GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Giường tầng nhiều chức năng nhưng lại dễ bị bỏ qua các tiện ích

Tại sao giường tầng được nhiều ba mẹ lựa chọn cho con cái ? Những chức năng cơ bản của giường tầng ? Chức năng nào hữu ích và cái nào bé đang bỏ qua và không sử dụng ?

 

Giường tầng đang là sự lựa chọn của rất nhiều ba mẹ. Đặc biệt là những gia đình ở chung cư hoặc có diện tích phòng  ngủ không được rộng rãi. Bản thân giường cho bé thiết kế tầng thông minh nhiều chức năng nên rất dễ cuốn hút sự lựa chọn của phụ huynh. Tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng khi mua giường về nhưng lại không dùng hết chức năng. Cùng điểm danh những chức năng tiện ích của giường tầng trẻ thường không sử dụng tới.

giường tầng trẻ em goldcat

1. Vì sao nhiều ba mẹ lựa chọn cho trẻ dùng giường tầng

 • Giường tầng tích hợp nhiều chức năng tiện ích

Nếu ba mẹ đang muốn tìm kiếm một chiếc giường cho bé nhưng lại tích hợp mọi chức năng như nơi trữ đồ không dùng tới, tủ quần áo, kệ sách, bàn học... thì lựa chọn giường tầng là một phương pháp vô cùng hợp lý.

Do vậy nên khi lựa chọn giường tầng cho bé ba mẹ sẽ thấy rằng giá cả của giường sẽ cao thấp khác như, ngoài phụ thuộc chất liệu thì giường càng có nhiều tính năng sử dụng ghép cùng thì giá sẽ càng cao.

 • Gia đình có 2 em bé

Khi ba mẹ có 2 con trở lên nhưng lại chỉ có một phòng ngủ riêng dành cho các bé. Thì giường tầng là một sự lựa chọn tối ưu, đặc biệt là nhà có 1 bé trai, 1 bé gái không nằm chung một giường được. Nên giường tầng lúc này đóng vai trò như hai không gian ngủ khác nhau cho 2 con.

giường tầng trẻ em goldcat

 • Diện tích phòng ngủ nhỏ

Trong trường hợp các bé đều có phòng riêng nhưng diện tích phòng ngủ lại không rộng. Đặc biệt là những căn hộ chung cư thông minh ngày nay, họ sẽ cố thiết kế để trải đủ 3 phòng ngủ nên diện tích các phòng ngủ thu hẹp lại. Hoặc các căn nhà mặt đất ở các thành phố lớn đều sẽ không có diện tích rộng rãi thì sử dụng giường tầng cho trẻ em là lựa chọn hợp lý nhất.

 • Trẻ em thích giường tầng hơn so với một chiếc giường đơn điệu

Mọi em bé đều có tư duy và sáng tạo riêng của chúng. Và chiếc giường giống như một thế giới, một không gian rất riêng của bé. Vì vậy mà chiếc giường tầng càng nhiều chức năng bé càng muốn được khám phá, thích thú. Rất ít những đứa trẻ thích một chiếc giường ngủ rộng lớn đơn điệu như của người trưởng thành.

2. Những chức năng cơ bản của giường tầng

 • Giường tầng chia thành 2 không gian ngủ

Có lẽ đây là chức năng cơ bản nhất mà mọi chiếc giường tầng đều có. Chính nó cũng là nguyên nhân thuyết phục khiến cho nhiều phụ huynh lựa chọn giường cho bé là giường tầng. Chức năng này tiện lợi cho các gia đình có 2 em bé và phải sử dụng chung một phòng ngủ.

