GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Mua giường gỗ tự nhiên cho trẻ nhỏ ba mẹ nhất định phải lưu ý điều này

Mua giường gỗ tự nhiên cho trẻ em cần lưu ý những vấn đề gì ? Mẹo hay khi lựa chọn giường cho trẻ nhỏ đến từ chuyên gia GoldCat.

 

 

Nhiều phụ huynh nghĩ rẳng mua giường gỗ tự nhiên cho trẻ nhỏ chắc sẽ an toàn 100% rồi. Tuy nhiên trong suốt quá trình sử dụng,  trẻ vẫn có thể gặp những nguy hiểm từ việc ba mẹ không chú ý khi lựa giường cho con. Vậy thì trước khi chọn mua giường ngủ gỗ thịt cho bé, phu huynh nhất định không được bỏ qua những lưu ý sau đây.

1. Mua giường gỗ tự nhiên cho trẻ lựa chọn tốt nhất hiện nay

giường ngủ cho bé goldcat

Việc con người sử dụng gỗ tự nhiên để làm ra các vật dụng sinh hoạt, dựng nhà cửa, làm bàn ghế, giường tủ, nội thất đã được thực hiện cách đây cả nghìn năm. Khi mà những thứ  như đồng, nhôm, sắt thép nhựa chưa được tìm ra, đồ gỗ vẫn là thứ vật dụng thân thuộc với con người. Đến ngày nay vẫn vậy, chúng ta vẫn đang sử dụng đồ gỗ cho nội thất. Và xã hội càng phát triển, những con người thông thái lại càng muốn sử dụng gỗ để chế tác ra các vật dụng hàng ngày. Dễ dàng thấy khi các youtuber nấu ăn sử dụng bát gỗ, thìa gỗ, mặt bàn gỗ, thậm chí là củi đốt  cũng được nhiều người quan tâm hơn, yêu thích hơn.

Dĩ nhiên việc sử dụng đồ gỗ của con người kết hợp với trồng và khai thác gỗ rừng hợp lý thì không có gì đáng chê trách. Mà nó còn giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ con người trước những nguy hiểm khi phải sử dụng các chất liệu khác, đặc biệt là nhựa.

Mua giường gỗ tự nhiên cho trẻ em cũng vậy, nó đang là xu thế của các bậc cha mẹ thông thái. Khi mà con người đã trải qua những nguyên liệu hợp kim sắt thép, nhựa, gỗ ép công nghiệp, thì mới thấy gỗ tự nhiên vẫn là ưu thế vượt trội về độ bền, tính an toàn cho trẻ em và cả người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tinh tế để nhận diện gỗ tự nhiên làm giường cho bé loại nào tốt, loại nào an toàn tuyệt đối. Do vậy đừng bỏ qua những lưu ý mà chuyên gia GoldCat mách bạn nhé.

2. Những điểm ba mẹ lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi mua giường gỗ tự nhiên cho trẻ em

  • Mua giường cho trẻ em phải tính được độ tuổi cho con sử dụng

Khác với giường của ba mẹ  hay những người trưởng thành, một chiếc giường dành cho trẻ em không thể thiết kế theo kích thước chiều cao cân nặng của người lớn được. Đơn giản vì nó không phù hợp. Độ cao thấp quá sẽ không có độ lưu thông không khí, trông tù túng không gian . Còn giường cho bé cao quá sẽ không đảm bảo an toàn, bé cũng không thể di chuyển lên xuống dễ dàng. Nếu giường chật quá sẽ hạn chế phát triển chiều cao của các con khi ngủ, còn giường cho bé lớn quá trẻ sẽ không an tâm.

Do vậy , trước khi chọn mua giường gỗ tự nhiên cho bé, ba mẹ bắt buộc phải tính toán độ tuổi con mình sẽ sử dụng . Ví dụ như tính bé ngủ riêng từ 3 đến 10 tuổi, thì kích thước giường vừa tầm cho bé nên là 100x170cm lòng giường. Bởi đây là con số phong thủy giường ngủ, mang tới cảm giác ấm áp cũng như không hạn chết phát triểm tầm vóc của bé.

giường ngủ trẻ em goldcat

Ba mẹ khi mua giường gỗ tự nhiên cho bé, đừng mua sớm hơn tuổi của con quá nhiều, vì không dùng giường sẽ nhanh hỏng. Cũng không nên để bé nằm giường quá độ tuổi, vì khiến cho con không thể thoải mái, làm giảm chất lượng giấc ngủ.

  • Mua giường gỗ tự nhiên cho bé đừng cố gắng tăng diện tích sử dụng

Có nhiều ba mẹ đang nghĩ rằng đã bỏ tiền ra mua giường gỗ tự nhiên chắc chắn cho bé, thì càng tăng diện tích sử dụng con càng dùng được lâu để bõ số tiền đầu tư ban đầu. Vậy nên ba mẹ chọn chiếc giường diện tích quá rộng, khi đưa vào căn phòng ngủ của bé lại khiến diện tích sàn nhà bị giảm. Vô tình khiến cho không gian nô đùa , vận động ở sàn nhà bị bỏ qua. Cha mẹ nên nhớ các con của mình luôn có nhiều bạn bè, và nó là một phần không thể thiếu. Và không phải trò chơi nào các bạn ấy cũng chơi trên giường được. Nên cần bố trí diện tích dành cho giường phù hợp, để không làm ảnh hưởng tới không gian chung của căn phòng.

