GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Nên chọn giường cũi gỗ quế hay gỗ thông cho trẻ em

Gỗ quế và gỗ thông đều được xếp vào phân khúc gỗ tầm trung trong sản xuất nội thất. Bởi cả hai loại nguyên liệu này đều được người dân trồng với mục đích khai thác gỗ, nhựa, tinh dầu, quả. Tuy ở cùng một phân khúc, nhưng quế và thông là lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình muốn tiết kiệm chi phí. Với cha mẹ có con nhỏ thì luôn phân vân nên chọn giường cũi gỗ quế hay gỗ thông cho trẻ em. Vậy thì chúng ta hãy xem chuyên gia nhận định, so sánh thế nào về 2 loại cũi làm gỗ này nhé.

1. Đôi nét về nguồn gốc gỗ quế và gỗ thông trên thị trường

Để trả lời được câu hỏi hỏi nên chọn giường cũi gỗ quế hay gỗ thông cho các bé, chúng ta cần phải biết rõ nguồn gốc xuất xứ của từng loại chất liệu này. Bởi hơn ai hết, các bố mẹ đều hiểu rằng nắm được nguồn gốc mới đánh giá được sản phẩm cũi hay giường có thực sự an toàn với các bé hay không.

  • Nguồn gốc của gỗ quế

Gỗ quế được coi là nguyên liệu “ thuần Việt “  nhất trong ngành sản xuất nội thất trẻ em. Nguyên nhân là vì đây là cây lấy gỗ được trồng trong nước. Không kén khí hậu như một số loại cây lấy gỗ thông thường, quế được trồng quen thuộc ở tất cả các vùng rừng núi trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Loại cây gỗ này dễ sống, có giá trị khai thác tinh dầu, vỏ cây, hoa, lá và gỗ nên được nhiều vùng trồng làm kinh tế.

Quế được trồng phổ biến ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Cũng vì có thể khai thác được nhiều bộ phận của cây nên khi cây đủ khả năng cho gỗ mới được khai thác. Cũng vì vậy mà gỗ quế thường chắc chắn, an toàn, ít cong vênh, mối mọt.

nguồn gốc của gỗ quế

  • Nguồn gốc của gỗ thông

Thông là cây lá kim, thân thẳng và sống chủ yếu ở Bắc Bán Cầu. Cây thông ưu những nơi có khí hậu lạnh, ôn đới. Nên ở nước ta, thông được trồng nhiều ở những nơi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, các vùng núi Tây Bắc, núi cao. Vì kén chọn khí hậu, nên gỗ thông trong nước không có nhiều nguồn. Do đó gỗ thông dùng trong sản xuất nội thất đa phần là gỗ thông nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc các xứ lạnh.

Như vậy nếu so sánh nguồn gốc xuất xứ của gỗ quế và gỗ thông  thì sản phẩm làm từ gỗ quế sẽ chiếm ưu thế hơn. Bởi nó rõ ràng trong nước, không cần phải lo về nguồn nhập gỗ của các hãng sản xuất. Bởi nhiều bên sản xuất giường cũi cho bé hay thổi phồng sự thật. Điển hình là gỗ thông nhập từ Trung họ sẽ nói là nhập bên Newzeland, từ châu Âu.

Từ chỗ tìm hiểu được nguồn nguyên liệu sản xuất cũi, giường từ gỗ thông, gỗ quế. Chúng ta có thể thấy nếu là cũi gỗ quế thì 100% là sản xuất trong nước. Còn cũi từ gỗ thông thì sẽ tùy tình hình, đôi khi là họ nhập gỗ thông về sản xuất, hoặc sẽ nhập nguyên giường cũi về và gắn mác hàng Việt Nam.

nguồn gốc của gỗ thông

2. So sánh độ bền giường cũi gỗ quế và gỗ thông

Sau khi tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của gỗ có đảm bảo an toàn cho bé hay không. Điều mà người tiêu dùng quan tâm đó chính là là độ bền của sản phẩm. Cũi gỗ quế và cũi là từ gỗ thông, loại nào sẽ bền hơn ?

  • Cũi gỗ quế

Đa phần gỗ quế được sử dụng làm các vật dụng cho trẻ em như tủ quần áo, giường ngủ, nôi cũi cho bé. Vì gỗ quế là cây gỗ rừng trồng nên trọng lượng riêng thấp. Nói về độ bền so với với lim, sến, táu thì chắc chắn gỗ quế không thể bì được. Nhưng cũng vì điều này mà gỗ quế là lựa chọn hàng đầu để làm nội thất cho trẻ em. Bởi vì giá thành tốt, và đối tượng sử dụng cũng chỉ cần tới hơn 10 năm mà thôi.

Cũi bằng gỗ quế có ưu điểm đó là ít khi bị cong vênh, nguyên nhân là tỉ lệ co rút nước của gỗ quế khá thấp. Mặt khác vì quế là cây trồng trong nước nó là cây bản địa, do vậy nó dễ dàng chịu được nhiệt độ môi trường, khí hậu nóng ẩm hoặc thay đổi bất ngờ của thời tiết. Rõ ràng tính ổn định của các loại cũi làm từ gỗ quế sẽ tốt hơn.

cũi gỗ quế được sử dụng an toàn cho bé

Một trong những ưu điểm nữa của gỗ quế là dễ sản xuất chà nhám, bám sơn, bám keo tốt. Nên gỗ quế dùng đóng cũi rất có lợi. Môtj điểm nữa mà cha mẹ cực kỳ thích cũi giường gỗ quế đó là gỗ quế đem lại cảm giác dễ chịu mặc dù tinh dầu quế đã được xử lý để hạn chế mối mọt, con trùng.

