GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Kích thước cũi trẻ em- Chọn kích thước cũi cho bé chuẩn nhất

Nhiều cha mẹ đang băn khoăn không biết nên chọn kích thước cũi trẻ em như thế nào để phù hợp với em bé nhà mình. Đây là một trong những thắc mắc rất chính xác mà rất nhiều phụ huynh quan tâm. Vì vậy GoldCat xin chia sẻ những thông tin về kích thước của các loại nôi cũi, để thuận tiện cho ba mẹ lựa chọn hiệu quả, chính xác nhất nhé.

Kích thước cũi trẻ em cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để Ba Mẹ mua cũi cho trẻ thay vì chỉ quan tâm đến chất lượng, kiểu dáng và mẫu mã. Vấn đề không chỉ nằm ở sự an toàn cho bé mà nó còn liên quan đến tính thẩm mỹ, tổng thể của cả ngôi nhà. Nhà chật nhưng kích thước nôi cũi em bé quá lớn cũng gây ra sự bất tiện. Còn nếu chọn cũi nhỏ sẽ làm cho bé không thoải mái khi nằm ngủ và chơi đùa. 

Vậy hiện tại trên thị trường, kích thước cũi cho bé nào đang là phổ biến và làm thế nào để chọn được sản phẩm phù hợp nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này với GoldCcat nhé!

1. Kích thước cũi trẻ em loại tiêu chuẩn

Theo các thông số của y tế đưa ra, kích thước cũi  tiêu chuẩn đối với trẻ em tại Việt Nam là 70cm x 120cm. Đây là kích thước được tính toán dựa trên chiều cao, cân nặng trung bình của các em bé tham gia khảo sát và dựa vào thực trạng trẻ em Việt Nam hiện nay.

nôi cũi trẻ em đa năng goldcat

Ba mẹ có thể nhận ra rằng kích thước tiêu chuẩn cho cũi trẻ em hiện tại đang lớn hơn so với thời xưa kha kha, nguyên nhân vì hiện tại  các em bé đang được chăm sóc tốt, chiều cao và cân nặng so với thế hệ trước cũng đang nhỉnh hơn rất nhiều. Cụ thế một em bé gái có thể đạt mức trung bình chiều cao năm 2 tuổi rơi vào 85 - 90cm. Cân nặng cũng có thể dao động 13-15kg vào khoảng 24 tháng là bình thường. 

Vì vậy, kích thước cũi trẻ em tiêu chuẩn hiện tại cũng phải nâng các thông số về chiều dài, chiều rộng và sức chịu được trọng lực , để đảm bảo em bé có không gian vận động rộng rãi và an toàn.

2. Kích thước cũi trẻ em phổ biến trên thị trường

Công dụng khi sử dụng cũi trẻ em, nôi cũi trẻ sơ sinh là một điều khá rõ ràng. Chúng giúp bé có một không gian riêng, an toàn hơn. Đối với Mẹ, các Mẹ có thêm thời gian rảnh rỗi để làm thêm công việc nhà cũng như chăm sóc bản thân mình. 

Tất cả những nguyên nhân trên khiến cho thị trường nôi cũi trẻ em ngày càng trở nên sôi động. 

Dưới đây là kích thước cũi trẻ em phổ biến trên thị trường :

- Kích thước nôi em bé sơ sinh

Giai đoạn em bé làm nôi thường không kéo dài lâu. Trẻ chỉ nằm nôi từ 0-3 tháng tuổi. Ở giai đoạn này em bé vừa lọt lòng nên không phải cần những chiếc nôi to. Tuy nhiên , nếu lựa chọn một chiếc nôi quá nhỏ, thì sau 3 tháng trẻ hầu như không còn sử dụng được nữa. Bởi trong 3 tháng sau sinh, các em bé của chúng ta tăng tốc cả về chiều cao, cân nặng rất nhiều. Một em bé sơ sinh trung bình 3,3 đến 3,5kg có thể tăng vọt lên 6 hay 7kg sau 3 tháng là chuyện bình thường. Nên cha mẹ nên lựa chọn nôi tích hợp cũi, để vừa tiết kiệm chi phí vừa thuận lợi để bé phát triển chiều cao tối đa.

nôi em bé bằng gỗ goldcat

Nôi em bé thường được sử dụng dành cho trẻ từ 0- 6 tháng tuổi hoặc đến dưới 1 tuổi tùy thuộc vào thiết kế của thương hiệu. Nôi trẻ em thường được thiết kế mềm mại, hỗ trợ Mẹ trong việc ru bé ngủ, có linh hoạt hoạt cao, có thể di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau trong nhà. 

