GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Vì sao phải dùng quây cho cũi gỗ, có an toàn hơn không ?

Dùng quây cho cũi gỗ có thực sự cần thiết ? Dùng thế nào để vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí ? Đến mấy tuổi trẻ không cần sử dụng quây cũi gỗ nữa ?

 

Với những cha mẹ chưa từng sử dụng cũi gỗ cho bé, khi chọn mua nôi cũi gỗ thường không hiểu vì sao phải dùng quây cho cũi gỗ ? Sử dụng quây cho cũi có tăng thêm độ an toàn, chắc chắn hay không ?

1. Quây của cũi gỗ là gì ?

Quây của cũi gỗ là  một loại phụ kiện đi kèm với cũi , có thể nằm trong Combo mua bán cũi gỗ của hãng sản xuất, hoặc cha mẹ sẽ mua kèm khi mua cũi gỗ.

Quây cũi gỗ thường sẽ gồm 4 tấm quây khác nhau tách biệt nhưng có chất liệu, họa tiết giống nhau vì đi theo bộ. Cũng có trường hợp quây cũi gỗ cao cấp sẽ bao gồm 3 tấm quây 3 thành của cũi, còn phía đầu bé nằm sẽ là gối đầu giường kích thước to.

Một số trường hợp quây vải cho cũi sẽ là một khối quây như xích bao bọc bề mặt bên trong lòng giường. Nhưng dù là hình dáng nào thì một chiếc quây đạt chuẩn phải giúp em bé hạn chế được những va đập vào thành cũi gỗ.

quây cũi cho bé goldcat

2. Quây cho cũi gỗ thường được làm từ chất liệu gì ?

Sử dụng chất liệu nào để sản xuất quây bên trong cho cũi gỗ cũng là vấn đề nhiều ba mẹ quan tâm. Và thắc mắc này từ phía phụ huynh là chính đáng . Bởi vì các em bé giai đoạn sử dụng nôi gỗ, nếu chọn lựa một loại quây chất lượng kém sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con.

Dưới đây là những chất liệu các nhà sản xuất hay dùng cho quây gỗ :

+ Quây cũi gỗ làm từ bông tự nhiên

Bông tự nhiên thường có độ an toàn cao, an toàn cho làn da nhạy cảm của bé. Vì vậy mà cũng khá nhiều hãng lựa chọn bông tự nhiên để làm nguyên liệu chính cho chiếc quây cũi gỗ.

Tuy nhiên, bông tự nhiên thường có độ phồng tự nhiên. Vì vậy nếu thiết kế hoặc sản xuất không đúng có thể chiếc quây sẽ phồng to, không được gọn gàng và chiếm diện tích lớn của lòng cũi. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới không gian sử dụng của em bé.

quây cũi cho trẻ sơ sinh goldcat

+ Quây cũi gỗ làm từ bông ép

Bông ép cũng chính là bông tự nhiên nhưng được  sản xuất với công nghệ khác. Đó là các lớp bông ép lại với nhau. Độ an toàn của quây cho cũi gỗ làm từ bông ép sẽ không khác gì bông tự nhiên. Nhưng nó lại có ưu điểm hơn, đó là đảm bảo được không gian rộng rãi cho em bé.

+ Quây cho cũi gỗ làm từ mút

Mút là một sản phẩm của ngành công nghiệp. Nếu xét về tính tự nhiên thì mút sẽ không được như bông. Tuy nhiên độ êm ái của mút cũng khá cao. Đặc biệt ưu điểm của các loại quây cho cũi làm từ mút thường giá thành rẻ hơn so với bông tự nhiên.

+ Quây cho cũi gỗ làm từ xốp ép

Ngoài 3 loại chất liệu phổ biến trên, thì xốp ép cũng là một loại chất liệu mà nhiều bên lựa chọn bởi giá thành khá rẻ. Mặc dù độ an toàn của loại quây làm từ xốp em không bằng bông hay mút, nhưng với cũi gỗ giá rẻ hoặc tầm trung thì được ưu tiên hơn.

3. Tầm quan trọng của việc dùng quây cho cũi gỗ

  • Dùng quây cho cũi gỗ sẽ hạn chế bé bị va đập vào thành cũi

Trước khi lựa chọn mua cũi gỗ, chắc hẳn nhiều cha mẹ đã phân vân giữa việc dùng nôi quây vải và nôi cũi gỗ. Bởi một điều mà phụ huynh lo lắng đó chính là em bé nằm trong cũi gỗ khi vận động sẽ tăng tỉ lệ va đập vào thành cũi. Điều này sẽ khiến cho em bé có thể bị đau khiến cha mẹ xót ruột.

Và sự ra đời của quây vải lót lòng cho các loại cũi gỗ chính là để khắc phục tình trạng em bé bị va đập vào thành cũi trong lúc vận động.

Như vậy, quây cũi cho cũi gỗ chính là mảnh ghép khiến cho một chiếc cũi hoàn hảo hơn về công dụng.

  • Dùng quây cho cũi gỗ sẽ giúp em bé an toàn hơn

Ngoài việc hạn chế những va đập, trong giai đoạn sơ sinh, việc dùng quây cho cũi gỗ sẽ giúp em bé an toàn hơn rất nhiều.

Bởi nếu như đặt em bé ở giường, hay ở trong cũi mà không có quây vải xung quanh thành cũi thì rất nhiều cha mẹ sẽ dùng chăn hoặc các loại gối ôm để chèn xung quay em bé. Và cũng có nhiều cảnh báo, khi sử dụng chăn,mền, gối ôm để chèn xung quanh đã khiến em bé vướng vào, ngạt thở . Điều này cực kỳ nguy hiểm.