Điểm trừ của cũi gỗ quế đó là nó khá giòn, nên dễ bị nứt nếu sử dụng không đúng cách. Nứt là một trong những nhược điểm của cũi gỗ quế. Tuy nhiên việc nứt thường chỉ xảy ra ở gỗ phơi sấy khô tự nhiên. Còn nếu dùng hóa chất tẩm ướp thì ít khi sản phẩm gặp vấn đề nứt gãy.

Nhược điểm của cũi gỗ quế cũng là điểm giúp người sử dụng dễ dàng phân biệt với các chất liệu khác. Cho nên giường cũi gỗ quế có bị nứt, nếu không ảnh hưởng kỹ thuật thì có thể chứng minh sản phẩm có nguồn gốc an toàn, không hóa chất.

  • Cũi gỗ thông

Xét về góc độ cũi gỗ thông thì dòng gỗ trong nước sẽ không đạt thẩm mỹ. Vì gỗ thông trồng trong nước nhiều nhánh, nhiều mắt. Do vậy nên cũi sẽ không đạt đẹp hoàn hảo được. Do đó gỗ thông làm cũi cho trẻ em muốn đẹp giá rẻ sẽ nhập nguyên liệu Trung Quốc, còn đắt hơn có thể nhập châu Âu. Nhưng trước tình trạng chiến tranh hiện tại, nguồn nhập châu Âu bị đứt quãng.

Cũi gỗ thông cũng có nhược điểm là thân mềm, mối mọt hay tấn công. Gỗ lại có mùi thơm kích thích côn trùng. Cũi gỗ thông dùng trong môi trường ẩm ướt, độ ẩm cao thì thường không bền như cũi quế.

Xét về độ bền của cũi gỗ quế và cũi gỗ thông, cả 2 dòng này đều là chất liệu gỗ tầm trung, do đó độ bền sẽ trên dưới 10 năm. Tuy nhiên nếu xưởng sản xuất sử dụng  phương pháp sấy khô tự nhiên thì tuổi thọ của gỗ sẽ bền, ít độc hại cho trẻ nhỏ. Nhưng nó sẽ gặp vấn đề đó là nứt nhỏ các mạch gỗ.

nôi cũi gỗ thông

3. Điểm phân biệt cũi gỗ quế và cũi gỗ thông

Xu hướng chung hiện nay của các ba mẹ là chọn mua các loại cũi làm từ gỗ quế cho bé. Vì đơn giản là nó an toàn, dễ dàng truy xuất nguồn gốc. Nhưng muốn tìm mua được cũi gỗ quế khách hàng cần biết phân biệt đặc điểm cũi gỗ quế và cũi gố thông.

  • Điểm chung của cũi gỗ quế và cũi gỗ thông

Cũi gỗ quế và cũi gỗ thông đều có tone màu tự nhiên sáng. Tuy các vùng khai thác gỗ sẽ cho ra màu sắc khác nhau, nhưng màu chính là vàng trắng, trắng nhạt, vàng nhạt, trắng ngà. Cả hai loại chất liệu này đều dễ bám sơn, làm cũi cho bé cũng không có mùi hôi, lên màu nội thất thường đẹp, sang.

  • Điểm khác nhau giữa cũi gỗ quế và cũi gỗ thông

Thường cũi làm từ gỗ thông sẽ nhẹ hơn cũi gỗ quế. Mặt khác cũi gỗ quế có hoa văn đậm hơn nên tông màu sẽ lên  nghiêng về tông nâu cánh gián. Còn cũi gỗ thông thường có màu sáng, vàng hơn.

4. Cũi gỗ quế và cũi gỗ thông dòng nào đắt tiền hơn

Cả hai dòng cũi gỗ quế và dòng cũi gỗ thông đều là  những sản phẩm tầm trung. Do đó giá thành cũi gỗ quế, gỗ thông cũng sẽ không cao như gỗ sồi. Nhưng khách hàng nên cảnh giác với những loại cũi nhập nguyên kiện từ bên Trung nhưng lại gắn mác sản xuất tại Việt Nam bằng gỗ nhập khẩu châu Âu. Đặc điểm nhận dạng loại cũi thông như này là mẫu mã thường na ná giống nhau. Khi cần phụ kiện thay thế rất khó tìm.

Trên đây là những thông tin về cũi gỗ quế và cũi gỗ thông. So sánh công tâm sẽ giúp khách hàng yên tâm lựa chọn chất liệu cũi cho bé. Xu hướng gần đây là ba mẹ ủng hộ các loại cũi sản xuất trong nước, điển hình là nhiều người dùng cũi gỗ quế ngày càng tăng lên. Lựa chọn cũi nào phù hợp với kinh tế và tốt nhất cho bé vẫn là câu hỏi cha mẹ cần tự tìm hiểu đáp án. Chúc ba mẹ luôn có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bé yêu của mình.

Tham khảo các dòng cũi gỗ quế GoldCat hiện nay.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
☎ 08.3738.8686
Zalo : 0837388686
 
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)
   CS2 : 99 Đinh Núp , phường An Khê,  quận Thanh Khê , thành phố Đà Nẵng.