GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Nuôi con dễ mà !

Nuôi trẻ là cả một quá trình mà GoldCat tin rằng đó chính là những trải nghiệm đẹp nhất đời của cả mẹ và bé. Không phải nghiễm nhiên mà người ta nói lòng mẹ là nơi êm ái nhất, bình yên nhất và thơm tho nhất. Nuôi con có dễ không , đó là thắc mắc của các chị chưa từng làm mẹ. Còn ai đã từng mẹ rồi, chắc hẳn khi nhận được câu hỏi đó, ai cũng sẽ trả lời bạn bằng những nụ cười, bởi thật sự không biết phải nói sao.

Tâm sự từ một bà mẹ GoldCat có kinh nghiệm nuôi con 3 lần 

Mình là 1 bà mẹ đã có tận 3 đứa con, ngày hôm qua mình có đọc được bài viết của một mẹ nào đó  than phiền về việc nuôi con rất vất vả, mình đã thấy rất đồng cảm vì lúc mình sinh đứa đầu nhà mình cũng vậy. Mọi thứ đều mới mẻ, chưa  có kinh nghiệm, tất cả đều phải học từ những việc nhỏ nhất đến những việc lớn nhất. Mà muốn nuôi con tốt thì các mẹ có hàng trăm thứ phải học.Nên hôm nay mình lấy kinh nghiệm 3 mặt con ra để chia sẻ với mọi người cách nuôi con như thế nào để không vất vả.

1. Muốn nuôi con nhàn nên hạn chế bế con khi không cần thiết


Lúc mình sinh đứa con lần đầu tiên, việc khiến mình cảm thấy vất vả và mất nhiều thời gian của mình nhất chính là “ Bế con “. Môi ngày bé chỉ rời tay mình lúc bé ngủ, chỉ cần bé thức thì chắc chắn sẽ khóc ầm lên đòi bế. Tình trạng này các mẹ gặp phải rất nhiều nhưng các mẹ đã không biết là “chính mình đã tự làm khổ mình “.

Khi sinh tới em bé thứ 2, rút kinh nghiệm từ bé đầu khó nuôi, khi đón bé về mình rất hạn chế bế bé. Lúc đó cũng đấu tranh thương con nhiều lắm, gia đình cả mẹ chồng mình cũng bảo tại sao lại không bế em lên, rồi em nằm mãi thế này chắc mỏi lưng. Nhưng mình vẫn kiên trì, khi cho bé bé cần bế lên thì mình sẽ bế, còn khi bé chơi, bé ngủ mình sẽ đặt xuống giường để bé tự vận động. Sau 1, 2 tháng em bé cứng cáp, mình cũng rèn cho bé cách bú nằm luôn, rất hạn chế việc bế bé lên và rung lắc. 

Cũng có những lần em bé đòi mẹ bế khóc quá, mình cũng thử để em bé khóc một lúc. Khi đã đảm bảo con không khóc vì bệnh lý hoặc đau ốm ở đâu, thì mình để bé tự nín và có cơ chế tự dỗ dành bản thân. Sau này cũng ít thấy bé khóc đòi mẹ bế.

Nhiều mẹ lo lắng rằng với cách nuôi con như này thì tình cảm cha mẹ sẽ xa cách con, trên thực tế em bé thứ 2 bây giờ còn tình cảm với mẹ hơn bạn đầu. Bé có tình cảm với bố mẹ hay không là do cách nuôi dạy chỉ bảo của người lớn trong nhà. Chứ không phải bạn bế con nhiều, con sẽ yêu thương mình hơn, ngoan hơn so với các bạn khác. Bởi yêu thương là bản năng của trẻ và nên được cha mẹ rèn rũa, dạy bảo.

 


2. Tập cho bé ngủ riêng từ nhỏ

Người Việt Nam thường có thói quen sống gối đầu như sóng, nghĩa là lớp người đi trước sẽ dạy bảo và hướng dẫn con cái của họ đi trên con đường họ đã đi , đã làm. Nhưng đôi khi những việc đó có thể không còn phù hợp với xã hội hiện đại nữa. Đặc biệt là những vấn đề trong việc nuôi con cái.

Ngày xưa, do điều kiện kinh tế khó khăn nên cha mẹ thường ngủ chung giường với các em bé. Tuy nhiên, xã hội hiện đại cả cha mẹ và con cái đều cần có không gian riêng để phát triển. Vì vậy mà để nuôi con nhàn, mẹ nên rèn cho trẻ có thói quen ngủ riêng từ bé. Và dĩ nhiên đây là cả một quá trình, không thể nóng vội nhưng làm càng sớm mẹ sẽ càng có lợi.
Nhiều mẹ lo lắng rằng bé ngủ riêng sẽ không an toàn, vì khi con thức giấc đòi ăn, muốn thay bỉm sữa mà mẹ không biết. Thực ra với vấn đề này các mẹ không cần quá lo lắng, bởi nếu bé thật sự cần, con sẽ khóc và mẹ hay bố sẽ nghe được tiếng khóc của trẻ để dậy.

