GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

So sánh ưu nhược điểm của cũi gỗ tự nhiên, cũi gỗ công nghiệp và cũi vải

So sánh cũi gỗ tự nhiên, cũi gỗ công nghiệp và cũi vải. Đâu là loại cũi tiết kiệm chi phí tối đa, công năng sử dụng và tuổi thọ sản phẩm cao nhất.

 

Cũi gỗ tự nhiên hiện đang dần chiếm ưu thế và dẫn đầu thị trường nôi cũi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên việc mua cũi cho em bé bằng chất liệu gì vẫn là một trong những thắc mắc mà nhiều phụ huynh gặp phải. Ở bài viết này GoldCat sẽ đưa ra những so sánh ưu nhược điểm của cũi gỗ tự nhiên, cũi gỗ công nghiệp và cũi vải. Hy vọng sẽ mang lại kiến thức bổ ích, chính xác cho mẹ trước khi lựa chọn cũi cho bé.

1. Cũi gỗ tự nhiên

Trong thị trường nôi cũi cho em bé thì cũi gỗ tự nhiên đang dẫn đầu xu thế. Bởi so với các loại chất liệu khác, thì cũi được làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ thịt ra đời sớm hơn hẳn.

Cũi gỗ tự nhiên là những sản phẩm nôi gỗ, cũi gỗ được làm từ chất liệu gỗ thịt 100%. Tuy nhiên, dòng cũi gỗ thịt cũng phân chia thành nhiều phân khúc, nó đến từ việc xử lý gỗ tự nhiên từ khi khai thác cho tới lúc sản xuất thành sản phẩm.

cũi gỗ trẻ em goldcat

Dưới đây là những ưu nhược điểm của cũi gỗ tự nhiên mà cha mẹ nên biết :

  • Ưu điểm của cũi gỗ tự nhiên

+ Độ chắc chắn của cũi gỗ tự nhiên

Trong các sản phẩm cũi cho bé từ các chất liệu khác nhau, thì cũi gỗ tự nhiên hay còn gọi là cũi gỗ thịt là sản phẩm chắc chắn nhất. Bởi vì bản thân gỗ thịt nó đã có sự chắc chắn hơn gỗ ép, vải rất nhiều. Nên khi kết cấu thiết kế thành sản phẩm, đương nhiên cũi gỗ thịt sẽ là chắc chắn nhất.

+ Tính an toàn của cũi gỗ tự nhiên

Độ chắc chắn của cũi gỗ thịt là điều mà ai cũng nhìn thấy rõ ràng. Nhưng tính an toàn của cũi gỗ tự nhiên cũng là một vấn đề mà các phụ huynh nên tìm hiểu. Bởi vì bản thân gỗ sản xuất cũi 100% tự nhiên không tẩm ướp hóa chất sẽ là an toàn nhất. Bởi về lâu dài, nó không gây nguy hiểm cho em bé và những thành viên trong gia đình.

Rõ ràng so với gỗ công nghiệp hay vải, gỗ tự nhiên có tính an toàn, thân thiện với cả con người và môi trường rất cao.

cũi gỗ an toàn với bé

+ Cũi gỗ tự nhiên rất dễ vệ sinh

Việc vệ sinh một chiếc cũi gỗ sẽ  dễ dàng và nhanh chóng hơn tất cả mọi chất liệu hiện tại. Bởi vì chì cần bỏ đệm, quây ga  và dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch bề mặt cũi là được. Để tăng tính diệt khuẩn, cha mẹ hoàn toàn có thể sử dụng cồn hoặc dung dịch sát khuẩn để lau sạch bề mặt cũi.

Với những loại chất liệu cũi khác, vệ sinh bằng khăn ướt hay dung dịch sát khuẩn sẽ khó khăn. Như vậy vệ sinh dễ dàng , thuận tiện chính là ưu điểm nổi bật của dòng cũi gỗ tự nhiên.

+ Bản thân cũi gỗ tự nhiên hạn chế vi khuẩn và nấm mốc

Khi lựa chọn cũi gỗ , có một điều phân vân đến từ phụ huynh đó chính là cũi gỗ sẽ dễ bị vi khuẩn, nấm mốc, côn trùng , mối mọt.  Nhưng cũi gỗ tự nhiên sẽ tăng khả năng hạn chế được vi khuẩn và nấm mốc hơn hẳn so với cũi gỗ quế công nghiệp.

Nguyên nhân là do bề mặt gỗ tự nhiên có khả năng rút nước tốt, nên độ ẩm bề mặt sẽ không cao, nó là môi trường không thuận  lợi để nấm mốc sinh sôi và phát triển.

