GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Tư thế ngủ của trẻ sơ sinh hé lộ trí thông minh của bé

Mỗi em bé sơ sinh lại có những dáng ngủ hoàn toàn khác nhau. Chuyên gia chỉ ra rằng em bé sẽ luôn cố gắng tìm cho bản thân một tư thế nằm ngủ thoải mái nhất. Chính tư thế ngủ của trẻ sơ sinh sẽ phần nào hé lộ trí thông minh cũng như tính cách sau này của bé. Các mẹ cùng ngắm nhìn một số cách nằm ngủ của trẻ để xem em bé nhà mình có nằm trong số trẻ có trí tuệ vượt trội không nhé.

Mối liên hệ giữa tư thế ngủ của trẻ sơ sinh và sự phát triển não bộ

Con người không giống như những loại động vật khác. Bởi ngay từ khi sinh ra cơ thể chúng ta đều chưa phát triển hoàn thiện và đầy đủ. Minh chứng rõ ràng nhất là hệ xương và các cơ quan khác chưa thực sự hoàn thiện. Các em bé phải mất thêm một khoảng thời gian mới dần cứng cáp. Con người cũng cần thời gian dài tới 18 năm mới trưởng thành độc lập.

Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn biết trước một phần tương lai của con cái. Đặc biệt muốn biết trí tuệ của bé sau này như thế nào. Các chuyên gia cho rằng, một em bé thông minh hay không có thể được dự đoán qua tư thế ngủ của trẻ giai đoạn sơ sinh. Và đây là một nhận định có cơ sở khoa học chính xác.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, trẻ thông minh là những em biết “ lựa” tư thế ngủ thoải mái nhất với bé. Thay vì bị cha mẹ, người lớn uốn nắn, trẻ đã biết cách nằm ngủ thế nào để bản thân cảm thấy dễ chịu nhất. Chứng tỏ não bộ phải phát triển hơn những em bé bình thường mới hình thành những nhận thức rõ ràng như vậy.

Đặc biệt khi được nằm ngủ với tư thế yêu thích của trẻ, bé sơ sinh sẽ ngủ ngon và sâu giấc hơn. Nó chính là điều kiện thuận lợi cho những nơ ron thần kinh kết nối với nhau, tạo ra những mảng liên kết thần kinh trong não bộ, và là tiền đề phát triển trí thông minh sau này của bé.

tư thế ngủ của trẻ sơ sinh

Hé lộ trí thông minh của bé qua tư thế ngủ của trẻ giai đoạn sơ sinh

Trẻ sơ sinh thường có nhiều tư thế ngủ độc và lạ. Nhưng không phải tư thế nằm nào cũng được liệt kê vào nhóm dự đoán có IQ cao sau này. Dưới đây là 6 tư thế ngủ của trẻ được chuyên gia GoldCat đánh giá là tốt nhất cho phát triển não bộ.

1. Tư thế ngủ nằm sấp của trẻ sơ sinh

tư thế ngủ của trẻ sơ sinh

Đại học Havard của Hoa Kỳ đã công bố một kết quả nghiên cứu khảo sát thông qua 350 trường hợp em bé sơ sinh. Dĩ nhiên những em bé đều thuộc nhóm có sức khỏe ổn định. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bé sơ sinh có tư thế ngủ nằm sấp sẽ nhanh nhẹn, thông minh, có chỉ số IQ cao hơn những em bé nằm tư thế khác.

Tư thế ngủ của trẻ sơ sinh nằm sấp được đánh giá là thông minh nhất. Đặc biệt ở nhóm trẻ này thường phát triển độc lập, có cá tính riêng, thường mạnh mẽ, dũng cảm và có nội tâm phong phú.

Mặc dù trẻ có tư thế ngủ sấp thông minh, nhanh nhẹn nhưng đây cũng không được coi là tư thế ngủ an toàn cho bé sơ sinh. Nguyên nhân là vì khi nằm sấp, trẻ rất dễ gặp nguy hiểm bị ngạt thở do vướng chăn, ga, đệm. Ngoài ra tư thế ngủ của trẻ dáng nằm sấp còn khiến bé bị mắc một số bệnh liên quan tới hệ hô hấp, tim mạch và xương.

Mặc dù được đánh giá là tư thế ngủ cho thấy sự thông minh của bé. Nhưng cha mẹ lưu ý chỉ cho bé nằm dáng ngủ này khi có sự kiểm soát của người lớn. Ban đêm nên chuyển bé về tư thế khác để cho con được an toàn.

2. Tư thế ngủ của trẻ dang chân và tay rộng

tư thế ngủ của trẻ sơ sinh

Một số em bé sơ sinh lại tìm kiếm sự thoải mái khi ngủ bằng cách dang rộng tay chân một cách thoải mái. Đây cũng là một trong những tư thế ngủ của trẻ cho thấy bé co IQ cao. Các chuyên gia cho rằng, dáng ngủ thoải mái này sẽ khiến trẻ bộ lộ tính cách thông minh sớm hơn những bạn nhỏ khác.

