GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Vì sao ba mẹ phải thanh lý cũi cũ của bé khi không dùng

Thanh lý cũi cũ của bé khi gia đình không còn muốn để trong nhà vì quá chật. Tuy đây là một cách giải quyết nhanh gọn nhưng chưa chắc đã mang lại cho cha mẹ giá trị kinh tế và tinh thần cao.

 

Cũi là một trong những vật dụng được dùng phổ biến trong việc chăm sóc bé. Nhưng một chiếc cũi dù có chất liệu gỗ tốt cũng sẽ có ngày bé không còn dùng được nữa do nhiều nguyên nhân. Để tránh chật nhà , phụ huynh thường tìm cách cho hoặc bán chúng đi. Vậy vì sao ba mẹ phải thanh lý cũi cũ của bé khi không dùng ?

1. Những nguyên nhân khiến phụ huynh thanh lý cũi cũ của bé

Mặc dù các bậc cha mẹ mua nôi cũi về để cho em bé nhà mình sử dụng. Nhưng đến một giai đoạn , mọi người thấy chiếc cũi như không còn tác dụng gì trong gia đình nữa. Lúc này để lại cũi chỉ thêm vướng víu và chật chội. Thanh lý cũi cũ của bé khi không dùng là ý tưởng bố mẹ nào cũng nghĩ tới khi ngày ngày chiếc cũi đập vào mắt. Vậy thì tại sao chiếc cũi cũ gắn bó một thời với bé cưng lại trở lên vô dụng ?

nôi cũi gỗ cho bé sơ sinh goldcat

  • Bé lớn qua tuổi nằm cũi

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến chiếc cũi thân thuộc ngày nào của bé trở lên vô dụng. Bởi khi mua cũi, ba mẹ lại thường chỉ chú ý tới kích thước hiện tại có phù hợp với sự phát triển chiều cao, cân nặng của bé trong khoảng thời gian từ sơ sinh tới 3 tuổi. Vậy nên, sau 36 tháng tuổi, nhiều em bé không còn sử dụng cũi do cũi cũ đã bị chật không thể dùng.

  • Cũi kém chất lượng nên hỏng hóc một số bộ phận

Ngoài trường hợp cũi cũ bị nhỏ không còn đủ không gian cho trẻ, thì hỏng hóc cũi cũng khiến nó trở nên vô dụng. Thông thường cũi các hãng gia công kém thường hỏng chốt, hoặc gãy giát giường. Trong tình trạng hỏng như vậy thì em bé sẽ không thể sử dụng dụng được, hoặc có dùng cũng kém an toàn.

  • Trẻ không hợp tác nằm cũi nên phải bỏ

Có một số em bé sẽ không chịu hợp tác nằm cũi , nên dù ba mẹ đã sắm 1 chiếc cũi mới tinh cho bé nhưng vẫn phải ngậm đắng nuốt cay để con ngủ cùng mẹ. Nhưng trường hơp này thường chiếm số lượng ít và nguyên nhân bé không hợp tác thường đến từ việc mẹ lựa chọn phương pháp dạy bé từ đầu.

  • Chất liệu cũi kém an toàn gây dị ứng

Ngoài các yếu tố trên khiến chiếc cũi mua về bị bỏ xó , thì chất liệu cũi khiến các bé bị dị ứng cũng là một điều mà đa phần các cha mẹ phải “ bó tay”. Các em bé của chúng ta da rất nhạy cảm, nên cũi hoặc các loại màn quây chăn ga có dấu hiệu gây kích ứng thì có thể bé sẽ phải từ bỏ việc nằm cũi.