 • Giường tầng có chức năng tủ đồ

Đa phần các loại giường tầng trên thị trường đều cần được thiết kế riêng . Việc thiết kết này khiến cho nó  phù hợp với diện tích phòng ngủ  theo kích thước, theo nhu cầu sử dụng mong muốn của ba mẹ. Vì vậy mà có nhiều mẫu giường tầng sẽ đi kèm thiết kế tủ quần áo cho bé, ngăn chứa đồ tiện lợi bằng các hộc tủ dưới gầm giường.

giường tầng trẻ em goldcat

 

 • Giường tầng có chức năng kệ để đồ, kệ sách

Các em bé dùng giường tầng thường từ độ tuổi học mẫu giáo lớn đến hết tiểu học. Do vậy các bé có khá nhiều đồ chơi, sách vở liên quan tới học hành, tranh ảnh... Do đó giường tầng có thể thiết kế thêm các kệ để đồ , sách báo tiện lợi cho bé trong suốt quá trình sử dụng.

 • Giường tầng có thêm chức năng bàn học

Thật thông minh khi lồng ghép tiện ích bàn học trong một chiếc giường tầng. Bởi nó sẽ như một khối không gian mà mọi vận động của bé sẽ gói gọn được trong một căn phòng. Do vậy mà nhiều bên đã thiết kế thêm một khu vực bàn học cho bé trong khuôn viên của giường tầng. Có thể sẽ là chiếc bàn đọc sách nhỏ xinh trên giường hoặc một chiếc bàn học độc lập riêng biệt trong khuôn viên giường.

3. Nguyên nhân khiến nhiều chức năng của giường tầng không được bé sử dụng hết

 • Bé thường bỏ qua tầng ngủ thứ 2

Đây là một trong những chức năng của giường tầng mà hầu như nhiều gia đình có 2 bé nhỏ lại không dùng. Bởi đa phần với giường tầng thì giường tầng 1 sẽ rộng hơn giường tầng 2. Nên điều dĩ nhiên là bé lớn hơn sẽ nằm tầng 1 và bé nhỏ hơn sẽ nằm tầng 2. Chính vì điều này mà các ba mẹ lại không yên tâm. Vì để trẻ nhỏ leo lên tầng 2 của giường ngủ đôi khi gây nguy hiểm cho bé. Bởi không ai chắc chắn quá trình di chuyển em bé có ngã không, hoặc lúc đêm ngủ cũng có nhiều rủi ro.

Nên hầu như các gia đình mua giường tầng cho bé lại chỉ dùng tầng 1 để ngủ, tầng 2 là để đồ như chăn ga, gối đệm quần áo chưa dùng tới.

 • Các hộc chứa đồ không đủ lớn, khó vệ sinh

 

giường tầng trẻ em goldcat

Giường tầng hay có các hộc chứa đồ dưới gầm giường tầng 1. Tuy nhiên các tủ chứa này thường nhỏ, nếu để các vật dụng lớn sẽ không vừa , nên chỉ để đồ chơi lắt nhắt không dùng tới thường xuyên. Còn với các mẫu giường tầng, hộc dưới gầm nguyên bản chứa được cả đệm, như một ngăn ngủ khi kéo ra thì lại dễ bị hỏng. Bởi việc kéo ra kéo vào sẽ khiến các đinh vít liên kết mối gỗ bị lỏng. Hơn nữa, nằm ngủ trong các hộc tủ cũng không khác việc đặt đệm cho bé nằm riêng dưới đất.

Trên thực tế, các gia đình có trẻ nhỏ hoặc là ngủ trực tiếp đệm đặt trên nền nhà, hoặc là ngủ giường. Ba mẹ lựa chọn giường cho bé thường là do không  muốn việc ngủ dưới nền đất ảnh hưởng sức khỏe bé. Do ngủ giường sẽ có sự lưu thông không khí , tốt hơn cho sức khỏe.

Vậy nên giường tầng có hộc chứa đồ gầm sẽ vô tình khiến hạn chế lưu thông không khí. Và chức năng hộc chứa này không phải  em bé hay phụ huynh nào cũng tận dụng dùng hết. Cuối cùng lại chỉ thành tủ chứa đồ chơi, mà công đoạn vệ sinh lại phức tạp.