  • Nhược điểm của cũi gỗ tự nhiên

+ Cũi gỗ tự nhiên thường nặng

So với cũi vải hay cũi gỗ công nghiệp thì cũi gỗ tự nhiên thường nặng hơn. Chính vì nặng hơn so với các chất liệu khác nên nhiều gia đình ở chung cư sẽ cân nhắc khi lựa chọn loại cũi thịt.

Để khắc phục nhược điểm này của cũi gỗ, nhiều hãng đã lựa chọn thiết kết cũi thông minh như tối giản các chi tiết thừa, hoặc biến chuyển công năng chiếc cũi nhanh, tiện lợi. Lắp thêm bánh xe cho cũi gỗ tự nhiên cũng là phương pháp hay, nó khiến cho việc di chuyển cũi từ nơi này tới nơi khác dễ dàng.

+ Cũi gỗ tự nhiên thường có giá thành cao

Về giá thành một chiếc cũi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau không chỉ dựa vào chất liệu. Tuy nhiên một sản phẩm có quá nhiều ưu thế ắt hẳn giá thành của nó sẽ phải ở phân khúc trên. Và cũi gỗ tự nhiên cũng có giá từ 1 đến 1,5 triệu trở lên. Với chi phí này chắc hẳn nhiều cha mẹ sẽ cân nhắc. Bởi không phải phụ huynh nào cũng dư giả.

2. Cũi gỗ công nghiệp

So với người anh em là cũi gỗ tự nhiên, cũi gỗ thịt thì cũi gỗ công nghiệp cũng được khá nhiều cha mẹ quan tâm. Bởi bản thân nó cũng có những ưu nhược điểm nhất định khiến phụ huynh phải đắn đo, cân nhắc :

giường cũi cho trẻ sơ sinh

  • Ưu điểm của cũi gỗ công nghiệp

+  Giá thành cũi gỗ công nghiệp rẻ

Giá thành rẻ có lẽ là ưu điểm vượt trội của cũi gỗ công nghiệp so với người anh em cũi gỗ tự nhiên. Bởi chỉ cần vài ba trăm là ba mẹ có thể sở hữu ngay chiếc cũi chức năng cơ bản.  Nên các gia đình có thu nhập thấp thường lựa chọn dùng dòng cũi này.

+ Cũi gỗ công nghiệp cũng dễ dàng vệ sinh

Tương tự như anh cũi của mình là cũi gỗ thịt, cũi công nghiệp cũng dễ dàng vệ sinh bằng khăn ướt và dung dịch sát khuẩn. Nhưng có một điểm lưu ý là do chất liệu gỗ công nghiệp thường là gỗ ép (MDF) nên có loại sẽ dễ bị thấm nước . Nên vệ sinh cần lưu ý, nếu dùng vòi xịt rửa có thể khiến cũi thấm nước, bục hỏng nhanh hơn.

Ngoài ra cũng cần lưu ý khi dùng cồn hay dung dịch sát khuẩn. Bởi chúng có thể kết hợp với hóa chất bề mặt sản phẩm khiến liên kết gỗ bên trong bị tan giã, hỏng nhanh chóng.

  • Nhược điểm của cũi gỗ công nghiệp

+ Cũi gỗ công nghiệp không chắc chắn bằng cũi gỗ tự nhiên

Nếu so về sự chắc chắn của cũi, thì gỗ công nghiệp sẽ không thể bằng gỗ tự nhiên được. Ngoài nguyên nhân do chất liệu , thì những vấn đề như khớp nối, mộng khớp đều không bằng gỗ tự nhiên. Hơn nữa nếu các vị trí đinh vít tháo ra tháo vào nhiều lần sẽ không còn sử dụng được nữa do lỗ bị toét, không sử dụng được.

+ Cũi gỗ công nghiệp cần hạn chế vệ sinh bằng nước

Nếu như dùng cũi gỗ tự nhiên, ba mẹ có thể lấy nước để vệ sinh khi em bé dây bẩn. Tuy nhiên gỗ công nghiệp , gỗ ép thì mọi người cần cân nhắc, bởi khi gặp nước, gỗ sẽ bị nở ra do ruột phần ép thấm nước sẽ nở lên.

Thường xuyên dùng nước hay hóa chất vệ sinh sẽ khiến cũi gỗ công nghiệp mau hỏng hơn.

