GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Tại sao nên tập cho bé nằm cũi từ bé

Nôi cũi là một vật dụng cần thiết cho việc chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Có nhiều gia đình vẫn giữ cách chăm bé truyền thống đó là để bé sử dụng giường chung với bố mẹ. Nhưng các chuyên gia cũng chỉ ra rằng nên tập cho bé nằm cũi từ bé. Vậy tại sao cần cho bé ngủ trên nôi cũi riêng ? Hãy cùng GoldCat tìm hiểu nguyên nhân của việc cần tập luyện để bé nằm cũi từ nhỏ nhé .

 

Sau khi lọt lòng mẹ, trẻ sơ sinh tập hình thành thói quen ở một môi trường mới. Nếu cha mẹ tập cho bé nằm cũi ngay từ giai đoạn lọt lòng, sẽ đem lại nhiều lợi ích cho trẻ, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và nhàn tênh cho mẹ khi chăm bé.

1. Lợi ích của việc tập cho bé nằm cũi 

- Trẻ không bện hơi mẹ

lợi ích cho bé nằm cũi sớm

Có một điều mà các bà thường hay nhắc nhở các mẹ khi chăm bé là không nên để bé quện hơi mẹ. Không phải tự nhiên mà các bà lại có những kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh để truyền lại cho các bà mẹ trẻ. 

Sau khi lọt lòng, trẻ vốn đang quen môi trường chật chội trong tử cung của người mẹ, nên ra ngoài rồi, em bé sẽ hay bị giật mình, và vẫn giữ thói quen cuộn chân khi ngủ. Cho nên nhiều mẹ thương con, lại ẵm chặt bé trên tay để con ngủ ngon hơn. Nếu các mẹ  nuôi trẻ bằng sữa mẹ hoàn toàn, thì bé lại càng muốn quấn mẹ. Bởi lòng mẹ đối với bé là nơi an toàn nhất. Vậy nhưng sự bám quện này cũng khiến mẹ gặp nhiều vấn đề. Bởi càng lớn trẻ càng có xu hướng bám mẹ. Mẹ sẽ không thể đi đâu làm gì được khi em bé cứ theo bám và khóc đòi mẹ.

Vậy nên, việc tập cho bé nằm cũi  sẽ là một giải pháp tối ưu mà cha mẹ nên cân nhắc khi chăm sóc bé giai đoạn sơ sinh. Bởi khi con nằm cũi riêng, sẽ ít bám mẹ hơn. Lúc này những thành viên khác trong gia đình cũng tiện chăm sóc cho bé, thay vì gánh nặng đặt lên vai một mình mẹ.

- Trẻ có không gian rộng rãi để phát triển hệ xương 

Nhiều gia đình vẫn giữ thói quen cho bé nằm giường của ba mẹ thay vì sử dụng nôi cũi. Bởi người lớn nghĩ diện tích bé nằm sẽ không nhiều. Nhưng thực tế, đồ đạc của một em bé sơ sinh rất nhiều, trong khi mẹ mới trải qua quá trình sinh nở, cơ thể còn mệt mỏi. Nên đa phần các mẹ sẽ để luôn các vật dụng chăm bé như tã, bỉm, khăn, kem bôi hăm, thuốc, tăm bông ... ở thành đầu giường. Như vậy sẽ vô tình khiến chiếc giường cha mẹ bị chật chội. Không chỉ có vậy , bé nằm ngủ sẽ cần nhiều không gian và diện tích hơn. Đến bản thân mẹ khi chăm sóc cũng còn e ngại việc ngủ sẽ đè lên bé. Nên tập cho bé nằm cũi sẽ giúp giải phóng không gian giường của cha mẹ, đồng thời giúp bé có một khoảng không gian rộng rãi vận động riêng biệt.

Đặc biệt, trong giai đoạn sơ sinh, hệ xương của bé phát triển nhanh chóng mà cha mẹ có thể quan sát thấy từng ngày. Một chiếc cũi phù hợp để bé có không gian nằm ngủ sẽ là bước tiến quan trọng để con vận động giúp hệ xương phát triển. Nên các chuyên gia cũng khuyên nên tập cho bé nằm cũi  ngay từ sơ sinh sẽ rất có lợi cho mẹ và bé.

- Tập cho bé nằm cũi giúp mẹ an tâm làm việc nhà

nôi cũi đa năng 4in1 goldcat

Xã hội hiện đại, các gia đình trẻ thường hay lựa chọn cách tự chăm bé từ khi sơ sinh. Nhưng nếu mẹ không ở gần bà nội hay bà ngoại, hoặc không có thêm người giúp việc thì công việc chăm sóc bé sẽ kèm thêm làm việc nhà. Nếu tập cho bé nằm cũi từ nhỏ, thì khi mẹ làm việc nhà hoặc đơn giản là muốn nghỉ ngơi mà không muốn ảnh hưởng tới bé thì nên đặt bé nằm trong nôi cũi riêng.