Kích thước nôi em bé chuyên dụng sẽ có kích thước 85cm x 45cm  (dài x rộng ) đối với nôi gỗ. Đối với nôi điện hoặc nôi nhựa, có thêm các kích thước như 110x58cm, 115x65... Trên thực tế , nôi của em bé có thể sử dụng kích thước 70cm x 120cm , kích thước này sẽ khiến bé tha hồ rộng rãi và an toàn.

*Lưu ý: Kích thước nôi cũi trẻ em thường được sản xuất dựa trên thể trạng trung bình của trẻ em nước sở tại. Ví dụ như nôi sản xuất ở Anh sẽ dựa trên thể trạng trẻ em ở đây để tính toán và sản xuất cho phù hợp. Do đó, các sản phẩm Nôi đến từ Anh, Mỹ hay Canada thường có kích thước lớn hơn so với Nôi sản xuất tại Việt Nam.

Chính vì vậy, khi mua các Mẹ cũng cần phải lưu ý điều này. Nên tham khảo và dựa vào diện tích phòng để lựa chọn cho phù hợp.

-Nôi cũi cho bé sơ sinh kích thước 120x70x86cm

Mẫu cũi này sẽ có kích thước lớn hơn so với mẫu 120x70. Diện tích phủ bì rộng 70cm, dài 120cm phù hợp với nhiều phòng ngủ của Cha Mẹ hiện nay. Dòng nôi cũi này sẽ tích hợp cả nôi và cũi trong cùng một sản phẩm. Với thiết kế dòng này, ba mẹ sẽ tiết kiệm chi phí sắm nôi và cũi lẻ. Lợi ích sử dụng và kinh tế đều tăng lên.  Hiện tại nhiều ba mẹ thông minh cũng dần chuyển sang sử dụng sản phẩm tích hợp chức năng như thế này.

Kích thước lòng cũi đối với mẫu này là 110x65cm, đây chính là kích thước để đặt đệm cho bé nằm. 

-Kích thước cũi trẻ em 120x70x87cm ( dài x rộng x cao)

Khi em bé qua thời điểm nằm nôi mà cha mẹ mới sắm đồ cho em bé thì nên cân nhắc lựa chọn mua cũi cho các bé. Lúc này em bé của chúng ta đã cao thêm từ 10-20cm so với giai đoạn sơ sinh, cân nặng đã gấp đôi. Vì vậy mà mẹ nên lựa chọn cũi có kích thước rộng rãi để em bé có được không gian rộng rãi hơn.

 Nôi cũi trẻ em có kích thước dài 120cm, rộng 70cm, cao 87cm. Đây là kích thước khá chuẩn để vừa có thể làm giường vừa làm cũi cho bé. Chúng cũng tương đối phù hợp với gia đình có một không gian nhỏ. Cũi có kích thước như thế này cũng không phải là nhỏ, bé vẫn có một không gian thoải mái để ngủ và vui chơi ở bên trong. 

-Kích thước giường cũi an toàn cho bé 130x85x86cm

Sau giai đoạn nằm nôi, ngoài lựa chọn cũi thì ba mẹ hoàn toàn có thể sử dụng phương án mua sản phẩm tích hợp giường và cũi cho em bé. 

Trong ba mẫu nôi cũi trẻ em của GoldCat, đây là mẫu nôi cũi có kích thước lớn nhất. Với kích thước này, sẽ phù hợp cho những gia đình có không gian phòng ngủ tương đối rộng và thoải mái. Bên trong cũi, Mẹ cũng có thể đặt thêm được gối ôm, gối chặn bé, tăng thêm không gian sử dụng.