+ Cũi gỗ công nghiệp dễ bị mỗi mọt hơn

So với cũi gỗ tự nhiên, thì cũi gỗ công nghiệp lại rất hay bị mối mọt. Phổ biến nhất là cũi gõ công nghiệp gặp mối. Thường con mối chúa sẽ đẻ và làm tổ trong các loại gỗ ép. Bởi loại gỗ này mềm, phù hợp là thức ăn của mối hơn.

cũi gỗ cho trẻ em

+ Cũi gỗ công nghiệp hay có mùi hôi

Nếu cũi gỗ tự nhiên thường mang lại cảm giác thoang thoảng đặc trưng của gỗ thịt. Thì cũi gỗ công nghiệp lại dễ có mùi hôi. Thường mùi hôi của cũi gỗ công nghiệp xuất phát từ hóa chất phụ gia trong sản xuất . Nên mới mua về sử dụng, phải để một thời gian mùi của cũi mới bớt được.

3. Cũi vải

So với 2 người anh cũi gỗ tự nhiên, cũi gỗ công nghiệp thì người em cũi vải không có điểm chung lắm. Có thể nói cũi vải chính là một trường hợp cùng cha khác ông nội với cũi gỗ. Mặc dù sinh sau đẻ muộn hơn, nhưng cũi vải vẫn chiếm được cảm tình của một nhóm ba mẹ. Cùng GoldCat tìm hiểu ưu nhược điểm của cũi vải nhé :

cũi vải cho bé sơ sinh

  • Ưu điểm của cũi vải :

+ Cũi vải nhẹ hơn cũi gỗ

So với việc phải di chuyển cũi gỗ thì chiếc củi vải lại khá nhẹ nhàng. Cũng vì nhẹ nên có thể mang đi theo hoặc chuyển từ nơi này sang nơi khác. Nên các gia đình trẻ hay về quê cuối tuần, hay sang nhà ông bà thì có lẽ cũi vải chính là lựa chọn khá hay.

+ Cũi vải có giá không cao

Mặc dù ở các phân khúc giá khác nhau, nhưng cũi vải cũng có giá thành khá ổn. Ví dụ với một chiếc cũi vải thương hiệu cũng từ 1,6 triệu. Với giá này là tương đối ổn với nhiều gia đình.

+ Dùng cũi vải thường không phải mua thêm quây

Nếu như mua cũi gỗ, ba mẹ sẽ phải chọn thêm quây vì sợ em bé bị “đau”. Thì chiếc cũi vải dường như có độ êm ái nhất định dù không phải dùng quây xung quanh.

  • Nhược điểm của cũi vải

+ Cũi vải khó vệ sinh

Khi dùng cũi gỗ mà em bé có dây bẩn, mẹ chỉ cần tháo quây vệ sinh vỏ và ga là xong. Nhưng dùng quây vải sẽ phải tháo ra hoặc vệ sinh toàn bộ quây bằng xà phòng. Bởi nếu dùng khăn ướt lau chỗ bẩn sẽ không sạch. Hơn nữa, quây vải cũng khó quan sát vị trí bẩn, nên không phát hiện ra để lau dọn có thể bị nấm mốc, ố vàng.

+ Cũi vải thường không chắc chắn

Khung của cũi vải được làm từ thép nhưng nó sẽ không chắc chắn so với cũi gỗ. Vì trọng tâm của cũi vải không ở gần mặt đất do bản thân cũi khá nhẹ. Nên khi em bé nằm trong cũi, trọng tâm sẽ từ vị trí em bé nằm. Do vậy để chắc chắn thì cũi vải sẽ không được bằng cũi gỗ.

+ Cũi vải dễ bị nấm mốc, ố vàng

cũi vải cho bé sơ sinh

Một trong những yếu điểm của cũi vải đó là dễ bị nấm mốc và ố vàng. Bởi dòng cũi vải tương đối khó vệ sinh , bề mặt dễ bị bẩn lại không khô nhanh chóng như gỗ. Nên nó là môi trường yêu thích của các loại vi khuẩn, nấm mốc. Vì vậy mà khi sử dụng một thời gian, mẹ sẽ thấy cũi xuất hiện những chấm mốc đen, những vết ố  vàng mất thẩm mỹ.

+ Cũi vải không dùng được cho các bé khi lớn

Thông thường cũi vải có kích thước nhỏ và độ bền không cao, nên các em bé lớn sẽ không còn dùng được cũi vải nữa. So với cũi gỗ có thể dùng tự do tới 3 tuổi, thì cũi vải chỉ hơn 1 tuổi là sẽ khó sử dụng, hoặc vẫn dùng được nhưng an toàn không còn cao nữa.

Trên đây là những so sánh ưu nhược điểm của cũi gỗ tự nhiên , cũi gỗ công nghiệp và cũi vải. Hy vọng cha mẹ có thêm những kinh nghiệm để quyết định lựa chọn cũi tốt nhất cho bé.  Chúc các phụ huynh mua được cũi ưng ý, phù hợp với mục đích sử dụng, tiết kiệm chi phí tối đa.

Tham khảo cũi gỗ tự nhiên của GoldCat.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)