GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Sự thật đằng sau việc dùng cũi bé ngủ ngon hơn

Sự thật đằng sau việc dùng cũi bé ngủ ngon hơn.  Chuyên gia gợi ý các phương pháp hay rèn luyện cho bé tự ngủ độc lập một mình.

 

Có nhiều mẹ cho rằng dùng cũi bé ngủ ngon giấc hơn . Liệu đây có phải là sự thật hay nó chỉ rơi vào trường hợp một số bé ngoan. Hãy cùng GoldCat tìm hiểu sự thật đẳng sau của thông tin đồn đoán cho bé ngủ cũi sẽ sâu giấc hơn này nhé. Đồng thời chuyên gia cũng gợi ý mẹo cho các mẹ muốn để bé ngủ độc lập từ nhỏ.

1. Dũng cũi bé ngủ ngon và sâu giấc hơn ?

Không phải tất cả những em bé sơ sinh đều được gia đình cho sử dụng cũi . Nhưng gần đây các mẹ đang kháo nhau rằng cho em bé nằm cũi vào ban đêm sẽ khiến trẻ ngủ ngon và sâu giấc hơn. Mặc dù chưa có công trình nào nghiên cứu cụ thể. Nhưng có một số thống kê chỉ ra rằng các em bé thường xuyên được ba mẹ tách ra ngủ riêng từ bé thường có xu hướng ngoan , ít giật mình tỉnh dậy vào ban đêm hơn.

Dưới đây là lý giải của chuyên gia tâm lý về việc dùng cũi bé ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn :

cũi cho bé goldcat

  • Em bé có không gian rộng rãi để ngủ

Chắc các mẹ nghe nhiều câu chuyện trẻ bị “ ớm khí” trong lúc ngủ. Thường  vấn đề này hay do các bà nội, bà ngoại kể lại. Thực ra đây cũng là một phần sự thật, chứ không phải đồn đoán vô căn cứ.

Vào thời ngày xưa, khi mà các gia đình kinh tế đều eo hẹp, thì vợ chồng con cái đều ngủ cùng trên một chiếc giường, chiếc phản. Vì ngủ chung chật chội, lại cộng thêm không gian nhỏ hẹp nên các em bé thường thiếu oxy để thở vào ban đêm. Do vậy mà các bé thường chậm lớn, còi cọc , ảnh hưởng trí tuệ.

Do đó nên các bà, các mẹ hay khuyên các chị em mới sinh con xong là phải nằm tách riêng với chồng ra. Không hẳn vì lý do tế nhị chuyện sinh hoạt vợ chồng. Mà bố ngủ riêng để tránh quá nhiều người chung trên chiếc giường sẽ khiến em bé bị “ ớm” còi cọc, chậm lớn.

Nếu cho bé dùng cũi thì rõ ràng trẻ có hẳn một không gian riêng để ngủ. Bé sẽ không còn phải chia sẻ cùng chiếc giường chật hẹp với bố mẹ nữa. Vì lý do này mà dùng cũi bé ngủ ngon hơn, thoải mái vận động ngay cả trong lúc ngủ.

cũi cho bé sơ sinh

  • Trẻ sơ sinh ngủ trên cũi sẽ hạn chế ngủ mùi sữa của mẹ

Không chỉ mỗi mùi sữa của mẹ, mà mùi cơ thể mẹ cũng là điều khiến bé hạnh phúc nhưng lại dễ bị bện. Trong giai đoạn lọt lòng, cả thị giác và thính giác của bé vẫn đang hoàn thiện. Nhưng khứu giác lại nhanh nhạy tuyệt vời. Như chún ta thường nói đó là sự bù đắp của tạo hóa. Nếu giác quan này yếu thì giác quan khác sẽ phát triển, bù trừ vào đó.

Khi em bé nằm cạnh mẹ, trẻ sẽ thường ngửi thấy mùi cơ thể mẹ, mùi sữa của mẹ và sẽ hay thức dậy và đòi ăn hơn. Mà đa phần các mẹ đều mong muốn cho bé ăn nhiều , vận động nhiều vào ban ngày. Còn ban đêm chỉ bổ sung sữa 1 tới 2 cữ để đảm bảo giấc ngủ sâu của bé.

Vậy thì làm sao bé có thể ngủ ngon, ngủ sâu khi mà liên tục ngửi thấy mùi sữa kích thích con. Do đó, dùng cũi bé ngủ ngon hơn là vì khoảng cách mẹ và con đủ xa để bé không ngửi mùi mẹ, không bị kích thích bởi sữa của mẹ.

  • Ba mẹ ít gây ảnh hưởng tới bé

Bạn thử tượng tượng khi cả ba mẹ và em bé cùng nằm trên chiếc giường , hoặc chỉ có mẹ và bé thì người lớn cũng không tránh được những cái cựa nhẹ gây ảnh hưởng tới em bé. Nếu em bé nằm cũi riêng thì rõ ràng con sẽ bị ảnh hưởng khi mẹ thức giấc, ba xoay người. Vì vậy nên bé dùng cũi riêng, chắc chắn sẽ không ai làm phiền giấc ngủ của con được.

cũi cho bé sơ sinh goldcat

Trên đây là những nhóm nguyên nhân chính mà các chuyên gia đã đưa ra để chứng minh rằng em bé ngủ riêng độc lập trong nôi, trong cũi thì sẽ sâu giấc hơn, ngủ ngoan hơn. Cũng vẫn có những em bé không hợp tác ngủ riêng. Nhưng số lượng này sẽ không nhiều. Nên sự thật dùng cũi bé ngủ ngon hơn là có căn cứ cơ sở chính xác. Nhiều ba mẹ cũng chia sẻ kinh nghiệm so sánh các bé trong gia đình rằng em bé ngủ cũi từ nhỏ sau lớn lên tính cách cũng khá độc lập.