3. Nên mua cũi cho bé kích thước bao nhiêu

 Ngoài các kích thước cũi tiêu chuẩn và kích thước cũi phổ biến của GoldCat như ở trên, các Mẹ khi băn khoăn nên mua cũi kích thước bao nhiêu có thể tham khảo thêm một số gợi ý sau:

nôi cũi cho bé sơ sinh goldcat

-Không gian nhà hẹp

Đối với các gia đình có không gian nhà đẹp, kích thước cũi phù hợp nhất là 110x70x85 hoặc 120x80x85cm (dài x rộng x cao). Chiều dài và rộng như thế này khá phù hợp với tổng thể ngôi nhà mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho bé. 

-Nhà với không gian vừa phải

Nếu phòng ngủ không phải là quá hẹp, dù không phải là rộng nhưng các mẫu cũi kích thước tầm trung sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Kích thước giường cũi khi ấy nên dài 120cm, rộng 80cm, theo đúng kích thước tiêu chuẩn. 

Trên thực tế, kích thước tiêu chuẩn của cũi không chỉ phụ thuộc vào thể trạng của bé mà còn được cân nhắc dựa vào tiêu chuẩn thiết kế nhà ở tại Việt Nam. 

-Kích thước cũi trẻ em cho diện tích phòng lớn

Sở hữu một không gian phòng ngủ rộng là điều mà không chỉ Bé mà Mẹ cũng mong muốn. Việc lựa chọn kích thước giường cũi cho bé trong trường hợp này cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Lúc này, ngoài vấn đề thẩm mỹ, cũng nên để ý tới tính năng sản phẩm, dễ dàng di chuyển, tiện lợi trong việc áp sát giường bố mẹ. Thậm chí, Mẹ có thể nghĩ đến các sản phẩm giường cũi đa năng- loại cũi kéo dài thành giường cho bé khi lớn. 

Kích thước tham khảo là 180x70x85cm đối với giường, 120x70x85cm đối với cũi. Chiều cao cũi cũng rất quan trọng bởi trẻ có thể bị ngã hoặc trèo qua bên ngoài nếu như thành Cũi quá thấp. 

4. Kinh nghiệm chọn lựa kích thước cũi trẻ em

Các Mẹ lưu ý, việc nên mua cũi trẻ em kích thước bao nhiêu cũng cần phải cân nhắc và tham khảo thêm thông tin. Bởi đang có nhiều kích thước cũi trên thị trường cũng khiến Mẹ trở nên hoang mang. Ngoài diện tích phòng, độ an toàn cho trẻ, giá thành, việc chọn cũi có kích thước phổ biến cũng giúp Mẹ tiện lợi trong việc mua phụ kiện, thay thế sửa chữa khi cần. 

-Đo kích thước phủ bì

Các bậc Cha Mẹ thường bị nhầm lẫn giữa kích thước lòng cũi và kích thước phủ bì. Kích thước lòng cũi thường chỉ cần khi Mẹ mua đệm và tính theo thể trạng của bé. Trong khi đó, kích thước phủ bì là kích thước bên ngoài cũi, ảnh hưởng tổng thể diện tích căn phòng. 

-Dựa vào diện tích phòng

Trước khi mua cũi, Mẹ cần xác định diện tích phòng ngủ của mình. Phòng diện tích rộng, nhỏ hay trung bình. Sau đó sẽ quyết định chọn kích thước cũi như thế nào cho phù hợp. 

Tổng kết

Kích thước cũi trẻ em hiện nay có nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào từng thương hiệu và từng chất liệu làm cũi. Cũi vải thường sẽ nhỏ và chỉ dùng được cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi. Cũi mây cũng tương tự như vậy. Trong khi đó, cũi nhựa không đảm bảo độ bền và sự an toàn. Các mẫu cũi gỗ được ưa chuộng hơn nên kích thước đa dạng hơn. 

Đừng ngần ngại liên hệ với GoldCat để nhận thêm các thông tin, cũng như tư vấn rõ hơn về sản phẩm.

 

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)