Và để tiện lợi nhất thì mẹ nên sử dụng cũi, hoặc một chiếc giường trẻ em để bé ngủ riêng ngay từ khi lọt lòng. Trong thời điểm này, mọi thứ đều đã hiện đại, các loại cũi gỗ cho trẻ còn có thêm chức năng ghép giường với cha mẹ. Lúc này rõ ràng bé ngủ riêng, nhưng mẹ vẫn có thể nằm gần đó quan sát, rất yên tâm.3. Mẹo hạn chế bé bị nôn, ọc sữa


Bé đầu tiên của mình rất hay bị trớ một ngày không biết mình phải thay bao nhiêu bộ đồ cho con các mẹ ạ, mình cũng hơi lo lắng nên đã tìm hiểu về việc này. Sau khi tìm hiểu thì mình biết được 90% em bé đều sẽ bị trớ sữa có bé bị trớ ít có bé thì bị trớ nhiều vì hệ tiêu hóa của bé vẫn đang trong quá trình thích nghi. Nhưng sự thật là dù việc nôn trớ là sinh lý bình thường, nhưng mỗi lần con ăn xong lại ọc ra khiến người làm mẹ cũng vô cùng khó chịu.

Sau này, mình đã học được cách cho các bé bú không quá no một cữ thay vì cứ cố do nghĩ rằng con ăn no sẽ kéo dài thời gian cữ bú hơn. Nhưng có thể cũng là một may mắn cho mình , khi bé thứ 2 mình đã mua được cũi bên GoldCat để cho bé ngủ riêng. Và cái cũi đó lại có chức năng chống trào ngược. Thế là thật tiện lợi vì với nấc sử dụng đó hiện tượng nôn, ọc sữa giảm tối đa luôn. Mà hiện tại sức khỏe đường tiêu hóa của em bé thứ 2 , 3 cũng khỏe hơn em bé đầu rất nhiều.

Cũng vì bé hạn chế nôn ọc, mà quần áo của con cũng hạn chế phải thay ra thay vào nhiều lần. Có ngày em bé chỉ mất 2 bộ quần áo, nói chung đóng bỉm nên cũng nhàn hơn rất nhiều.


Nếu các mẹ không có điều kiện hoặc không thích sử dụng cũi riêng cho em bé. Để tránh tình trạng trẻ nôn trớ ọc sữa thì sử dụng gối chống trào ngược cũng là một lựa chọn không tồi.


4. Muốn nuôi con nhàn thì phải rèn cho con những thói quen tốt


Nhiều người nói rằng trẻ con thì không biết gì, đúng là như thế,trẻ con thì chưa có nhận thức và thói quen nên việc tạo nhận thức và thói quen tốt đó là việc các mẹ nên làm .Trẻ sơ sinh không thể phân biệt giữa ngày và đêm như chúng ta. Bởi thực tế đây là do đồng hồ sinh học kết hợp với phản ứng có điều kiện mà hình thành việc con người sẽ thức làm việc ban ngày, ngủ và nghỉ ngơi ban đêm.

Một em bé sơ sinh thường sẽ ngủ ngày và thức dậy vào ban đêm hoặc rạng sáng, nhưng các mẹ hoàn toàn có thể tập được cho bé thói quen thức vào ban ngày và ngủ vào ban đêm nhé . Để thay đổi được thói quan " thức ngày, cày đêm của trẻ" thì cha mẹ cần kiên nhẫn. Nếu em bé ngủ nhiều vào ban ngày, mẹ nên đặt bé trong phòng hạn chế ánh sáng. Và khuyến khích , nằm trò chuyện với bé vào ban ngày nhiều hơn để con hạn chế việc ngủ ngày. Nếu mẹ bận, có thể cho bé nghe những đồ chơi phát nhạc và treo nhiều hình thú rực rỡ để con có thể tự chơi ngoan mẹ nhé.

Vào ban đêm, khi bé không muốn ngủ do quen giấc, ngủ đủ giấc ban ngày thì  mẹ cũng đặt bé nằm một mình và cố gắng giữ yên lặng. Em bé sau hồi tự chơi sẽ tự chìm vào giấc ngủ. Nếu mẹ vì lo lắng quá cho con mà nằm trò chuyện suốt đêm với bé, thì em bé sẽ không rèn được trạng thái ngủ ban đêm đâu nhé.


Trên đây là những mẹo nuôi con mà mình nghĩ các mẹ nuôi bé lần đầu sẽ cần dùng tới. Mình đã áp dụng và thành công cho bạn thứ 2, thứ 3 nhà mình rồi đó. Tất cả những mẹo trên chị em cần phải có một quá trình rèn luyện và phải giữ được ý chí. Ai trong chúng ta cũng hết lòng yêu thương em bé của mình, nhưng đôi khi không ôm ấp, vỗ về cưng nựng quá nhiều mới là giải pháp tốt nhất cho cả mẹ và bé. Bởi nếu dồn hết sức lực bế con, chiều con ngày đêm, mẹ sẽ chẳng còn thời gian để ý sức khỏe cho bản thân. Và không may một ngày mẹ ốm, em bé của mẹ ai sẽ chăm ? Vậy nên các mẹ hãy cân nhắc giải pháp phù hợp, thay vì nghe lời bà , lời người khác mà lung lay ý chí bản thân. Chúc các chị em thành công rực rỡ nhé.

Tham khảo gối chống trào ngược cho bé sơ sinh.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)