 • Chức năng tủ quần áo thường bị chật không đủ chứa

Mặc dù giường tầng có chức năng tủ quần áo nhưng nó lại không đủ rộng. Mà như ba mẹ đều biết quần áo của em bé  thường không bao giờ ít. Vì các con lớn nhanh, hơn nữa ba mẹ nào cũng muốn sắm cho bé thật nhiều quần áo đúng mùa theo mốt. Vậy nên một chiếc tủ quần áo đi kèm giường tầng chỉ hỗ trợ được nơi chứa một phần quần áo. Cuối cùng vẫn phải có một chiếc tủ riêng cho bé, lại tốn thêm diện tích của căn phòng.

 • Bàn học đôi khi không phù hợp chiều cao của trẻ

Thường những chiếc bàn học đi kèm giường tầng đều được thiết kết vừa vặn theo giường ban đầu. Trong khi các em bé của  ba mẹ mỗi ngày mỗi lớn. Có thể chiếc bàn học đó lớp 1 em bé ngồi vừa, nhưng lớp 3 đã chật. Lúc này ba mẹ lại phải mua bàn học mới. Vô tình cũng khiến tiện ích bàn học không được sử dụng , lãng phí chức năng mà vẫn phải bỏ tiền mua bàn học khác.

Lời kết : Mặc dù chiếc giường tầng thông minh và tích hợp nhiều tính năng. Nhưng bản thân nó thường chỉ gắn bó với trẻ trong một giai đoạn, 3-4 năm. Và do cho có nhiều chức năng nhưng vẫn không thể cho bé dùng hết được, vì nó chưa phù hợp hoặc không phù hợp theo giai đoạn phát triển, độ tuổi của bé. Vô hình chung lại trở thành lãng phí tiền bạc và không gian.

4. Lời khuyên của chuyên gia với các cha mẹ có ý định mua giường tầng cho bé

 • Ba mẹ cần cân nhắc rõ nhu cầu sử dụng

Trước khi lựa chọn giường tầng ba mẹ cần hoạch định rõ nhu cầu mong muốn cho bé sử dụng những chức năng gì. Vì nếu không sử dụng mà vẫn phải bỏ ra chi phí để mua các chức năng đó thì giường mua giá bao nhiêu cũng vô tình thành đắt.

 • Xác định không gian căn phòng

Chiếc giường tầng có thể giúp căn phòng tiết kiệm diện tích chiều rộng nhưng sẽ đem lại cảm giác hạn chế chiều cao. Hơn nữa không gian ngủ của bé nên là không gian thoáng và an toàn. Vì vậy nếu trẻ quá nhỏ ,không sử dụng tới tầng 2 thì việc mua giường tầng sẽ không được hiệu quả.

 • Giường tầng thường làm bằng gỗ ép nên ba mẹ cần cân nhắc

Đa phần chiếc giường tầng đều được làm từ gỗ ép, gỗ công nghiệp. Cho nên tuổi thọ thường không lâu dài. Hơn nữa việc tháo ra lắp đặt di chuyển không tiện lợi mà phải tháo ốc. Do vậy chỉ sau 1-2 lần di chuyển như vậy sẽ khiến chỗ ốc vít lắp vào không còn chặt như ban đầu.

Hơn nữa gỗ ép còn được dùng hóa chất nguyên liệu nên ở một mức nào đó, nó có ảnh hưởng ít nhiều đến da và tiêu hóa , phổi của trẻ.

Để tránh lãng phí tiền bạc, không gian và các chức năng của giường tầng khi mà các bé chưa đạt độ tuổi hoặc quá tuổi sử dụng giường, ba mẹ nên cân nhắc yếu tố lợi ích và chi phí trước khi mua giường cho bé. Nhưng các chuyên gia cũng đưa lời khuyên rằng chiếc giường là nơi ngủ của bé, giúp bé phục hồi sức khỏe sau một ngày vận động. Do vậy nên để giường tách biệt không gian với các chức năng khác. Như vậy mới đem lại sự thoải mái cho bé trong mỗi giấc ngủ.

Xem thêm giường hình ngôi nhà cho bé trai

Xem thêm giường hình ngôi nhà cho bé gái.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
?website : GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)