GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Những điều kiêng kị khi đặt bàn học phong thủy cho trẻ

Phòng học của trẻ cần sắp xếp như nào để giúp thu hút tài lộc là điều nhiều cha mẹ quan tâm. Bởi ông cha ta thường nói : Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chuyên gia mách phụ huynh những điều kiêng kị khi kê bàn học phong thủy cho trẻ nhỏ. Nếu khu vực học tập được đặt đúng chỗ, ngoài thu hút nhiều vận may, mà năng lượng, sức khỏe của trẻ cũng được cải thiện, trẻ sẽ tiếp thu dễ dàng kiến thức cho tương lai.

đặt bàn học phong thủy

1. Bàn học phong thủy là gì ?

Bàn học phong thủy bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau, có liên quan tới yếu tố tâm linh. Mục đích của việc lựa chọn bàn học chuẩn phong thủy cũng quan trọng như các đồ nội thất khác. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc đem lại nhiều tài vận, may mắn.

Theo các chuyên gia, bàn học phong thủy sẽ tích hợp nhiều yếu tố như : Kích thước bàn ghế theo phong thủy, màu sắc hợp mệnh tuổi của con, hướng kê bàn học sinh thu hút tài lộc. Hội tủ những điều kiện thuận lợi trên thì chiếc bàn học của bé mới được tính là chuẩn phong thủy.

2. Tầm quan trọng của việc kê bàn học theo đúng phong thủy

“ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành “, từ xa xưa ông cha ta đã  khuyên răn các thế hệ con cháu như vậy. Bởi đa phần tín ngưỡng của người dân Việt Nam là thờ cúng tổ tiên, theo đạo Phật. Nên phong thủy của người phương Đông đóng một vai trò vô cùng to lớn trong tín ngưỡng tâm linh. Và thực tế cho thấy phong thủy chính là một môn khoa học huyền bí, giúp con người hóa giải những điều không may mắn, thu hút năng lượng, tài lộc, sức khỏe.

Với học sinh yếu tố tinh thần học tập và sức khỏe là 2 khía cạnh rất quan trọng. Mà 2 yếu tố này đều có liên quan mật thiết tới phong thủy. Các chuyên gia chỉ ra rằng bàn học sinh là thành phần rất quan trọng với trẻ trong độ tuổi tới trường. Bởi bàn chuẩn phong thủy sẽ giúp trẻ ngồi đúng hướng, có sức khỏe dồi dào. Về mặt tinh thần, ngồi chuẩn hướng phong  thủy giúp trẻ luôn khoan khoái tinh thần, tiếp thu kiến thức nhanh chóng, dễ dàng và chắc chắn.

Như vậy bàn học phong thủy góp phần giúp trẻ có thể thu nạp kiến thức tốt hơn. Tuy không phải là tất cả, nhưng chúng ta không thể không đánh giá cao tầm quan trọng của yếu tố tâm linh, phong thủy trong việc lựa chọn bàn ghế học tập cho trẻ em.

3. Các yếu tố cần quan tâm tới phong thủy bàn học trẻ em tại nhà

 • Bàn học phong thủy theo màu sắc

Màu sắc là một yếu tố phong thủy quan trọng ảnh hưởng tới suy nghĩ, năng lượng của trẻ em. Các chuyên gia cho rằng khi lựa chọn bàn học cho trẻ tại nhà, cha mẹ nên lựa chọn màu sắc mang tính chất kích thích sáng tạo não bộ, tăng cường tinh thần ham học hỏi của bé.

Trong phong thủy, bàn học sinh sẽ hạn chế lựa chọn các màu sắc như đỏ tươi. Màu đỏ thuộc hành Hỏa, thường sẽ mang tới sự ức chế dòng suy nghĩ, khả năng nhận thức của trẻ nhỏ. Cũng không phải đương nhiên màu đỏ được lựa chọn là màu đèn giao thông khi yêu cầu phương tiện dừng lại.

Nếu chọn bàn học có màu đỏ, cam sẽ là gam màu nóng, phá phong thủy. Lúc này trẻ thường xuyên bị mất tập trung, ảnh hưởng tâm lý, hạn chế trí não thu nạp kiến thức sách  vở, cản trở quá trình sáng tạo.

 • Kích thước bàn học sinh theo phong thủy

Nếu như màu sắc chỉ là một yếu tố gây tượng hình trong phong thủy. Thì những con số sẽ chỉ rõ bàn học của bé có thuận đúng phong thủy, tự nhiên hay không. Do vậy, bàn học phong thủy cha mẹ nên lưu ý lựa chọn kích thước chuẩn, để tránh ánh hưởng tới vận may, khả năng thu nạp kiến thức của con.

