GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Không thương con mới bắt trẻ nằm cũi từ nhỏ

Chỉ những người phụ nữ không thương con mới bắt trẻ nằm cũi từ nhỏ ? Vậy chiếc cũi chính là ranh giới của tình cảm thiêng liêng của mẹ dành cho bé ?

 

Việc một em bé sơ sinh vừa lọt lòng đã được ba mẹ chuyển vào nằm riêng ở trên cũi không phải là việc xa lạ trong xã hội hiện nay. Có nhiều chị em cũng là mẹ bỉm sữa, không hề dùng nôi cũi nhìn thấy sẽ chạnh lòng mà thốt lên : Không thương con mới bắt trẻ nằm cũi từ nhỏ. Vậy thì cho bé sơ sinh nằm riêng trên cũi từ khi sơ sinh được không ? Đâu mới là ranh giới của yêu thương ?

Mẹ không thương con nhất thì ai mới là người yêu con nhất ?

Người ta thường nói không có thứ gì thiêng liêng bằng tình mẹ. Câu nói này đúng, bởi không chỉ là chiếc bụng lùm xùm ngày một lớn khiến mẹ trở nên nặng nề, mà ngay từ khi vừa cấn thai, mẹ đã cảm nhận được con, mỗi biến chuyển từ việc có con luôn lạ rồi thành quen với mẹ. Không yêu sao được khi hạnh phúc vỡ oà lúc biết tin con đến với mẹ, lần đầu tiên nghe nhịp tim con, mẹ tưởng rằng không còn thứ âm thanh nào trong trẻo hơn thế. Mỗi ngày con lớn dần trong lòng mẹ, cùng mẹ cảm nhận mọi mỹ vị nhân gian. Giúp mẹ tô vẽ những bức tranh tươi sáng, một cuộc sống hạnh phúc và là niềm an ủi để mẹ vượt qua những trận nghén nôn tới mật xanh mật vàng.

Vậy mẹ không thương con nhất thì ai là người yêu con nhất. Tình yêu thương của các mẹ dành cho con, nó sẽ không có một giới hạn nào cả. Thứ tình yêu ấy là sự chăm sóc, quan tâm, lo lắng từng miếng ăn, giấc ngủ cho con. Vậy nên, người ngoài nếu không nuôi con, thì dù vì lý do gì cũng đừng nên phán xét cách chăm sóc, nuôi dậy của một bà mẹ bỉm sữa. Bởi họ có làm gì cũng xuất phát từ tình yêu thương, và sự cần thiết mà họ nghĩ nên thực hiện vì tương lai con của họ .

Không thương con mới bắt trẻ nằm cũi từ nhỏ

nôi cũi cho bé sơ sinh

Có lẽ đây là một trong những lời bình dễ gặp nhất mà các mẹ không cho con nằm cũi thường thốt ra. Bởi họ luôn nghĩ trẻ sơ sinh thân thể yếu đuối, để con nằm trong cũi 1 mình sẽ không an toàn. Vậy theo các mẹ , yêu thương con là bế bé 24h mỗi ngày đúng không ?

  • Bế con nhiều mới là yêu con, vậy ai là người thương mẹ ?

Không phải người phụ nữ nào cũng tốt số , lấy được một anh chồng chăm lo cho vợ từ A tới Z, cũng không phải bà mẹ bỉm sữa nào cũng được gia đình nhà chồng, mẹ chồng chăm sóc chu đáo suốt những ngày ở cữ.

Bởi có những mẹ sau sinh mổ 2 ngày, nửa đêm vẫn phải  mò dậy lết đi pha sữa cho con ăn. Rồi những ngày tập đi sau sinh đau thắt ruột gan chỉ biết bám vào thành giường, bám vào tường không còn cả nhìn thấy bóng dáng của chồng.  Vậy thì cứ thương con, yêu con là sẵn sàng 24h bồng bế con trên tay. Vậy ai sẽ thương cho những cơn đau lưng của mẹ hiện tại, tương lai và cả lúc tuổi xế tà.

Ranh giới của yêu thương con không đến từ việc mẹ bỉm sữa bế con nhiều hay ít. Mà nó xuất phát từ trong tim, từ lý trí mách bảo lúc này nên đặt con xuống giường cho con ngủ, lúc kia con khóc mẹ bế lên dỗ dành. Thương con phải là hiểu con, nắm bắt nhu cầu con muốn gì, và mẹ biết phải làm gì để tốt nhất cho con.

  • Bắt trẻ nằm cũi thì đau còn nằm giường thì sẽ không đau ?

nôi cũi cho bé ngủ ngon

Sẽ không có nghịch lý nào buồn cười bằng việc nghĩ rằng bắt trẻ nằm cũi sẽ khiến các bé bị đau đớn, còn việc đặt bé trên giường là điều tốt nhất cho con. Rõ ràng cũi và  giường đều là những mặt phẳng, có đệm  để trẻ nằm. Thì tại sao bắt trẻ nằm cũi lại khiến con bị đau ?

