Goldcat Việt Nam - Thương Hiệu 10 Năm! Zalo Sỉ: 093.886.4444

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Kích thước cũi trẻ em- Chọn kích thước cũi cho bé chuẩn nhất

Kích thước cũi trẻ em- Kích thước cũi tiêu chuẩn dành riêng cho trẻ Việt Nam

Kích thước cũi trẻ em cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để Ba Mẹ mua cũi cho trẻ thay vì chỉ quan tâm đến chất lượng, kiểu dáng và mẫu mã. Vấn đề không chỉ nằm ở sự an toàn cho bé mà nó còn liên quan đến tính thẩm mỹ, tổng thể của cả ngôi nhà. Nhà chật nhưng kích thước nôi cũi em bé quá lớn cũng gây ra sự bất tiện. Còn nếu chọn cũi nhỏ sẽ làm cho bé không thoải mái khi nằm ngủ và chơi đùa.

Vậy hiện tại trên thị trường, kích thước cũi cho bé nào đang là phổ biến và làm thế nào để chọn được sản phẩm phù hợp nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này với GoldCcat nhé!

Kích thước cũi tiêu chuẩn dành cho trẻ

Theo các thông số của y tế đưa ra, kích thước cũi tiêu chuẩn đối với trẻ em tại Việt Nam là 80x120cm, 80x135cm. Đây là kích thước được tính toán dựa trên chiều cao, cân nặng trung bình của các em bé tham gia khảo sát và dựa vào thực trạng trẻ em Việt Nam hiện nay.

Hiện tại, thể trạng người Việt Nam nói chung và trẻ em nói riêng đều đang được cải thiện khá nhiều so với trước kia. Chính vì vậy mà kích thước làm cũi cũng đã tăng lên so với trước kia.

kích thước cũi tiêu chuẩn

Kích thước cũi trẻ em phổ biến trên thị trường

Công dụng khi sử dụng cũi trẻ em, nôi cũi trẻ sơ sinh là một điều khá rõ ràng. Chúng giúp bé có một không gian riêng, an toàn hơn. Đối với Mẹ, các Mẹ có thêm thời gian rảnh rỗi để làm thêm công việc nhà cũng như chăm sóc bản thân mình.

Tất cả những nguyên nhân trên khiến cho thị trường nôi cũi trẻ em ngày càng trở nên sôi động.

Kích thước đệm đang phổ biến trên thị trường hiện này

-Kích thước cũi trẻ em 110x70x86cm

Nôi cũi trẻ em có kích thước dài 110cm, rộng 70cm, cao 86cm. Đây là kích thước khá chuẩn để vừa có thể làm giường vừa làm cũi cho bé. Chúng cũng tương đối phù hợp với gia đình có một không gian nhỏ. Cũi có kích thước như thế này cũng không phải là nhỏ, bé vẫn có một không gian thoải mái để ngủ và vui chơi ở bên trong.

kích thước cũi trẻ em

-Nôi cũi cho bé sơ sinh kích thước 120x80x86cm

Mẫu cũi này sẽ có kích thước lớn hơn so với mẫu 110x70. Diện tích phủ bì rộng 80cm, dài 120cm phù hợp với nhiều phòng ngủ của Cha Mẹ hiện nay.

Kích thước lòng cũi đối với mẫu này là 110x72cm, đây chính là kích thước để đặt đệm cho bé nằm.

kích thước nôi em bé

-Kích thước nôi em bé

Nôi em bé thường được sử dụng dành cho trẻ từ 0- 6 tháng tuổi hoặc đến dưới 1 tuổi tùy thuộc vào thiết kế của thương hiệu. Nôi trẻ em thường được thiết kế mềm mại, hỗ trợ Mẹ trong việc ru bé ngủ, có linh hoạt hoạt cao, có thể di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau trong nhà.

Kích thước nôi em bé chuyên dụng sẽ có kích thước 45x85cm (rộng x dài) đối với nôi gỗ. Đối với nôi điện hoặc nôi nhựa, có thêm các kích thước như 110x58cm, 115x65...

*Lưu ý: Kích thước nôi cũi trẻ em thường được sản xuất dựa trên thể trạng trung bình của trẻ em nước sở tại. Ví dụ như nôi sản xuất ở Anh sẽ dựa trên thể trạng trẻ em ở đây để tính toán và sản xuất cho phù hợp. Do đó, các sản phẩm Nôi đến từ Anh, Mỹ hay Canada thường có kích thước lớn hơn so với Nôi sản xuất tại Việt Nam.

Chính vì vậy, khi mua các Mẹ cũng cần phải lưu ý điều này. Nên tham khảo và dựa vào diện tích phòng để lựa chọn cho phù hợp.

kích thước nôi em bé

-Kích thước giường cũi an toàn cho bé 130x85x86cm

Trong ba mẫu nôi cũi trẻ em của GoldCat, đây là mẫu nôi cũi có kích thước lớn nhất. Với kích thước này, sẽ phù hợp cho những gia đình có không gian phòng ngủ tương đối rộng và thoải mái. Bên trong cũi, Mẹ cũng có thể đặt thêm được gối ôm, gối chặn bé, tăng thêm không gian sử dụng.

kích thước cũi cho bé

-Kích thước cũi gỗ cho bé 120x80x86cm

Kích thước bên trong lòng cũi của mẫu giường 2 giát này là 110x72cm, cao 86cm. Đây là mẫu hai giát có ngăn để đồ bên dưới, cực kỳ tiện lợi để Mẹ có thể để thêm đồ mà không cần có thêm tủ.