Trong những dáng ngủ thông minh, tư thế ngủ dang rộng tay chân cho thấy em bé sơ sinh có trí tuệ nhanh nhẹn không kém trẻ ngủ sấp là mấy.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những em bé có dáng ngủ chân tay dang rộng thoải mái sau sẽ là những đứa trẻ tự tin, dám thể hiện bản thân, gan dạ và dũng cảm. So với tư thế ngủ nằm sấp, thì dáng ngủ này có ưu thế là cực kỳ an toàn với bé sơ sinh, tốt cho hệ xương và các cơ quan khác.

3. Bé sơ sinh có tư thế ngủ nghiêng

tư thế ngủ của trẻ sơ sinh

Tư thế nghiêng sang bên phải, bên trái cũng là một trong những dáng ngủ yêu thích của các bé sơ sinh. Chính tư thế ngủ của trẻ khi nằm nghiêng còn giúp hạn chế giật mình. Đặc biệt, nếu các em bé thường xuyên nghiêng trái hay nghiêng phải sẽ rất nhanh biết lật, lẫy.

Dáng ngủ nằm nghiêng cũng chứng minh em bé sơ sinh sau này có tính cách thận trọng, tương đối hoạt bát, nhanh nhẹn.

4. Tư thế ngủ của trẻ dáng cuộn tròn

tư thế ngủ của trẻ sơ sinh

Một số em bé sơ sinh khá đặc biệt khi ngủ. Các con có xu hướng muốn cuộn tròn như tư thế bào thai. Các chuyên gia đánh giá đây là những em bé có thiên hướng thông minh nghệ thuật. Bởi vì dáng ngủ này cho thế trẻ luôn muốn tìm điểm tựa an toàn, sống thiên về cảm xúc nên sẽ khá nhạy cảm.

Trên đây là 4 tư thế ngủ của trẻ hé lộ trí thông minh và tính cách của bé khi trưởng thành. Em bé nhà các mẹ có thuộc trường hợp nào ở đây không ? Mặc dù dáng ngủ tiết lộ trí tuệ của con nhưng cách giáo dục, nuôi dưỡng bé cũng sẽ góp phần lớn định hình nhân cách, chỉ số thông minh của bé.

Những phương pháp giúp trẻ thông minh qua giấc ngủ

  • Mẹ thường xuyên hát ru cho bé

Khi lọt lòng, các nơ ron thần kinh của bé  giống như một tờ giấy trắng. Nó hoàn toàn không có dữ liệu, cũng không bắn truyền thông tin liên kết với nhau. Do vậy, từ khu vực trí tuệ sẽ hình thành dần trong những năm tháng đầu đời. Hát ru cho bé trước khi ngủ là một trong những hình thức kích hoạt não bộ của trẻ. Con sẽ tăng cường khả năng ghi nhớ thông tin, phân tích giai điệu và đó chính là tiền đề để phát triển trí tuệ thông minh vượt trội.

Khi mẹ hát ru cho bé, con cũng cảm thấy thư giãn, thả lỏng trước khi chìm vào giấc ngủ say. Và những âm thanh êm đềm, nhẹ nhàng của mẹ còn nuôi dưỡng tâm hồn, tính cách và tăng thêm sợi dây kết nối giữa bé và mẹ.

  • Nên cho bé ngủ nhiều để não bộ hoàn thiện tốt hơn

Theo các chuyên gia, khi lọt lòng em bé sẽ ngủ rất nhiều. Thời gian ngủ của bé lên tới 18 tiếng mỗi ngày. Nếu trong tháng đầu tiên, em bé được ngủ đủ giấc sẽ tăng thể trọng cân nặng, chiều cao và cả bộ não rất tốt. Vì vậy mẹ nên lưu ý những yếu tố âm thanh, ánh sáng để tránh làm phiền giấc ngủ của bé.

  • Rèn luyện cho bé đi ngủ đúng giờ giấc

tư thế ngủ của trẻ sơ sinh

Có nhiều người cho rằng cứ để bé thức dậy và ngủ thoải mái tự do. Nhưng đây không phải là phương pháp nuôi dạy bé thông minh. Bởi sau này khi trưởng thành, các con cũng dần phải làm quen với vô vàn phép tắc của xã hội. Do vậy phát rèn luyện những thói quen cho bé, phát triển EQ cũng là một dạng thông minh.

Ngoài ra các mẹ nên lưu ý xây dựng thời gian ngủ ngày và đêm cho bé sơ sinh. Khi bé ngủ đúng theo vận hành đồng hồ sinh học sẽ có lợi nhất cho sức khỏe và não bộ.

Trên đây là những phương pháp nuôi dưỡng trí thông minh của bé bằng giấc ngủ. Mặc dù IQ rất quan trọng, nhưng một số em bé lại phát triển EQ rất tốt, hoặc thiên hướng nghệ thuật. Do vậy tư thế ngủ của trẻ sơ sinh chỉ hé lộ một số điều của tương lai nhưng không phải là tất cả. Nên cách chăm sóc, nuôi dạy, vun trồng của cha mẹ mới là nhân tố  quyết định phẩm chất, trí tuệ của con. Chúc các mẹ lựa chọn được cho bé phương pháp giáo dục sớm, độc lập, an toàn nhất cho bé.

Tham khảo giường cũi cho bé sơ sinh an toàn.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? website : GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 0837388686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)
 CS2 :  99 Đinh Núp , phường An Khê,  quận Thanh Khê , thành phố Đà Nẵng