Mẹ không thể bồng bế em bé 24 giờ mỗi ngày, bởi chính mẹ cũng cần phải nghỉ ngơi cho lại sức sau những cơn đau đẻ  thập tử nhất sinh. Thì việc để bé tự ngủ là điều các mẹ luôn mong muốn. Vậy thì đặt bé nằm trên cũi và nằm trên giường nó đều chỉ là một hành động. Sẽ không có chuyện nằm giường tốt hơn nằm cũi. Thậm chí việc nằm trên cũi còn khiến cả mẹ và con có không gian riêng tư, cũng hạn chế những vi khuẩn , nấm ở phần giường của ba mẹ lẫn vào ga giường của bé.

Để so sánh trực quan, đôi khi việc để bé nằm cũi, dùng vật dụng riêng lẻ còn là hình thức bảo vệ con tốt hơn. Do đó  các mẹ đừng nghĩ bắt trẻ nằm cũi là hành động không thương con nữa nhé.

  • Bắt trẻ nằm cũi khiến mẹ con bị xa cách

noi cũi an toàn cho bé sơ sinh

Gần gũi con bằng cách bế bổng, để tới khi con 6 tháng, mẹ đặt con ngồi trong chiếc chậu trong nhà vệ sinh, còn mẹ thì đi vệ sinh nặng hay nhẹ cũng vội vội vàng vàng. Bế con sà sã để tới khi mẹ đi làm trở lại, gửi con không ai dám nhận trông vì nó khóc theo mẹ quá. Vậy nhưng bắt trẻ nằm cũi lại là nguyên nhân khiến  mẹ con bị xa cách ?

Đó là những suy nghĩ của các mẹ chưa từng sử dụng cũi cho con. Bởi chiếc cũi cho bé ngày nay đã khác xưa nhiều rồi. Chỉ  đơn giản là hạ một thành cũi xuống, kéo áp sát vào giường của mẹ. Nếu người ngoài không biết còn tưởng ba mẹ có chiếc giường rộng rãi vậy.

Rõ ràng là bé vẫn được nằm cạnh mẹ khi mẹ muốn. Hàng đêm mẹ vẫn dậy cho bé ăn, thay bỉm tã cho bé. Mọi cử chỉ của bé mẹ đều nhìn rõ mồn một. Hoặc đôi khi mẹ mệt quá ngủ lả đi, ba cũng sẽ làm thay chức năng của mẹ chăm sóc bé. Vậy thì làm sao mà ba mẹ lại xa cách con chỉ vì chiếc cũi.

Chẳng có ranh giới nào của tình mẫu tử cả.  Vậy nên một chiếc cũi hữu hình cũng không bao giờ phân định giới hạn của mẹ và con . Do đó nếu ai không dùng cũi, không hiểu về chiếc cũi cũng xin đừng đổ oan cho nó mà tội nghiệp.

  • Lạ thay bắt trẻ nằm cũi bé lại ngủ ngon hơn

Khi không còn nằm trên chiếc giường của mẹ, bé ít phải ngửi thấy mùi sữa mẹ, hay mùi cơ thể mẹ. Tự dưng khi không còn bị kích thích, con lại ngủ sâu giấc và ngoan ngoãn hơn. Vậy nên trừ khi bé không hợp tác với việc tự ngủ, tự nằm  trong cũi  mà muốn bồng bế đung đưa trên tay thì mới phải chịu. Còn không các mẹ cứ nhẹ nhàng đặt bé vào nằm ngủ trong cũi. Thời gian rảnh để nghỉ ngơi, phục hồi cơ thể. Bởi suy cho cùng muốn yêu thương được con thì mẹ cũng phải có sức khoẻ mới yêu thương được chứ.

nôi cũi cho bé sơ sinh an toàn

  • Khi con khóc có nên bắt trẻ nằm cũi không ?

Mặc dù bé đặt trong cũi mà chịu ngủ ngoan là điều rất tốt. Nhưng nếu con không hợp tác, thì mẹ sẽ phải lựa để rèn luyện. Lúc con khóc thì đừng nên bỏ mặc bắt trẻ nằm cũi bằng kì được.  Như vậy vô tình khiến cho em bé bị mất cảm giác được an toàn. Mặc dù con sẽ tự nín do cơ chế tự dỗ của bản thân, nhưng mẹ cứ cố chấp thì dần dần đứa trẻ sẽ mất đi cảm xúc muốn được yêu thương.

Do đó, khi thấy em bé khóc mẹ nên dỗ dành thay vì bắt trẻ nằm cũi luôn các mẹ nhé.

Sẽ không ai yêu thương con của bạn  bằng chính bản thân bạn.  Vậy nên bạn đã tin vào những phương pháp nuôi dạy bé  đúng đắn thì sẽ đừng vì một vài câu nói của người ngoài mà chạnh lòng rồi thay đổi. Nó sẽ  không khác việc đẽo cày giữa đường. Hơn nữa việc bắt trẻ nằm cũi không phải là hành động xấu, chứng tỏ bạn không yêu thương em bé. Nó chỉ xấu khi cách làm của mẹ chưa đúng, hoặc sai cách mà thôi. Còn tình yêu của mẹ luôn là vòng kim cô bảo vệ đứa con bé bỏng. Thay vì tự tay mình lúc nào cũng phải tự làm, thì đừng quên sử dụng cũi để thay mẹ bảo vệ con.

Tham khảo mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon hơn vào ban đêm.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? website : GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 0837388686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)