Nhiều cha mẹ đã sai lầm khi lựa chọn bàn học quá to hoặc quả nhỏ so với con và lứa tuổi của trẻ : 

Lựa chọn bàn học nhỏ để tiết kiệm chi phí và diện tích : Đây là suy nghĩ của rất nhiều phụ huynh. Thường mọi người sẽ đổ lỗi cho hoàn cảnh dẫn tới việc lựa chọn bàn học của trẻ sai phong thủy. Bàn quá nhỏ ngoài ảnh hưởng trực tiếp tới việc học tập của bé, mà nó còn khiến tinh thần, năng lượng của trẻ giảm đi rất nhiều.

Lựa chọn bàn quá rộng so với trẻ để mong muốn trẻ dùng trong nhiều năm học : Đây cũng là một yếu tố đại kỵ trong phong thủy bàn học. Trẻ sẽ cảm thấy khó khăn, chật vật khi phải đối diện trước một chiếc bàn học rộng lớn. Chưa biết bộ bàn học có thể đi theo bé suốt quãng thời gian học sinh hay không, nhưng bàn học sai phong thủy sẽ ngăn cản sự tiếp thu kiến thức, quá trình học tập của con.

Bàn học phong thủy đúng cách theo kích thước là lựa chọn kích thước bàn và ghế chuẩn với độ tuổi, cân nặng, chiều cao sinh lý của con. Đó không chỉ là yếu tố hợp lý trong phong thủy mà cũng là yếu tố khoa học, góp phần hạn chế các bệnh lý học đường.

 • Hướng kê bàn học chuẩn phong thủy

Ngoài 2 yếu tố màu sắc bàn học, kích thước bàn học thì hướng kê, hướng đặt bàn học trong phòng ngủ là một yếu tố rất quan trọng. Vì so với 2 yếu tố trên, thì yếu tố hướng đặt là con người có thể chủ động, chỉ cần am hiểu về phong thủy là thực hiện được.

Và trong 3 yếu tố, hướng kê bàn có thể khắc phục nhược điểm của 2 yếu tố trên nếu chưa chuẩn phong thủy. Tuy nhiên khi kê đặt bàn cho bé, cần phải căn cứ tuổi, mệnh của bé để kê đặt bàn học cho chính xác.

Ngoài 3 yếu tố chính, nội thất và cách sắp xếp trong phòng học cũng giúp lưu thông luồng may mắn, hanh thông tài lộc cho bé. Một số chi tiết như tranh treo tường, đồ dùng phong thủy cũng giúp yểm trợ bàn học đúng phong thuỷ hơn.

Trong phong thủy, Văn Xương là một trong 28 sao chiếu sáng con đường học vấn, công danh sự nghiệp. Do vậy, thầy phong thủy sẽ khuyên phụ huynh lựa chọn đặt bàn học ví trí của sao Văn Xương. Tuy nhiên, sao Văn Xương chiếu mỗi người lại khác nhau, do vậy cần phải lựa chọn hướng trọng tâm ngôi nhà, tuổi của trẻ để đặt bàn phong thủy : 

 • Trẻ có Thiên Can Canh

Trẻ có Can Canh là những bé sinh năm âm lịch có số cuối là 0. Ví dụ như 2000, 2010, 2020, 20230…như Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất. Vị trí đặt bàn học phong thủy của người can Canh vị trí Văn Xương sẽ là phương vị Tây - Bắc.

 • Trẻ em Thiên Can Tân

Những đứa trẻ sinh năm âm lịch số cuối là 1 sẽ mang Thiên Can Tân. Ví dụ như 2001, 2011, 2021, 2031… như Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi. Với những bé thiên can Tân, vị trí Văn Xương sẽ là phương vị Bắc.

 • Trẻ có Thiên Can Nhâm 

Những em bé có năm sinh âm lịch đuôi số là 2 như 2002, 2012, 2022, 2032… như Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, vị trí Văn Xương ở phương vị Đông - Bắc.

 • Trẻ có thiên can Quý

Thiên can Quý là những người có năm sinh âm lịch kết thúc là số 3 : 2003, 2013, 2023, 2033… như Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi. Vị trí  Văn Xương của bé thiên Can Quý là kên bàn phương vị Đông.

 • Trẻ có thiên can Giáp

Với những bé có năm sinh âm lịch kết thúc là số 4 như 2004, 2014, 2024, 2034… như Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất. Cha mẹ nên đặt bàn học phong thủy vị trí Văn Xương phương vị Đông - Nam.