2. Những mẹo dùng cũi bé ngủ ngon hơn

Có thể em bé nhà bạn sẽ vui vẻ hợp tác với việc dùng cũi từ đầu, nhưng có những bé sẽ không hợp tác. Vì vậy chuyên gia cũng chia sẻ phương pháp dùng cũi giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn :

  • Lựa chọn độ tuổi bé dùng cũi

Sẽ có các ba mẹ được định hướng cho trẻ sơ sinh ngủ độc lập từ nhỏ. Nhưng có những người nuôi bé rồi mới được giác ngộ. Cho nên thời điểm bắt đầu áp dụng để bé nằm cũi rất quan trọng, nó sẽ quyết định tỉ lệ thành công của việc dùng cũi bé ngủ ngon hơn .

Thông thường bác sĩ khuyên nên cho bé sơ sinh nằm nôi cũi riêng từ nhỏ. Đây là lời khuyên có cơ sở. Tuy nhiên thường nhận được đánh giá trái chiều với nhóm chị em quan niệm rằng nuôi con là phải ôm ấp, vỗ về, đặt con trong vòng tay để kiểm soát. Nhưng sự thật muốn dùng cũi bé ngủ ngon thì nên áp dụng từ những ngày bé vừa chào đời.

Bởi trẻ em “không biết gì” là sai chân lý, bởi trẻ em chỉ là chưa biết gì thôi. Não bộ sơ sinh của bé phát triển thần tốc, và trẻ tiếp xúc cái mới lạ rất nhanh. Nếu thường xuyên bế ẵm ôm ấp em bé sẽ nhận ra rằng vòng tay mẹ thích hơn ngàn lần đệm cũi. Và khi đã quen được mẹ hay bà bế ẵm, cứ đặt xuống giường, xuống cũi là em bé sẽ không chịu, sẽ thức dậy, sẽ khóc.

Do đó muốn dùng cũi bé ngủ ngon thì phải ngay từ đầu không đưa ra cho bé sự lựa chọn tốt hơn. Thời điểm tốt nhất để bé tập nằm cũi riêng là trong tháng đầu lọt lòng nhé.

cũi trẻ em goldcat

  • Hoàn thành việc chăm sóc bé trước khi con ngủ

Trước khi cho bé đi ngủ, mẹ cần kiểm tra toàn bộ tình trạng của bé. Kiểm tra bỉm tã đã đến lúc phải thay hay chưa, kiểm tra bé no hay đói. Nếu vừa ăn xong cũng ko nên để bé đi ngủ luôn vì có thể bị trào ngược thực quản, có thể gây nguy hiểm cho bé. Còn nếu để em bé đói, con có thể sẽ gặp tình trạng ngủ không sâu giấc. Ngoài ra cần kiểm tra nhiệt độ của bé,  nếu ổn định mới cho em bé đi ngủ.

Khi đã thực hiện các công việc chăm sóc bé, nghĩa là em bé đang ở trạng thái thoải mái nhất , cho bé ngủ thời điểm này, trẻ sẽ ngủ sâu giấc hơn, ngon.

  • Tập thói quen cho bé nghe nhạc khi ngủ

Thông thường em bé nếu nghe các tạp âm thì có thể giật mình tỉnh giấc. Hoặc nhiều em bé lại muốn được đung đưa trước khi ngủ. Như vậy vô tình để bé quen thói quen xấu. Nên thay vì để bé đung đưa, ba mẹ có thể cho bé nghe nhạc, hoặc chơi cùng thanh treo nôi rồi ngủ.

Đây cũng là một trong những mẹo hay dùng cũi cho bé ngủ ngon. Vì vậy mẹ hãy lựa chọn những bản không lời hay , sẵn sàng cho bé nghe trước khi ngủ.

  • Nên sử dụng gối chặn để bé có cảm giác an toàn

Trong tháng đầu tiên, nếu mẹ muốn dùng cũi cho bé ngủ ngon độc lập thì nên sử dụng cả gối chặn. Lúc này em bé sẽ có cảm giác an toàn , do vậy cũng ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn.

  • Cha mẹ nên chọn dòng cũi ghép liền giường ba mẹ

cũi trẻ em goldcat

Nếu không tự tin với việc để bé tự nằm riêng phòng độc lập. Cha mẹ nên chọn sang dòng cũi ghép áp sát giường. Khi sử dụng chức năng này, dùng cho bé ngủ ngon vừa được tận dụng, mẹ vẫn để mắt chăm được bé vào ban đêm.

Trên đây là sự thật đằng sau việc dùng cũi cho bé ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn mỗi tối. Muốn rèn luyện cho em bé ngoan và độc lập, ba mẹ nên có kế hoạch ngay từ đầu và cần có sự thống nhất. Tuy nhiên phương án nào cũng vẫn cần điều chỉnh phù hợp với tình trạng bé và hoàn cảnh gia đình. GoldCat chúc các bé mẹ và bé luôn thành công.

Tham khảo các dòng cũi ghép vào giường ba mẹ giúp trẻ ngủ ngon.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)