con, dễ dàng chăm sóc con vào ban đêm, đặc biệt là khi trẻ bú. Nhiều người nghĩ rằng, việc để trẻ ngủ riêng từ sớm nhìn rất "thương và tội" nên không muốn để trẻ ngủ một mình. Tuy nhiên , các em bé sơ sinh chỉ nên nằm nôi tối đa đến 6 tháng tuổi. Vì các em bé giai đoạn này phát triển rất nhanh về chiều cao và cân nặng. Nên sau 6 tháng tuổi, bé có thể sẽ không còn nằm vữa nôi nữa. Cũng trong giai đoạn nằm nôi, tùy vào nhu cầu sử dụng, các hãng cũng phân chia các loại nôi nằm các tháng khác nhau :

+ Nôi cho em bé từ 0 -3 tháng tuổi

Nôi cho em bé giai đoạn đến 3 tháng tuổi thường có kích thước nhỏ, nhưng các thiết kế thường hướng đến sự mềm mại để bảo vệ cơ thể nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Thành nôi cũng thấp hơn để tiện cho việc mẹ chăm sóc bé, đặt bé vào nôi, thay bỉm tã trực tiếp trên nôi cũng dễ dàng hơn.

 

 

+ Nôi cho em bé từ 3-6 tháng tuổi

Trên 3 tuổi, các em bé thường bắt đầu tập lật mình, tập lẫy , trườn cho tới 6 tháng tuổi bé có thể tự bám vào thành cũi để ngồi được. Nên trong giai đoạn này nếu nôi có thành thấp như ở giai đoạn sơ sinh trước thì có thể sẽ không còn an toàn cho bé. Vì bé ở thời điểm này bắt đầu có những vận động có chủ động rồi, một chiếc nôi chật hẹp, thành không đủ cao có thể khiến bé bị ngã ra ngoài khi con nhoài người lên.

 

- Bé nên nằm cũi đến mấy tuổi

Khi bé ngoài 6 tháng tuổi , cha mẹ nên chuyển hướng sang để bé nằm cũi hoặc nằm giường thay vì sử dụng nôi. Bởi các loại nôi đa phần kích thước sẽ không lớn. Và các chuyên gia cũng chia sẻ, với trẻ em không nên để không gian ngủ hạn chế, vì nó sẽ ức chế chiều cao phát triển của bé. 

Vì vậy, cũi là giai đoạn trẻ từ 6 tháng tuổi nên sử dụng. So với nôi, cũi có  kích thước chiều dài và rộng đều lớn hơn. Đặc biệt, cũi hiện đại có thể thêm chức năng ghép sát giường cha mẹ biến chiếc giường ngủ phòng ba mẹ thành một chiếc giường tổng có kích thước lớn hơn. Vừa thuận tiện cho việc cha mẹ chăm bé, vừa tập luyện để em bé có thể dần ngủ riêng, không còn bện hơi mẹ nữa.

Thời gian cho trẻ nằm cũi nên tối đa đến 3 tuổi. Bởi mốc nàu khuynh hướng phát triển tính cách độc lập của em bé sẽ thể hiện rất rõ ràng, vì vậy mà chiếc cũi ngày nào có thể chật chội, hoặc bé cũng không còn thích ngủ chung hay ngủ ghép với cha mẹ nữa. Trong giai đoạn này,  mẹ nên cho bé chuyển đổi từ cũi sang giường để thuận lợi cho bé hơn.

2. Giải pháp giường ngủ cho bé sau 3 tuổi

Khi hết độ tuổi nằm cũi, cha mẹ sẽ lại băn khoăn chưa biết nên lựa chọn cho bé ngủ ở đâu. Thông thường cha mẹ sẽ có 2 giải pháp đó là cho bé tách ngủ riêng, hoặc cha mẹ sẽ ngủ cùng con.

- Cha mẹ muốn tách bé ra ngủ riêng sau khi thôi không nằm cũi nữa

Đây là nhu cầu mong muốn của hơn 80% các bậc cha mẹ. Vì suy cho cùng cả cha mẹ và các bé đều mong muốn có một không gian riêng. Bên cạnh đó, các em bé được luyện tập nằm nôi cũi từ nhỏ sẽ dễ làm quen với  việc ngủ riêng độc lập từ nhỏ. Nên trong trường hợp này, mẹ chỉ cần lựa cho bé một chiếc giường êm ái là bé có thể sẽ cực kỳ hào hứng với việc ngủ riêng.