-Kích thước cũi trẻ em C3B 115x71cm

Đây là mẫu cũi đa năng có nôi nhỏ đi riêng. Mẫu cũi này khá đặc biệt với 3 chế độ, làm giường, làm cũi và nôi cho bé. Mỗi chế độ sẽ có độ cao riêng, đảm bảo an toàn để bé không bị ngã.

Ngoài ra, cũi đa năng C3B của GoldCat cũng có thêm chế độ làm ngăn chứa đồ bên dưới, chân có chế độ bập bênh để ru bé ngủ.

nên chọn kích thước cũi bao nhiêu

-Cũi kích thước 117x70cm

Kích thước cũi trẻ em dòng C3T đa năng, được thiết kế bánh xe, dễ dàng di chuyển đến các không gian khác nhau trong nhà.

nên mua cũi cho bé kích thước bao nhiêu

-Kích thước cũi trẻ em GoldCat 120x70cm

Hiện tại trên thị trường đang khá ưa chuộng dòng cũi đa năng, loại cũi kéo dài thành giường để sử dụng. Cha Mẹ sẽ tiết kiệm một khoản kinh phí khá lớn khi không cần mua cũi riêng và giường riêng khi bé lớn.

Nên mua cũi cho bé kích thước bao nhiêu

Ngoài các kích thước cũi tiêu chuẩn và kích thước cũi phổ biến của GoldCat như ở trên, các Mẹ khi băn khoăn nên mua cũi kích thước bao nhiêu có thể tham khảo thêm một số gợi ý sau:

-Không gian nhà hẹp

Đối với các gia đình có không gian nhà đẹp, kích thước cũi phù hợp nhất là 110x70x85 hoặc 120x80x85cm (dài x rộng x cao). Chiều dài và rộng như thế này khá phù hợp với tổng thể ngôi nhà mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho bé.

-Nhà với không gian vừa phải

Nếu phòng ngủ không phải là quá hẹp, dù không phải là rộng nhưng các mẫu cũi kích thước tầm trung sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Kích thước giường cũi khi ấy nên dài 120cm, rộng 80cm, theo đúng kích thước tiêu chuẩn.

Trên thực tế, kích thước tiêu chuẩn của cũi không chỉ phụ thuộc vào thể trạng của bé mà còn được cân nhắc dựa vào tiêu chuẩn thiết kế nhà ở tại Việt Nam.

-Kích thước cũi trẻ em cho diện tích phòng lớn

Sở hữu một không gian phòng ngủ rộng là điều mà không chỉ Bé mà Mẹ cũng mong muốn. Việc lựa chọn kích thước giường cũi cho bé trong trường hợp này cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Lúc này, ngoài vấn đề thẩm mỹ, cũng nên để ý tới tính năng sản phẩm, dễ dàng di chuyển, tiện lợi trong việc áp sát giường bố mẹ. Thậm chí, Mẹ có thể nghĩ đến các sản phẩm giường cũi đa năng- loại cũi kéo dài thành giường cho bé khi lớn.

Kích thước tham khảo là 180x70x85cm đối với giường, 120x70x85cm đối với cũi. Chiều cao cũi cũng rất quan trọng bởi trẻ có thể bị ngã hoặc trèo qua bên ngoài nếu như thành Cũi quá thấp.

Kinh nghiệm chọn lựa kích thước cũi trẻ em

Các Mẹ lưu ý, việc nên mua cũi trẻ em kích thước bao nhiêu cũng cần phải cân nhắc và tham khảo thêm thông tin. Bởi đang có nhiều kích thước cũi trên thị trường cũng khiến Mẹ trở nên hoang mang. Ngoài diện tích phòng, độ an toàn cho trẻ, giá thành, việc chọn cũi có kích thước phổ biến cũng giúp Mẹ tiện lợi trong việc mua phụ kiện, thay thế sửa chữa khi cần.

-Đo kích thước phủ bì

Các bậc Cha Mẹ thường bị nhầm lẫn giữa kích thước lòng cũi và kích thước phủ bì. Kích thước lòng cũi thường chỉ cần khi Mẹ mua đệm và tính theo thể trạng của bé. Trong khi đó, kích thước phủ bì là kích thước bên ngoài cũi, ảnh hưởng tổng thể diện tích căn phòng.

-Dựa vào diện tích phòng

Trước khi mua cũi, Mẹ cần xác định diện tích phòng ngủ của mình. Phòng diện tích rộng, nhỏ hay trung bình. Sau đó sẽ quyết định chọn kích thước cũi như thế nào cho phù hợp.

Tổng kết

Kích thước cũi trẻ em hiện nay có nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào từng thương hiệu và từng chất liệu làm cũi. Cũi vải thường sẽ nhỏ và chỉ dùng được cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi. Cũi mây cũng tương tự như vậy. Trong khi đó, cũi nhựa không đảm bảo độ bền và sự an toàn. Các mẫu cũi gỗ được ưa chuộng hơn nên kích thước đa dạng hơn.

Đừng ngần ngại liên hệ với GoldCat để nhận thêm các thông tin, cũng như tư vấn rõ hơn về sản phẩm.

Công ty TNHH GoldCat Việt Nam

Hotline: 18001787

Email: lienhe@goldcat.vn

Website: https://goldcat.vn/

Thực hiện: NT