GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Vì sao cần mua giường trẻ em cho con trước 10 tuổi

Giai đoạn nào cần sắm giường trẻ em cho con nhà mình ? Đây là một trong những băn khoăn của những phụ huynh hiện đại. Dù có muốn ôm ấp, che chở cho bé nhưng cũng không thể tránh được giai đoạn để bé độc lập và phải lớn lên.

 

Chuẩn bị một “ tổ ấm “ nho nhỏ cho con là điều mà ba mẹ nào cũng lưu tâm. Nhưng đôi khi chưa nắm bắt được tâm lý con trẻ, phụ huynh lại lựa chọn cách sử dụng nội thất người lớn để decor phòng cho bé, với ý nghĩ rằng em bé rồi sẽ lớn nên sắm một lần giường cho con là xong. Nhưng các chuyên gia tâm lý chỉ ra rằng cần phải mua giường trẻ em cho con trước 10 tuổi.

1. Phụ huynh đang nhầm lẫn khái niệm “ giường trẻ em” và giường cho bé ngủ

 • Khái niệm giường trẻ em

Giường trẻ em là một nhóm sản phẩm nội thất nằm trong danh mục các sản phẩm nội thất dành cho bé từ 0 tới 15 tuổi. Và đây là những sản phẩm độc lập, nó hoàn toàn khác biệt so với giường của người lớn.

Giường trẻ em được thiết kế riêng phục vụ cho các bạn nhỏ dưới 15 tuổi, và nó khác hoàn toàn với dòng nội thất giường của người lớn nhưng để trẻ em nằm.

 • Giường trẻ em không phải là mẫu giường của người lớn nhưng để bé nằm

giường trẻ em hình ngôi nhà goldcat

Đa phần các gia đình ở chung cư, hoặc cả ở nhà mặt đất khi mua nhà hay thiết kế nội thất trong nhà sẽ đều tính toán rằng phòng nào của con cái, phòng nào của cha mẹ. Cũng vì vậy nên các thợ thiết kế sẽ làm luôn một lèo các sản phẩm đồ gỗ nội thất trong gia đình. Khách hàng sẽ hiểu rằng thiết kế giường trẻ em nó không thể như của người lớn. Nhưng các bên thiết kế thường tiết kiệm sản xuất lắp đặt nên lại sử dụng giường của bố mẹ ốp cho phòng của con, chỉ là kích thước nhỏ hơn.

Nhưng vậy, giường trẻ em cho các con vô tình lại giống như giường của người lớn với kích thước nhỏ. Điều này sẽ không làm cho các bé thực sự thỏa mãn. Vô tình cha mẹ đang dùng ánh mắt tâm lý của mình áp lên sở thích, thị hiếu, nhu cầu của con.

2. Những nguyên nhân khiến ba mẹ cần mua giường trẻ em cho con trước 10 tuổi

Ở các nước phương Tây, hoặc đơn giản như quốc gia phát triển như Nhật Bản, chuyện trẻ em ngủ riêng từ nhỏ là điều tất yếu. Người Nhật họ cũng quan niệm sẽ cưng nựng phục vụ con vô điều kiện cho tới khi trẻ 3 tuổi. Đến thời điểm 36 tháng tuổi, em bé sẽ bắt đầu độc lập để phát triển tính cách riêng, độc đáo.

Nhưng ở Việt Nam thì khác, người lớn đang có xu hướng bao bọc con cái. Và cha mẹ, ông bà lại cho rằng việc để một em bé độc lập từ nhỏ, ngủ từ nhỏ thật đáng thương. Do vậy, các chuyên gia tâm lý đã chỉ ra những nguyên nhân khiến cha mẹ phải mua giường trẻ em cho con trước khi bé 10 tuổi :

 • Trẻ cần ngủ riêng độc lập từ trước 10 tuổi

Ngay khi sau 3 tuổi, các em bé đã cần ngủ riêng. Việc ngủ riêng như vậy cha mẹ hay người lớn cho rằng chúng ta làm vậy để “ nhàn thân” hơn. Và em bé thật đáng thương khi phải chịu cảnh ngủ riêng một mình một phòng.

Thực ra chuyện ngủ riêng không nhất thiết là riêng phòng. Đối với các bé nhỏ thì cha mẹ vẫn sử dụng giường trẻ em cho con để ngủ riêng. Do đa phần các loại giường như này sẽ có kích thước nhỏ, phù hợp đặt luôn trong phòng ngủ ba mẹ được. Nên việc ngủ bán độc lập từ nhỏ như vậy, khi bước vào tiểu học con có thể tách phòng ngủ riêng hoàn toàn.

Còn những em bé sau 10 tuổi gia đình mới cho ngủ riêng, sẽ gặp nhiều vấn đề về tâm lý cũng như tính cách sẽ có những bất ổn, phụ thuộc vào cha mẹ nhiều hơn. Do vậy từ 3 tới 6 tuổi là thời điểm vàng để cha mẹ tách bé ra ngủ trên chiếc giường trẻ em của con.

giường cho bé gái goldcat

 • Ngủ chung giường với bố mẹ trẻ em sẽ gặp nhiều hạn chế

Cũng có nhiều gia đình, mặc dù em bé lớn và biết được nhiều thứ nhưng cha mẹ vẫn để con ngủ cùng giường với cha mẹ. Mặc dù là nguyên nhân gì thì điều này cũng không nên diễn ra khi con đã có đủ nhận thức.