Hơn nữa thành cũi xung quanh vẫn có những khoảng trống. Một em bé từ 3 tháng là bắt đầu lẫy lật và trườn. Nếu không dùng quây cho cũi gỗ, em bé có thể vướng chân tay và các khe hở, có thể gây nguy hiểm cho bé.

quây cũi cho bé sơ sinh goldcat

  • Dùng quây cho cũi gỗ sẽ giúp vệ sinh dễ dàng hơn

Có thể nhiều ba mẹ chưa tính tới việc vệ sinh chiếc cũi khi em bé dây bẩn ra bề mặt cũi. Nếu lựa chọn cũi vải thì sẽ rất khó làm sạch, vì không thể tháo riêng được bộ phận. Mà em bé dây sữa, nước tiểu ra quây cũi nếu không vệ sinh luôn có thể sẽ khiến cũi bị mốc, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Nhưng nếu cha mẹ dùng cũi gỗ, việc vệ sinh mỗi lần em bé làm bẩn sẽ dễ dàng hơn.Chỉ cần bỏ ga đệm, vỏ quây ra giặt  là xong. Cũi gỗ chỉ cần lau chùi một tích tắc là xong.

4. Những trường hợp nào không cần dùng quây cho cũi gỗ ?

Một điều mà những bên bán quây cũi cho ba mẹ không tư vấn, đó là có những giai đoạn em bé không sử cần dùng quây cho cũi gỗ nữa. Và nếu không biết giai đoạn trẻ thôi dùng quây cho cũi gỗ mà ba mẹ vẫn mua là tự nhiên mất thêm một khoản tiền.

Do vậy, biết được giai đoạn em bé dùng quây cho cũi gỗ là rất cần thiết.

  • Em bé sơ sinh đến 1 tuổi

Em bé từ khi lọt lòng tới 12 tháng tuổi là giai đoạn nằm và chơi trong cũi gỗ khá nhiều. Nên giai đoạn này việc dùng quây cho cũi gỗ là tất yếu. Bởi không có quây thì chiếc cũi gố giảm độ an toàn đi khá nhiều.

Nên các phụ huynh mua cũi gỗ cho bé từ lúc lọt lòng thì cần nói với bên hãng để mua luôn quây cho cũi đi kèm. Bởi các hãng khác nhau, kích dùng quây cho cũi gỗ sẽ khác nhau. Nên mua luôn ở một nơi từ đầu để tiết kiệm phí vận chuyển.

  • Em bé từ 1 tuổi tới 2 tuổi

Khi em bé trên 1 tuổi, các gia đình thường hay dùng chế độ cũi thay vì nôi hay cũi lửng. Nên em bé dưới 2 tuổi, chiếc cũi thường sẽ thay đổi chức năng. Phổ biến nhất là ban ngày dùng làm cũi, ban đêm dùng làm giường ngủ cho em bé. Vì vậy mà dùng quây cho cũi gỗ thời điểm này sẽ chỉ cần thiết lúc cho bé ngủ. Tuy vậy nếu quây đi theo cũi thời điểm này vẫn là hợp lý.

  • Em bé trên 2 tuổi có thể không cần dùng quây cho cũi gỗ

Nếu tới 2 tuổi cha mẹ mới mua cũi cho em bé, thì thời điểm này có thể không cần mua thêm quây cho cũi. Nhưng vẫn cần mua đệm để em bé chơi trong cũi cho thoải mái.

5. Cách dùng quây cho cũi gỗ an toàn hơn

Việc sắm thêm một chiếc quây vải để lót bên trong chiếc cũi gỗ khiến cho em bé được an toàn hơn. Tuy nhiên nhiều phụ huynh cũng chưa biết cách dùng quây cho cũi gỗ như nào mới an toàn.

  • Chọn quây cho cũi không quá dày

Rất nhiều ba mẹ lo lắng sự an toàn cho em bé nên cố gắng chọn những chiếc quây cho cũi gỗ khá dày. Nhưng cha mẹ nên biết, quây cũi dày thì lại giảm diện tích lòng cũi. Do vậy độ dày của quây chỉ cần 2-3cm là được , không nên dày quá, hay mỏng quá.

  • Cố định chắc chắn quây trước khi cho em bé sử dụng

Những chiếc quây xung quanh thành cũi thường có dây buộc trực tiếp và thành cũi luôn. Nhưng trước khi để em bé sử dụng, cha mẹ cần kiểm tra và đảm bảo rằng quây xung quanh chắc chắn. Vì nếu lỏng lẻo , quây có thể tuột ra khi em bé đạp mạnh vào, lúc này nó sẽ cản trở vận động hoặc gây ảnh hưởng phần nào tới bé.

quây cũi cho bé sơ sinh

  • Cần vệ sinh vỏ ga và vỏ quây thường xuyên

Em bé rất hay dây bẩn ra bề mặt đệm và cũi. Vì vậy dù mẹ quan sát bề mặt cũi sạch sẽ vẫn nên cố định 1 tuần 2 lần giặt chăn ga và vỏ quây của bé. Bởi làm như vậy mới hạn chế được vi khuẩn, nấm mốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Vì việc các hãng sẽ có kích thước quây cũi khác nhau, nên cha mẹ nên mua thêm một bộ vỏ dự phòng. Thường chi phí sẽ không cao thêm là bao, ,mà mua như vậy được hưởng ưu đãi theo combo đồng thời tiết kiệm phí vận chuyển.

Trên đây là những hướng dẫn dùng quây cho cũi gỗ an toàn cho bé. Mong cha mẹ luôn sử dụng sản phẩm đúng cách để chiếc cũi luôn an toàn, phát huy toàn bộ công năng của sản phẩm.

Tham khảo các mẫu quây cũi cho bé .

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)