- Trẻ tập cho bé nằm cũi  sẽ ngủ sâu giấc hơn

Các chuyên gia chăm sóc trẻ cũng cho rằng, bé ngủ riêng ở cũi sẽ ngủ sâu giấc hơn so với việc ngủ trên giường cùng mẹ. Bởi vì nếu nằm giường với mẹ, con có thể ngửi thấy mùi sữa còn vương trên ga giường, hay mùi cơ thể mẹ. Nên trẻ có xu hướng rúc để tìm bầu sữa của mẹ. Hơn nữa , chiếc giường cha mẹ thường không phải là giường chuyên dụng cho trẻ, cả những vật dụng như ga giường, gối có thể có những chất liệu không phù hợp khiến da bé bị kích ứng. Vậy nên việc tập cho bé nằm cũi  từ sớm thật cần thiết.

2. Hướng dẫn mẹ cách tập cho bé nằm cũi 

- Lựa chọn chiếc cũi tính năng phù hợp

Trên thị trường có nhiều dòng cũi khác nhau cho trẻ sơ sinh. Cha mẹ nên cân nhắc chi phí , chất lượng và mục đích sử dụng cũi cho bé. Nếu mẹ lựa chọn một chiếc cũi phù hợp, việc tập cho bé nằm cũi  sẽ dễ dàng hơn. Ví dụ, các loại cũi gỗ có tính năng nôi là một lựa chọn không tồi cho các bé sơ sinh. Bởi, chúng có các nấc cao thấp các nhau, mẹ có thể tự điều chỉnh tiện  việc tập cho bé nằm cũi và công chăm sóc. Bởi thông thường, khi mới sinh, các mẹ không nên cúi xuống thấp quá nhiều. Chiếc cũi có chế độ nôi, sẽ giúp mẹ không cần phải cúi xuống mà vẫn đặt được bé vào trong đó hoặc bế bé lên.

nôi cũi đa năng 8in1 goldcat

Đặc biệt, một số dòng cũi đa năng còn có thêm tính năng tủ để đồ. Nghĩa là chiếc cũi sẽ tích hợp cả chức năng làm nôi cho bé và để đồ. Cha mẹ sẽ để những vật dụng riêng của bé như tã lót, bỉm, bông băng, nước muối sinh lý, kem bôi hăm, thuốc... vào phần tủ đồ của cũi. Đồ cho bé sẽ gọn gàng ngăn nắp, giúp mẹ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm đồ mỗi khi cần phải sử dụng.

- Sử dụng chức năng ghép giường trong giai đoạn đầu

Như đã chia sẻ phần trên, mẹ nên cho bé tập cho bé nằm cũi  ngay từ khi lọt lòng. Nghĩa là mẹ sử dụng chức năng ghép cũi của bé vào giường cha mẹ. Cũi của con sẽ đặt bên trái giường hoặc bên phải giường cha mẹ tùy độ thuận tiện của người mẹ. Như vậy cả cha và mẹ khi nằm trên giường đều có thể quan sát bé lúc ngủ. Đặc biệt, buổi ban đêm mẹ cần ngủ thêm nhiều hơn, bố có thể chủ động chăm con mà không phải lo lắng ảnh hưởng tới giấc ngủ của mẹ.

- Nên dùng gối chặn để bé có cảm giác an toàn trong những ngày đầu

Thời điểm ban đầu, bé có thể bị giật mình, hay bị đánh thức bởi âm thanh bên ngoài. Nên cha mẹ có thể sử dụng chũn để quấn cho bé quen dần. Hoặc mỗi khi bé ngủ, mẹ có thể sử dụng gối chặn để giúp tập cho bé nằm cũi mà hoàn toàn yên tâm dù không ở đó.

- Hãy giữ cho căn phòng yên lặng

Thính giác của bé hoàn toàn phát triển khi ra khỏi cơ thể mẹ, nên bé có thể nghe và phân biệt được giọng nói của cha, của mẹ. Nên để tập cho bé nằm cũi  thì mẹ nên giữ cho căn phòng bé ngủ yên ắng. Lúc này con hoàn toàn không bị đánh thức bởi những âm thanh lạ khiến bé giật mình.

 

 Như vậy, mẹ đã biết những lợi ích cũng như phương pháp tập cho bé nằm cũi  từ sơ sinh rồi phải không ? Nếu vẫn còn băn khoăn về việc lựa chọn nôi cũi hay dỗ dành sao cho bé ngủ ban đêm và chơi thức chơi ban ngày, mẹ vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của GoldCat. Chúng tôi tự hào vì có đội ngũ tư vấn viên chuyên sâu các vấn đề tâm sinh lý mẹ và bé. Chúc mẹ và bé sẽ thành công trong việc tập cho bé nằm cũi gỗ. Mọi chia sẻ hay thắc mắc vui lòng liên hệ Zalo 08.3738.8686.

 

Xem thêm thông tin sản phẩm nôi cũi có chức năng tủ chứa đồ. 

 

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VỆT NAM

Website: GoldCat

Email: Lienhe@goldcat.vn

Hotline: 08.3738.8686

Địa chỉ: CS1: 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội