GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Vì sao giường màu gỗ tự nhiên lại dễ bị ẩm mốc ?

Giường ngủ là  một trong những vật dụng không thể thiếu được của mỗi gia đình. Trong những năm trở lại đây, xu hướng lựa chọn nội thất màu mộc đang tăng dần. Đặc biệt là những loại giường ngủ có màu gỗ tự nhiên. Nhưng trong quá trình sử dụng, nhiều người lo lắng vấn đề giường gặp tình trạng mối mọt, mốc meo. Vậy thực hư việc này như thế nào ? Vì sao giường màu gỗ tự nhiên lại dễ bị ẩm mốc ?

giường bị ẩm mốc

1. Đặc điểm của giường màu gỗ tự nhiên

Giường màu gỗ là tên gọi tắt của giường được làm từ gỗ thịt tự nhiên. Thông thường, các loại gỗ sau khi sản xuất thành phẩm, sẽ được xử lý bằng một lớp lót để hạn chế mối mọt, cong vênh hay thấm nước. Sau  khi xử lý, nhà sản xuất sẽ lựa chọn màu sơn  cho thành phẩm. Trước đây chủ yếu lựa chọn sơn màu cánh gián, màu trắng hoặc những màu phổ biến của nội thất. Nhưng mấy năm trở lại đây, khách hàng ưa dùng các loại giường không sơn, hay còn gọi là giường mộc, giường màu gỗ tự nhiên.

Giường màu gỗ sẽ thường thể hiện rõ hoa văn của gỗ. Đây cũng là một trong những điểm khiến nhiều người chơi đồ gỗ ưa thích. Do đó trên thị trường không hiếm những người săn tìm những loại gỗ quý, gỗ độc lạ mục đích để thỏa mãn thẩm mỹ thị giác.

Ngoài đẹp thì giường màu gỗ tự nhiên sẽ mang một dấu  ấn thời gian. Bởi nếu như dùng sơn phủ hết thì mọi chiếc giường đều sẽ giống nhau. Nhưng nếu giường để nguyên không phủ sơn thì mỗi chiếc giường lại có sự đặc biệt. Một số loại gỗ càng dùng lâu vân gỗ lại nổi lên rất đẹp.

2. Thực sự giường màu gỗ tự nhiên có dễ bị ẩm mốc hay không ?

Gỗ tự nhiên có một đặc điểm là hút ẩm. Nó là đặc tính cố  hữu không thể thay đổi. Và con người muốn sử dụng gỗ tự nhiên bắt buộc phải tìm cách hạn chế yếu điểm này. Sơn và vecni chính là giải pháp cho căn bệnh dễ ngấm nước của gỗ. Cũng vì luôn hiểu điều này nên người sử dụng luôn lo lắng dùng giường màu gỗ không sơn phủ sữ bị ngấm nước gây ẩm mốc.

Thực tế giường màu gỗ tự nhiên bị ẩm mốc cũng có, thậm chí có khá nhiều. Nên lo lắng của người sử dụng có phần nào chính xác. Bởi suy cho cùng mỗi người cũng xác định chỉ mua sắm 1 tới 2 chiếc giường trong cuộc đời của họ. Vậy thì giường màu gỗ bị ẩm mốc trong trường hợp nào ?

Dưới đây là những nguyên nhân khiến giường màu gỗ bị ẩm mốc thường gặp nhất :

  • Do gỗ xử lý kém hoặc chưa qua xử lý

Đây có thể là lý do phổ biến nhất khiến giường màu gỗ tự nhiên hay bị ẩm mốc. Thông thường khi không muốn sơn màu lên giường ngủ nhưng lại hạn chế gỗ hút ẩm, nhà sản xuất bắt buộc phải xử lý gỗ bằng cách phủ bóng. Lớp phủ bóng giống như một màng trong suốt, ngăn chặn tình trạng nước thấm vào trong gỗ.

Tuy nhiên để giảm giá thành sản xuất, các xưởng gia công không muốn phủ bóng giường. Chính vì vậy mà sau một thời gian sử dụng, chiếc giường màu gỗ bắt đầu ngấm nước, hút ẩm trong không khí và là môi trường thuận lợi của bào tử nấm, mối mọt và côn trùng tấn công.

Như vậy công đoạn xử lý gỗ rất quan trọng. Đặc biệt với những loại giường màu gỗ thì không thể thiếu công đoạn phủ bóng toàn bộ chi tiết của giường. Nếu công đoạn sản xuất này yếu kém sẽ khiến chất lượng giường bị giảm xuống rất nhanh sau 1 vài năm sử dụng.

  • Lỗi do người sử dụng

Đôi khi giường màu gỗ đã được phủ bóng rất kỹ nhưng vẫn gặp tình trạng nấm mốc. Thì lỗi trong quá trình dùng giường là nhóm nguyên nhân khiến giường dễ gặp vấn đề nấm mốc.

Trong suốt thời gian sử dụng, nếu giường ngủ đặt ở nơi ẩm ướt, hoặc thường xuyên bị đổ nước vào. Qua một thời gian dài,  lớp bảo vệ bên ngoài bị phá bỏ, nó sẽ là khiến màng liên kết  lỏng lẻo và nước ngấm được vào sâu bên trong. Cũng chính vì điều này mà trong quá trình dùng giường màu gỗ, người ta cần hạn chế đổ nước vào giường.

3. Cách hạn chế giường màu gỗ bị ẩm mốc

Giường ẩm mốc ngoài khiến mất thẩm mỹ, nó còn làm giảm thời gian sử dụng của giường. Bởi sau một quá trình bị ẩm mốc, giường màu gỗ cũng sẽ bị mục trong thân gỗ. Đặc biệt khi độ ẩm trong gỗ cao, nó còn là nguồn thức ăn hấp dẫn cho các loại mối mọt, côn trùng gây hại.

Để hạn chế giường màu gỗ bị ẩm mốc, trong quá trình lựa chọn và sử dụng,  mọi người cần phải nắm được các phương pháp dưới đây :

  • Nên lựa chọn giường gỗ được xử lý kỹ

Nếu lựa chọn giường màu gỗ tự nhiên, bạn nên hỏi lại nhà sản xuất. Không nên lựa chọn giường mộc hoàn toàn 100%. Bởi Việt Nam là nước nóng ẩm gió mùa, độ ẩm môi trường cao nên không tránh được tình trạng gỗ bị hút ẩm. Do đó cách tốt nhất là lựa chọn giường gỗ được xử lý kỹ càng, đặc biệt là phủ bóng.

  • Không đặt giường ngủ ở nơi ẩm thấp

Để giường ngủ ở nơi ẩm thấp, thường xuyên bị nước ngâm hoặc thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ làm tăng nguy cơ giường màu gỗ bị nấm mốc. Do đó hãy lựa chọn nơi khô thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên để đặt giường ngủ. Ngoài bảo vệ gỗ, trong phong thủy cách đặt giường gần ánh sáng mặt trời cũng giúp thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tham khảo các mẫu giường GoldCat.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
☎ 08.3738.8686
Zalo : 0837388686
Zalo sỉ: 0912.30.3333
 
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)
   CS2 : 99 Đinh Núp , phường An Khê,  quận Thanh Khê , thành phố Đà Nẵng