- Cha mẹ vẫn muốn nằm cùng con cái

Bên cạnh những ba mẹ muốn con cái ngủ riêng độc lập, thì vẫn có nhiều bậc phụ huynh muốn được bao bọc , che chở con thêm chút nữa. Lúc này, khi không còn nằm vừa cũi,  thì bé có thể chuyển lên nằm giường cùng với ba mẹ. Nhưng trong trường hợp này, chiếc giường của bố mẹ với thiết kế ban đầu sẽ khiến cho không gian của 3 người chật chội. Nếu để bé nằm bên ngoài cùng, con có thể bị ngã trong lúc ngủ say. Còn nếu cho bé nằm giữa, có thể ba mẹ  2 bên sẽ khiến con bị chật chội, bí bách.

Trong trường hợp cha mẹ vẫn muốn nằm cùng em bé sau khi thôi không nằm cũi, thì cha mẹ nên sử dụng thêm một chiếc giường ghép có tính năng áp sát giường cha me. Lúc này sẽ cực kỳ thuận tiện cho việc chăm sóc trẻ mà vẫn đảm bảo không gian ngủ rộng rãi cho cả nhà.

3. Nên xử lý nôi cũi cũ như thế nào ?

Khi em bé không còn sử dụng nôi hay cũi nữa. Nhiều ba mẹ cân nhắc việc  xử lý chiếc nôi, chiếc cũi không dùng nữa như nào để hiệu quả. Dựa theo kinh nghiệm, GoldCat xin chia sẻ một số mẹo hay mà có thể ba mẹ cần áp dụng

- Thanh lý cũi cũ, nôi cũi

Khi không còn sử dụng cũi và nôi nữa, thì cha mẹ có thể cho tặng đồ hoặc đăng lên các top thanh lý nếu như đồ dùng còn mới, ít hỏng hóc. Với cách xử lý này, thường không mất thời gian và ba mẹ cũng thu hồi lại được một khoản phí ban đầu bỏ ra mua nôi cũi.

- Giữ nôi lại để cho các em bé khác 

Các cha mẹ có con đầu lòng thì hay chọn giải pháp giữ lại nôi , cũi để cho em bé thứ hai, thứ ba sau này. Nhưng thông thường, nôi và cũi sẽ có diện tích và trọng lượng lớn cũng gây khó khăn về chỗ để cất. Cộng thêm việc không sử dụng thường xuyên, quá trình oxy hóa, mối mọt có thể gây hỏng hóc nôi cũi. Nên cách làm này nên áp dụng khi ba mẹ có kế hoạch sinh liền các con trong 3 hoặc 5 năm.

- Giải pháp toàn diện cho ba mẹ mà không phải thanh lý nôi cũi, hay lo sợ giữ lại nôi cũi quá lâu sẽ hỏng

Để hạn chế việc phải thanh lý nôi cũi khi không sử dụng, hoặc phải cất đi khi gây tốn diện tích kho đồ, thì GoldCat xin gợi ý một giải pháp cực kỳ tối ưu . Đó chính là lựa chọn mua nôi cũi ngay từ bước đầu phải xác định được mục đích sử dụng. 

Ví dụ, cha mẹ muốn cho con độc lập từ đầu và có ý định cho bé ngủ riêng sau 3 tuổi. Thì mẹ nên chọn mua các loại cũi tích hợp các tính năng như làm nôi, làm cũi, làm giường sau 3 tuổi trên một sản phẩm. Còn cao cấp hơn, cha mẹ hoàn toàn có thể lựa  chọn sản phẩm mà có thêm chức năng làm tủ đồ, làm bàn học, làm bảng vẽ... như vậy sẽ tận dụng được rất tốt mà không lo sản phẩm không nữa không biết để làm gì .

 Trên đây là những tổng hợp của GoldCat về chủ đề bé nằm cũi tới mấy tuổi, đồng thời cũng chia sẻ với các bậc cha mẹ hướng xử lý các sản phẩm nôi cũi cũ như thế nào cho hiệu quả. Bạn đọc còn những mẹo hay nào, vui lòng chia sẻ cùng GoldCat nhé.

 

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)