GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Trẻ có da nhạy cảm chàm sữa viêm da cơ địa nên chọn mua nôi cũi nào ?

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có da nhạy cảm hơn người trưởng thành. Vì vậy mà trước khi các em bé chào đời, các bố mẹ thường phân vân không biết nên chọn mua nôi cũi nào để hạn chế tình trạng trẻ bị chàm sữa, viêm da cơ địa.

Trong những gia đình có bố mẹ hoặc người thân có làn da nhạy cảm, dễ dị ứng, viêm da cơ địa, chàm lác sữa thì sẽ cần cân nhắc lựa nên chọn mua nôi cũi nào cho em bé. Bởi việc chọn mua một sản phẩm cũi, quây cũi, gối chống trào ngược, chăn, màn cho trẻ có chất lượng kém, sẽ gây những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đặc biệt là làn da của bé.

1.Vì sao trẻ sơ sinh thường có da nhạy cảm , dễ bị chàm ( lác) sữa , viêm da cơ địa

Khi các em bé còn trong bụng mẹ, toàn cơ thể bé được bảo vệ bởi nước ối. Vì vậy, gần như con được sống trong môi trường vô trùng nên rất an toàn. Vì lẽ đó mà ngay khi chào đời, làn da của con vô cùng nhạy cảm, sẽ không có sẵn sức đề kháng với những yếu tố môi trường xung quanh bé.

trẻ sơ sinh có da nhạy cảm

  • Cơ chế hình thành sức đề kháng của da trẻ sơ sinh

Trong suốt quá trình bào thai sống trong bụng mẹ, con được phát triển đầy đủ trong một môi trường vô trùng , an toàn. Cũng chính vì vậy mà các trường hợp mẹ bầu các tháng gần cuối bị rỉ ối, các bác sĩ đều khuyên cần phải vào viện điều trị, hoặc khi thai nhi đủ to sẽ tiến hàng mổ bắt thai luôn. Bởi hơn ai hết, các bác sĩ hiểu rằng nếu để em bé trong bụng mẹ khi mà ối rò rỉ, có thể vi khuẩn, virus sẽ xâm nhập và gây bệnh lý rất nguy hiểm trẻ khi chào đời.

Lúc trẻ được đưa ra ngoài môi trường, hàng rào bảo vệ da của con gần như bằng không. Vì vậy, mọi tác động của môi trường đều khiến da trẻ bị dị ứng. Đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể con người  với những tác động bên ngoài. Và mọi đứa trẻ đều cần trải qua quá trình này, sau khi được tôi  luyện sẽ hình thành một hàng rào bảo vệ da tự nhiên của con người.

Các loại vi khuẩn, virus trẻ đã từng gặp, cơ chế miễn dịch sẽ ghi nhớ chúng. Và sau này khi bé đã lớn, trưởng thành hơn có gặp lại những loại vi khuẩn, virus này cơ chế tự phòng thủ của cơ thể sẽ đưa các bạch cầu đến tiêu diệt mầm mống vi khuẩn ngay từ khi nó xuất hiện trên da. Dĩ nhiên, một sức đề kháng khỏe mạnh sẽ như tấm khiên giúp trẻ ngăn ngừa các bệnh lý miễn dịch.

  • Nguyên nhân trẻ sơ sinh có da nhạy cảm, dễ bị chàm sữa, viêm da cơ địa

+ Da nhạy cảm do di truyền

Hầu như mọi em bé đều có da nhạy cảm, nhưng mức độ của từng bé sẽ khác nhau. Thông thường những em bé có bố mẹ hoặc người thân mắc chứng dị ứng thời tiết, dị ứng thức ăn, dị ứng môi trường … thì nguy cơ trẻ khi sinh ra dễ bị chàm ( lác) sữa, viêm da cơ địa rất cao. Bởi vấn đề miễn dịch của làn da cũng mang tính chất di truyền.

+ Bị dị ứng, chàm sữa do thức ăn

Nguyên nhân thứ hai khiến trẻ bị nổi dị ứng, chàm sữa, viêm da cơ địa có thể xuất phát từ chính thực phẩm bé ăn. Khi sơ sinh, đa phần trẻ em Việt Nam sử dụng sữa mẹ và sữa công thức ( thường là sữa bò). Với việc cho bé ăn sữa công thức, một số em bé bị dị ứng với sữa bò sẽ gây phát ban, nổi mẩn đỏ trên da. Nặng hơn có thể gây nôn ói, tiêu chảy, sung phù nề nghiêm trọng. Đôi khi còn có thể gây viêm đường thở dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng. Còn trường hợp bé bú sữa mẹ, cũng có những thực phẩm mẹ ăn đi vào sữa gây dị ứng cho trẻ.

