GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Tham khảo kích thước các loại quây phổ biến trên thị trường

Tìm hiểu kích thước các loại quây phổ biến trên thị trường. Gia đình có một đến 2 bé nên sử dụng quây loại nào ?

 

Cũng giống như cũi , quây là một vật dụng trong gia đình có trẻ nhỏ nhằm nhiệm vụ bảo vệ và trông trẻ. Quây cũng có nhiều loại chất liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất là quây nhựa, quây vải và quây bằng gỗ.  Tuy nhiên quây thường có kích thước lớn hơn cũi  và  độ tuổi trẻ dùng quây cũng lớn hơn dùng cũi. Cùng GoldCat điểm danh kích thước các loại quây đang phổ biến trên thị trường  nhé.

1.  So sánh kích thước cũi và kích thước các loại quây trên thị trường

Chắc hẳn có nhiều người không còn xa lạ với các loại quây, cũi dùng để hạn chế trẻ chạy nô nghịch ở khoảng không gian lớn, không gian không an toàn. Tuy nhiên quây và cũi cũng có kích thước, cách thức sử dụng và giá thành khác nhau. Đa phần quây thường có kích thước lớn hơn so với các loại cũi.

Trung bình các loại cũi khác nhau cũng có kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu cho bé sử dụng mong muốn của ba mẹ. Tuy nhiên kích thước cũi phổ biến thông thường lòng cũi là 65x115cm (phủ bì sẽ là  70x120cm ), cũi phủ bì 80x120cm. Nói chung đây là những kích thước thông dụng nhất, dựa trên sự nghiên cứu chiều cao cân nặng của trẻ em Việt Nam từ sơ sinh đến lúc biết đi thành thạo ( 3 tuổi).

cũi cho bé sơ sinh

Tuy nhiên quây thì khác, quây sẽ không giới hạn trẻ ở độ tuổi 36 tháng như cũi. Dù cùng là mục đích hạn chế không gian nghịch của bé, nhưng quây thường có kích thước lớn hơn. Đồng thời em bé dùng quây có thể tới 5 tuổi. Kích thước các loại quây cũng từ 1m  mỗi cạnh trở lên. Do vậy quây được cho là có diện tích lớn hơn cũi từ gấp rưỡi .

2. Kích thước các loại quây phổ biến hiện nay

Hiện tại quây cho trẻ em cũng có nhiều loại chất liệu khác nhau và nó cũng sẽ khác nhau về công dụng , điều kiện dùng. Vì vậy GoldCat xin chia thông tin kích thước các loại quây dựa theo chất liệu để ba mẹ dễ hình dung :

  • Kích thước các loại quây vải

Quây vải cũng có loại dùng để quây trực tiếp khoanh vùng chơi của bé, nhưng cũng có loại quây vải làm nhiệm vụ bảo vệ đi kèm với cũi gỗ.

Quây vải đi theo cũi gỗ thường có kích thước phù hợp với lòng cũi. Điển hình Kích thước các loại quây vải đi theo cũi gỗ sẽ thường là 65x115cm . Đây cũng có thể được coi là kích thước cơ bản phổ biến của các loại quây vải hiện nay.

quây bóng trẻ em

Quây vải tốt sẽ thường được làm từ chất liệu cotton lụa hoặc vải sợi tre. Đây được coi là chất liệu an toàn, thấm hút nước tốt, hạn chế  vi khuẩn phát bệnh và các loại nấm mốc.

Ngoài kích thước thông dụng trên, thì quây vải cũng sẽ được thiết kế theo các kích thước khác nhau phù hợp với kích thước lòng cũi hay lòng giường. Đặc biệt nếu những gia đình ba mẹ sử dụng giường ngủ của bố mẹ để cho bé nằm thì có thể sử dụng cũi vải quây xung quanh giường. Loại này thường có tên là thanh chắn giường hoặc quây lưới cho giường. Kích thước các loại quây lưới dạng này sẽ phụ thuộc kích thước giường. Nó sẽ khoảng 1,8*2,2m.