Ngủ chung giường với cha mẹ sẽ khiến không gian vận động của trẻ bị hạn chế. Mà các mẹ đều biết, em bé trong giai đoạn từ 3 tới 10 tuổi vẫn luôn phát triển chiều cao cả trong lúc ngủ. Mỗi năm các con sẽ tăng khoảng 5cm. Nên ngủ trong không gian chật hẹp sẽ khiến chiều cao của bé bị hạn chế.

Hơn nữa việc em bé ngủ cùng với bố mẹ sẽ bị mất đi khả năng sáng tạo tự do . Khi đi học hay trong cuộc sống con cũng bị nhút nhát hơn so với các bạn đồng trang lứa.

 • Con cái và cha mẹ đều không có góc riêng tư

Trẻ em từ 6 tuổi là nhận thức khá rõ rồi. Vậy nên các con cũng bắt đầu phân biệt giới tính. Nếu mẹ để ý các bé gái nhà mình cũng tự tìm chơi với các bạn nữ nhiều hơn. Và dĩ nhiên các bạn nam cũng vậy. Trong khi đó cho em bé ngủ chung giường với bố mẹ, sẽ không tránh được khoảng khắc “ vô tình” của cha mẹ. Sau này nó có thể là điểm đen trong tâm lý của con.

3. Cách lựa chọn giường trẻ em cho bé từ 3 tuổi

Nếu đã quyết định để bé ngủ độc lập, thì ngay từ khi 3 tuổi, cha mẹ nên quyết định mua một chiếc giường trẻ em cho con , thay vì để bé sử dụng giường người lớn để ngủ riêng. Bởi càng nhỏ, các bé lại càng dễ bị cuốn hút bởi những thứ xinh đẹp, hấp dẫn của trẻ nhỏ. Nên chiếc giường trẻ em phải đạt được những tiêu chí dưới đây để con hợp tác ngủ riêng :

 • Giường trẻ em phải có thiện kế theo kích thước của bé

Các bé từ 3 tới 10 tuổi với kích thước giường 1m x 1,7m là con số lý tưởng. Bởi với kích thước giường trẻ em cỡ này em bé có đủ không gian rộng rãi để vận động, lăn lộn lúc chơi hay ngủ. Nhưng cũng không cần sử dụng kích  thước quá to lớn vì em bé sẽ cảm thấy không an toàn, trống vắng, cô đơn.

 • Giường trẻ em cho các bé phải có màu sắc bắt mắt

giường gỗ cho bé gái hình ngôi nhà

Bé gái thường thích màu hồng, bé trai thích màu xanh, màu trắng và màu mộc tự nhiên. Vậy nên các mẹ khi lựa chọn giường trẻ em cho con, cũng nên tham khảo tâm lý bé, để bé cùng lựa chọn như vậy con sẽ cảm thấy hài lòng với “ bạn giường” sắp tới của mình hơn.

 • Chất liệu giường trẻ em cần phải an toàn

Nguyên liệu để sản xuất giường trẻ em các hãng cũng sẽ có những lựa chọn riêng. Nhưng sẽ có những bên họ lựa chọn nguyên liệu giá rẻ, gia công kém để tiết kiệm chi phí sản xuất. Vì vậy mà dễ dàng thấy giường trẻ em của một số cơ sở kinh doanh rất rẻ, nhưng chất liệu gỗ kém, sơn độc hại. Về lâu dài sử dụng sẽ khiến trẻ bị mắc các bệnh về da, về tiêu hóa.

 • Thiết kế giường trẻ em nên thuận tiện cho bé

Ngoài những yếu tố kích thước giường, màu sắc, chất liệu thì giường cho trẻ cần có thiết kế thuận tiện. Ví dụ như thiết kế giường cho bé tạo những hình khối để các con thích, hoặc các mẫu giường có cầu thang …

4. Những mẫu giường trẻ em hot nhất tại GoldCat

 • Mẫu giường cho bé có cầu thang

Với mẫu giường trẻ em có cầu thang của GoldCat, các em bé sẽ tăng khả năng vận động . Hơn nữa mẫu giường trẻ em tích hợp cả chức năng ghép giường với cha mẹ và chức năng giường độc lập. Nên với các em bé chưa từng ngủ độc lập thì nên sử dụng loại giường cầu thang này, sau một thời gian quen thuộc sẽ tách ra và ngủ riêng độc lập.

giường gỗ cầu thang trẻ em goldcat

 • Mẫu giường trẻ em hình ngôi nhà

Mẫu giường trẻ em ngôi nhà là một mẫu hot nhất hiện nay. Với thiết kế độc đáo nên sản phẩm rất được lòng cả phụ huynh lẫn các bé. Bản giường hình ngôi nhà cũng có thể đặt theo các kích thước khác nhau, phù hợp với không gian nội thất của gia đình.

Như vậy dưới 10 tuổi là thời điểm ba mẹ bắt buộc cho bé ngủ riêng độc lập. Để đạt được kế hoạch, ba mẹ nên mua giường trẻ em cho con từ sớm. Bởi em bé nào cũng phải tập làm quen với giường và việc ngủ riêng độc lập trên chiếc giường của mình.

Xem thêm các mẫu giường trẻ em khác .

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)