Một số cha mẹ lại chọn cách gia tăng diện tích giường bằng cách chọn giường tần cho bé. Thực tế trẻ em Việt Nam không phải độ tuổi nào cũng phù hợp cho bé lên tầng 2 của giường để ngủ. Vậy nên dù bỏ tiền gấp đôi để mua giường tầng, nhưng con lại không dùng đến mà lại chỉ để đồ. Rõ ràng vừa mất tiền, lại khiến không gian bị tù túng, không được thông thoáng.

giường tầng trẻ em an toàn

Phụ huynh hãy lưu ý, chọn mua giường gỗ tự nhiên cho bé nên cần cân đối diện tích dùng để ngủ  và diện tích để bé vui chơi với mọi người. Bởi nhu cầu của trẻ con khác với người lớn chúng ta. Đừng biến giường ngủ thành vật dụng chiếm diện tích quá lớn, tù túng cản trở phát triển vận động, sáng tạo của bé.

  • Mua giường gỗ tự nhiên cho bé phụ huynh không được bỏ qua chất liệu gỗ

Nếu như chọn giường ngủ cho người lớn, giường cưới, giường cho bố mẹ chúng ta thích những chất liệu gỗ bền , chắc, nặng như táu, lim... bởi ai cũng muốn sắm giường chỉ một lần trong cuộc đời. Nên đầu tư duy nhất thì làm cho thật đẹp, thật sang, thật chắc chắn. Nhưng trẻ em thì khác, mua giường gỗ tự nhiên những chất liệu đó không phù hợp với các con một tí nào.

Bởi các bé sẽ lớn, giường cho bé có thể không dùng cả cuộc đời. Nên mua giường gỗ thịt quá bền , chi phí cao cũng không để làm gì mà còn lãng phí. Dù có để lại cho thế hệ sau nhưng cũng không phù hợp vì còn liên quan thiết kế không cùng thời, với lại đồ cũ không ai muốn trẻ con nhà mình dùng lại cả.  Mặt khác các chất liệu gỗ thịt quá chắc, quá bền khiến trọng lượng giường bị tăng lên. Điều này không phù hợp với giường cho bé, khi phải di chuyển , thiết kế góc này, góc kia liên tục. Nên mua giường gỗ thịt cho bé, mẹ nên chọn giường gỗ quế, gỗ thông nhé. Bởi loại này sẽ có màu sắc tươi sáng, ko đem lại cảm giác già với thiếu nhi.

giường ngủ trẻ em goldcat

Bên cạnh việc không nên chọn chất liệu quá tốt, thì cha mẹ cũng lưu ý không mua giường gỗ tự nhiên cho bé chất liệu rẻ. Ví dụ như giường gỗ keo, gỗ tạp, gỗ thông non thì nên tránh xa. Bởi các loại giường làm từ chất liệu này, dùng một thời gian là hỏng do cong vênh, mối mọt.

Cách tốt nhất là nên chọn mua giường gỗ thịt cho bé có nguồn gốc gỗ trong nước. Vì mua những loại gỗ nhập khẩu ngoài chi phí cao, dùng cho bé còn không an toàn , đặc biệt là nguồn gỗ từ Trung Quốc như gỗ thông non, dẻ gai hay bị ngâm hóa chất rồi mới sang nước ta sản xuất. Hóa chất này khiến cho gỗ cả đời mọt không đụng tới. Nhưng lại khiến sức khỏe bé ảnh hưởng cả cuộc đời.

  • Mua giường gỗ tự nhiên cho con nên chọn loại không có mùi hôi

Bản thân nguyên liệu gỗ nếu không bị ngâm hóa chất thường chúng sẽ không có mùi hôi. Những hóa chất này làm nhiệm vụ hạn chế mối mọt, côn trùng, tránh cong vênh, nứt gãy. Tuy nhiên chúng lại thường dễ để lại mùi đặc trưng như hôi, hoặc thơm nhưng là hóa chất.

Đặc biệt những chiếc giường sơn phủ chất lượng kém, khách hàng dễ dàng nhận diện mùi hôi của gỗ và xăng thơm. Nếu để bé dùng loại giường này, nguy cơ ảnh hưởng da , hệ tiêu hóa, hệ hô hấp là rất cao.

  • Mua giường gỗ tự nhiên nhưng cần lưu ý những điểm gây mất an toàn

+ Góc cạnh nhọn

Đây là những chi tiết mà không phải ba mẹ nào cũng lưu tâm khi mua giường gỗ tự nhiên cho bé. Việc chỉ chú tâm chất liệu hình dáng mà bỏ qua những chi tiết nhỏ là không nên. Bởi các con còn nhỏ, nô nghịch là chuyện đương nhiên. Nếu góc cạnh nhọn con va đập sẽ tổn thương, gây đau đớn cho bé.

+ Việc lên xuống giường dễ dàng

Chọn mua giường gỗ tự nhiên cho con, cần phải lưu tâm chiều cao cách mặt đất để trẻ tự lên xuống dễ dàng. Bởi cha mẹ muốn con độc lập nên không phải lúc nào cũng có mặt để bế bé lên , đưa bé xuống được. Vì vậy, khoảng cách giường với mặt đất phải phù hợp với chiều cao bước chân của con.

+ Những thành giường giát giường phải được chà bóng kỹ

Nếu như chọn mua giường gỗ tự nhiên cho bé, ba mẹ không được bỏ qua những vị trí giát giường, thành giường . Những điểm vị trí này phải được mài nhẵn bóng để không gây xây xước da của con.

Trên đây là những lưu ý mà chuyên gia mách các ba mẹ khi lựa chọn mua giường gỗ tự nhiên cho bé. Mặc dù nó là những điểm vô cùng nhỏ nhặt nhưng khi chú ý lựa chọn, khi bé sử dụng sau này sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe , cũng như tránh được những đáng tiếc , nguy hiểm không mong muốn.

Tham khảo mẫu giường gỗ tự nhiên hình ngôi nhà.

Tham khảo giường ghép có cầu thang gỗ tự nhiên.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)