+ Bị viêm da cơ địa do chất liệu nôi cũi, chăn màn, hóa chất

Nhóm nguyên nhân cuối cùng, cũng rất phổ biến khiến các bé bị chàm sữa kéo dài. Đó là do cha mẹ cho bé sử dụng các vật dụng nôi cũi, chăn, gối, màn, quần áo có yếu tố khiến da bị dị ứng. Trong nhóm này có thể xuất phát từ chất liệu sản phẩm, hoặc xà phòng, bột giặt, nước xả vải, mỹ phẩm mẹ dùng cho bé.

+ Các nguyên nhân khác

Ngoài các nhóm nguyên nhân chính, thì lông thú hay môi trường sống xung quanh bé có nhiều yếu tố gây dị ứng như vi khuẩn, virus. Thông thường gia đình có em bé sơ sinh không nên để vật nuôi tới gần trẻ. Phòng ngủ của em bé cũng cần ưu tiên thông thoáng không khí, nhiều ánh nắng để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh.

2. Trẻ sơ sinh có da nhạy cảm, bị chàm ( lác) sữa, viêm da cơ địa nên chọn mua nôi cũi nào ?

Đển chọn mua được một chiếc cũi cho các em bé không hề khó , vì thị trường có nhiều hãng khác nhau sản xuất. Tuy nhiên các nhãn hiệu ở Việt Nam tự sản xuất thì chưa thực sự nhiều. Bởi đa phần, nôi cũi cho trẻ sơ sinh nước ta vẫn nhập khẩu, hoặc nhập nguyên  liệu từ Trung Quốc để chi phí rẻ. Vì vậy mà nên chọn mua nôi cũi nào cho bé cũng là vấn đề khiến các bậc cha mẹ sắp có em bé phân vân , lo lắng. Dưới đây là những  phân tích của các chuyên gia GoldCat, ba mẹ có thể tham khảo :

  • Lựa chọn mua nôi cũi chất liệu nào ?

Nhiều người  luôn hình dung chiếc nôi sẽ gắn liền với hình ảnh nôi bằng tre, bằng vải. Trên thực tế một chiếc nôi bằng gỗ chắc chắn cũng đang có rất nhiều trên thị trường. Cha mẹ đừng lo lắng rằng chiếc nôi gỗ sẽ cứng nhắc đối với làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh.

+ Nôi cho trẻ sơ sinh có da nhạy cảm được làm từ gỗ

nôi cũi gỗ cho trẻ sơ sinh

Những hãng sản xuất chuyên hàng Việt Nam như GoldCat là một thương hiệu dám đưa dòng nôi kết hợp cũi dành cho các bé sơ sinh lọt lòng ra thị trường. Các sản phẩm này đều được thiết kế mượt mà, không hề mang lại cảm giác cứng , khuôn khổ cho các em bé sử dụng như các mẹ vẫn hình dung đâu ạ.

Loại nôi chất liệu gỗ này có thiết kế thêm phần bập bênh và xe đẩy. Sự tích hợp này khiến cho cha mẹ hoàn toàn yên tâm lựa chọn sử dụng chức năng nôi bập bênh, hay cố định, hay nôi di chuyển được tùy vào nhu cầu sử dụng. Nếu lựa chọn nôi gỗ, cha mẹ nên cân nhắc dòng gỗ quế. Bởi đây là nhóm gỗ có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho làn da nhạy cảm, dễ bị dị ứng, viêm da cơ địa nhất hiện nay.

+ Nôi cho bé dễ bị ứng từ vải

nôi cũi vải cho trẻ sơ sinh

Nôi vải cũng là một sự lựa chọn không tồi cho các em bé có làn da nhạy cảm. Bởi sơ với gỗ, vải sẽ đem lại cảm giác an toàn, ấm áp ơn. Nhưng đây là do cha mẹ cảm quan bằng mắt để cảm nhận. Trên thực tế các loại nôi cũi gỗ hiện đại cũng có đủ đệm, quây chắc chắn, rộng rãi cho các bé sơ sinh.

Nôi có chất liệu vải cũng có một nhược điểm đó là kích thước nhỏ, bé nhanh không còn sử dụng được nữa. Thông thường, một chiếc nôi vải của hãng lớn bé cũng chỉ dùng tối đa tới 1 tuổi là cùng. Bởi nôi vải có cấu tạo khung bằng thép nhưng không thể làm thành quá cao, cũng không thể làm kích thước quá lớn. Trong khi đó em bé của chúng ta trong giai đoạn 0-12 tháng tuổi phát triển rất nhanh về chiều cao.