  • Kích thước các loại quây gỗ

Quây gỗ là một trong những vật dụng mà  các ba mẹ hay sử dụng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. Đặc biệt các loại quây gỗ phù hợp với những gia đình có từ 2 em bé trở lên. Bởi so với cũi gỗ thì quây gỗ sẽ rộng rãi hơn, cũng tiện gấp gọn khi không sử dụng.

Kích thước các loại quây gỗ phổ biến sẽ là cạnh hình vuôn 1 mét đến 1,2 mét.  Tùy vào diện tích sử dụng phù hợp mà cha mẹ có thể chọn số lượng cạnh của quây cũi gỗ từ 2 cạnh trở lên

quây gỗ trẻ em goldcat

Do vậy kích thước các loại quây gỗ sẽ phụ thuộc vào số cạnh của quây mà cha mẹ lựa chọn. Nên diện tích quây gỗ có thể từ 1m vuông trở lên.

Nhiều cha mẹ cũng thắc mắc không biết nếu chỉ mua 2 cạnh của quây gỗ thì lắp kiểu gì. Thực ra nếu  căn phòng nhà ba mẹ có góc tường phù hợp, chỉ cần 2 đến 3 cạnh áp sát tường là có thể tạo được một khoảng trống từ quây cơ bản.

  • Kích thước các loại quây nhựa

Ngoài quây vải, quây gỗ thì quây nhựa cũng là một trong những vật dụng nhiều gia đình, trường học lựa chọn. Mặc dù chất lượng nhựa của quây cũng khiến nhiều người còn  hoài nghi. Tuy nhiên quây cũi nhựa có một ưu thế đó là tiện lợi và giá rẻ.

Thường các loại quây nhựa sẽ gồm nhiều tấm nhựa nhỏ ghép lại. Kích thước phổ biến cho loại quây này thường từ 1.5m 1 cạnh. Tuy nhiên cũng có các loại kích thước nhỏ hơn cho gia đình có diện tích phòng ngủ , phòng khách nhỏ nhắn.

quây nhựa trẻ em goldcat

3. Gợi ý giúp ba mẹ lựa chọn kích thước các loại quây phù hợp

Việc lựa chọn kích thước các loại quây sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố không gian, tính năng sử dụng, tiện lợi trong quá trình dọn dẹp.

+ Lựa chọn quây vải

Vải là chất liệu khá mềm mại với mọi em bé. Vì vậy, nếu lựa chọn quây vải thì nên áp dụng với gia đình có 1 đến 2 bé dưới 1 tuổi. Do các bé cần được bảo vệ nhưng vẫn giữ sự êm ái.  Hơn nữa quây vải cũng rất dễ vệ sinh, trong khi các bé dưới 1 tuổi là đối tượng dễ làm bẩn quây cũi . Lựa chọn quây vải giai đoạn này của bé là phù hợp nhất. Còn khi lớn hơn 1 tuổi thì quây vải lại không còn cần thiết nữa.

+ Lựa chọn kích thước quây gỗ

Nếu bạn ở chung cư và chỉ có 1 tới 2 bé thì lựa chọn quây gỗ là an toàn nhất. Bởi kích thước các loại quây gỗ phù hợp với diện tích phòng ngủ, phòng khách của các căn hộ. Hơn nữa chất liệu gỗ lại rất an toàn  cho các bé. Đặc biệt quây gỗ cũng phù hợp với thiết kế nội thất của các gia đình hơn.

quây gỗ trẻ em goldcat

+ Quây nhựa

So về độ an toàn thì quây nhựa sẽ kém hơn quây vải và quây gỗ. Tuy nhiên quây nhựa lại được nhiều ba mẹ lựa chọn vì nó có kích thước năng động, có thể biến chuyển nhiều dạng khác nhau. Nhưng cũi nhựa phù hợp với gia đình có 3 trẻ trở lên, hoặc với các trường mầm non.

Trên đây là các chỉ số kích thước các loại quây phổ biến trên thị trường. Mong rằng cha mẹ, thầy cô có sự lựa chọn chính xác về kích thước, chất liệu để đảm bảo an toàn cho trẻ cũng như không gian để các con vận động.

Tham khảo quây gỗ 3D tại GoldCat.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)