 • Trẻ có thiên can Ất

Trẻ sinh năm âm lịch có đuôi là 5 sẽ mang thiên can Ất : 2005, 2015, 2025, 2035… như Ất Sửu, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi. Với trẻ có thiên can Ất, cha mẹ nên đặt bàn phong thủy Văn Xương phương vị Nam.

 • Trẻ có thiên can Bính

Thiên can Bính chỉ những người có năm sinh âm lịch đuôi là 6 như 2006, 2016, 2026, 2036… như Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Cha mẹ nên đặt bàn học phong thủy vị trí Văn Xương ở phươn vị Tây Nam.

 • Trẻ có thiên Can Đinh

Thiên can Đinh là những bé có năm sinh âm lịch kết thúc số 7  : 2007, 2017, 2027, 2037… như Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Với các bé mang thiên can Đinh, cha mẹ nên đặt bàn học phong thủy vị trí Văn Xương phương vị Tây.

 • Trẻ có thiên can Mậu

Thiên can Mậu là những bé có năm sinh âm lịch đuôi số 8 : 2008, 2018, 2028, 2038… như Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thì, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất. Với những trẻ có thiên can Mậu, cha mẹ nên chọn đặt bàn học phong thủy Văn Xương phương vị Tây Nam.

 • Trẻ có thiên can Kỷ

Thiên can Kỷ là những người  có năm sinh âm lịch có đuôi số 9 như 2009, 2019, 2029, 2039… như Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi. Cha mẹ nên đặt bàn học phong thủy vị trí Văn Xương ở phương Vị Tây.

Lưu ý : Khi kê đặt bàn học cho trẻ em, trường hợp bàn học không thể đặt đúng hướng Văn Xương, thì cha mẹ có thể lấy bàn học làm trung tâm và kê ghế ngồi hướng về vị trí Văn Xương, tủ sách hướng Văn Xương để giúp hấp thụ cát khí.

4. Những điều tuyệt đối kiêng kị khi đặt bàn học phong thủy cho bé

 • Hướng kê đặt bàn học 

Điều kiêng kỵ đầu tiên là xác định sai hướng phong thủy kê đặt bàn. Ưu tiên kê đặt bàn học cho bé hướng ra không gian thoáng để kích thích khả năng sáng tạo. Tối kị kê bàn học hướng vào góc tối, hướng ra cửa ra vào khiến trẻ mất tập trung.

 • Không kê đặt bàn học dựa vào cửa sổ

Mặc dù cửa sổ là nơi đón hướng ánh sáng tự nhiên, nhiều gia đình cũng lựa chọn kê bàn học dựa vào cửa sổ. Tuy nhiên đây cũng là điều kiêng kị trong phong thủy khi đặt bàn học. Nguyên nhân là bàn học có thể cản luồng lưu thông không khí, hoặc ánh sáng quá mạnh trong ngày nắng có thể ảnh hưởng sức khỏe của bé.

 • Không kê đặt bàn học sát gương

Nếu bàn học của trẻ đối diện gương sẽ là điều cấm kỵ trong phong thủy. Gương đặt ở bàn học, sát bàn học sẽ khiến trẻ mất tập trung, cảm thấy bất an.

 • Không đặt bàn học giữa trung tâm phòng

Nhiều cha mẹ thường kê đặt bàn học trung tâm của phòng ngủ. Vì nghĩ rằng điều này giúp trẻ tiện di chuyển vào bàn học. Tuy nhiên đây lại là yếu tố tối kị trong phong thủy. Bởi vì khi đặt bàn ở trung tâm, trẻ dễ phạm lỗi lầm trong học tập, không có sự nâng đỡ tinh thần.

 • Không đặt bàn học dưới xà nhà

Xà nhà là những thanh ngang khi đổ mái, cố định chống đỡ mái nhà. Nhưng luận phong thủy thì không được kê đặt bàn học của trẻ dưới thanh xà ngang. Chuyên gia cho rằng làm như vậy sẽ khiến trẻ luôn bị đèn nén, áp lực, mệt mỏi, sức khỏe suy giảm.

 • Hạn chế đặt bàn học cho trẻ gần bếp, khu vệ sinh

Bếp hay khu vực nhà vệ sinh là khu vực cần tránh khi kê đặt bàn học cho bé. Bởi trong phong thủy, những khu vực phụ thường gần lửa, xu uế ảnh hưởng tới kết quả học tập của bé.

Trên đây là những điểm lưu ý và hướng dẫn cha mẹ cách đặt bàn học phong thủy, giúp bé thu hút vận khí tốt, đỗ dạt cao trong học tập. Để được chi tiết cụ thể hơn, vui lòng liên hệ zalo 08.3738.8686.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
☎ 08.3738.8686
Zalo : 0837388686
Zalo sỉ: 0912.30.3333
 
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)