+ Nôi cho bé bằng mây tre đan

nôi cũi cho trẻ bằng mây tre

Từ hồi chưa có nôi cũi gỗ, thì mây tre đã được sử dụng đan thành những chiếc nôi nhỏ xinh cho em bé. Đây cũng là chất liệu tự nhiên an toàn cho bé. Tuy nhiên, nó thường không tích hợp nhiều tính năng sử dụng, và  bé cũng không thể dùng lâu dài bỏi khó sản xuất kích thước lớn.

  • Lựa chọn chất liệu quây cũi , gối, chăn màn cùng bộ cho bé

Hầu hết các loại cũi hiện nay phổ biến là cũi gỗ hay cũi vải thì cha mẹ cũng đều sử dụng thêm đệm, quây , gối và chăn ga cho em bé. Đây là những vật dụng gần như gắn liền với em bé từ lúc lọt lòng đến 12 tháng tuổi. Vì vậy, ở khâu lựa chọn quây ga gối cho bé , cha mẹ cũng cần phải xem trọng.

Các chất liệu làm quây cũi ga gối, chăn màn ( mùng) cho em bé ngày nay thường được làm từ vải cotton, vải muslin, vải sợi tre, vải thô lụa, poly… Nhưng tốt nhất thời điểm hiện tại thì cha mẹ nên lựa chọn vải muslin và vải sợi tre. Đây là 2 chất liệu hạn chế tình trạng viêm da, dị ứng tốt nhất. Bởi chúng có tính chất thấm hút ẩm tốt, khô thoáng, và đặc biệt là khử khuẩn tự nhiên.

3.Một số nôi cũi của GoldCat tốt nhất cho trẻ da nhạy cảm hiện nay

  •  Cũi đa năng 4in1 chất liệu quế màu mộc

Cũi đa năng 4in1 chất liệu quế màu mộc là một sự lựa chọn nhất cho các em bé có da nhạy cảm, dễ bị dị ứng. Bởi sản phẩm có nhiều nấc tiện dụng , có thêm chức năng chống trào ngược hiệu quả. Đặc biệt, sản phẩm không hề phủ sơn PU , mà sử dụng công nghệ phủ bóng , vừa an toàn cho các bé khi sử dụng, vừa bảo vệ gỗ tốt, hiệu quả.

Xem chi tiết cũi đa năng 4in1 chất liệu gỗ quế.

  • Cũi giường gỗ quế 4in1 chống trào ngược màu mộc

Đây cũng là dòng cũi làm bằng gỗ quế 4in1 và có chức năng chống trào ngược hiệu quả. Cũng tương tự như dòng cũi đa năng, cũi giường không sử dụng sơn PU nên rất an toàn cho da của bé nhạy cảm. Đặc biệt,dòng cũi này còn có thêm chức năng gấp nhỏ tiện lợi cho các gia đình có không gian phòng ngủ không rộng rãi hoặc thường xuyên cần di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác.

Xem chi tiết cũi giường gỗ quế 4in1 chống trào ngược màu mộc .

  • Cũi giường đa năng kéo dài 8in1 màu mộc

So với 2 dòng cũi trên, đây là dòng sản phẩm ra đời sau cùng nhưng lại  là sản phẩm thông minh nhất. Vẫn giữ được công nghệ không phủ sơn PU mà phủ bóng để đảm bảo an toàn tối đa cho làn da nhạy cảm của trẻ nhưng lại không cần lo về tuổi thọ của cũi.

Với dòng cũi giường đa năng kéo dài 8in1, các bé có thể dùng đến khi 10 tuổi hoặc hơn. Bởi nó có thể kéo dài thành giường đơn, tạo thành bàn học, bảng vẽ, tủ chứa đồ rất tiện lợi.

Xem chi tiết cũi giường đa năng kéo dài 8in1 màu mộc.

 

Trên đây là những thông tin cho chủ đề trẻ có da nhạy cảm, viêm da cơ địa, chàm lác sữa nên chọn mua cũi nào. Bài viết sử dụng nhiều yếu tố tham vấn của các chuyên gia thiết kế GoldCat. Nếu ba mẹ còn đang phân vân về bất cứ điều gì liên quan tới sản phẩm, vui lòng liên hệ bộ phận CSKH của GoldCat. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ , bởi GoldCat luôn muốn chia sẻ kiến thức vì sự an toàn của trẻ nhỏ.

 

Xem thêm các sản phẩm nôi cũi cho bé có da nhạy cảm.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)