2. Thanh lý cũi cũ của bé có nên hay không ?

Khi phụ huynh thanh lý cũi cũ của bé sẽ thu được một khoản tiền nhỏ. Nếu so với số tiền ban đầu bỏ ra chắc chắc nó chỉ đến 1/3 mà thôi. Với số tiền nhỏ này thường cũng không làm thêm được việc gì quá to tát với bé. Đổi lại, em bé lại mất đi một vật dụng quen thuộc, nói cách khác con gần như chia tay một người bạn tuổi thơ của mình.

cũi cho trẻ em goldcat

Ngoài ra các chuyên gia tâm lý GoldCat cho rằng, người có nhiều kí ức về những chiếc cũi cũ không chỉ có em bé mà còn có ba mẹ và những người thân. Bởi đôi khi nhìn vào cũi, chúng ta sẽ có cảm giác những hình ảnh em bé từ  lúc lọt lòng , tập lẫy, tập ngồi,tập bò rồi bám thành tập đi. Thậm chí có mẹ còn chia sẻ dù con rất ít nằm cũi, nhưng không nỡ bán cũi đi vì mỗi lần quát con, nhìn vào cũi cũ lòng lại bình yên, dịu lại.

Vậy nên nếu không có lý do đặc biệt như kinh tế, diện tích ngôi nhà quá chật chội thì ba mẹ nên để lại chiếc cũi cũ thanh vì thanh lý. Bởi như vậy con sẽ còn lại những kỉ niệm, những câu chuyện lớn lên cùng tuổi thơ của con.

3. Giải pháp tốt hơn cho ba mẹ thay vì thanh lý cũi cũ của bé

  • Giữ cũi lại cho em bé tiếp theo dùng

Nếu bé lớn nhà bạn qua tuổi nằm cũi, thì ba mẹ có thể cân nhắc giữ gọn chiếc cũi cũ lại để dành cho em bé thứ hai nhé. Đây cũng là một giải pháp cực hay để công cuộc mua sắm đồ cho bé em bớt tốn kém hơn hẳn. Cũng đừng mẹ nào nghĩ làm vậy em thứ hai sẽ tủi thân. Bởi suy cho cùng, dùng chung cũi của anh, chị đã từng các bé sẽ có kỉ niệm để so sánh, để gắn kết.

  • Tặng cũi cho người thân

Thanh lý một chiếc cũi cũ của bé cũng không được bao nhiêu tiền, lại thành ra đem bán kỉ niệm. Nên nếu ba mẹ có người thân, người quen cũng có em bé độ tuổi nằm cũi thì có thể tặng lại làm quà cho các con, thật thiết thực.

  • Biến đổi chiếc cũi thành vật dụng thân thiết

Không cần quá nhiều hoa tay, khi em bé không còn nằm được cũi nữa, bố mẹ cũng có thể biến tấu một chút để chiếc cũi trở thành vật dụng thân thiết khác. Đa phần các mẹ sẽ biến cũi thành chiếc tủ đựng đồ chơi cho bé  hoặc trang trí cho cũi cũ thành một vật trang trí trong nhà như hiển thị cũng những kí ức về thiên thần lúc bé.

nôi cũi trẻ em đa năng 8in1 goldcat

4. Phương pháp chọn cũi giảm thiểu việc phụ huynh phải thanh lý cũi cũ của bé

Ngay từ đầu ba mẹ có ý tưởng sắm cũi cho bé dùng và sẽ giữ lại thành một vật chứa đầy kỷ niệm thì GoldCat xin phép giới thiệu những phương pháp hay khiến cha mẹ không còn phải thanh lý cũi cũ của bé nữa.

  • Xác định rõ mục đích các giai đoạn cho trẻ khi nằm cũi

Ai cũng biết việc mua cũi cho bé về để nằm ngủ. Nên ba mẹ hay chủ quan chọn cũi có kích thước nhỏ nên khi con 2,3 tuổi là bị chật. Bởi thực tế các loại cũi vải nhỏ, cũi gỗ nhỏ như vậy chỉ nằm như dạng nôi mà thôi. Nên nếu muốn tránh phải liên tục thanh lý cũi cũ của bé để mua chiếc to hơn thì ngay từ đầu, cha mẹ phải xác định được sẽ cho bé nằm cũi tới mấy tuổi rồi chuyển giường.

  • Nên chọn cũi có chức năng như giường

Nếu ba mẹ đã xác định cho con ngủ độc lập từ bé. Nghĩa là bé sẽ tự ngủ từ nôi, sang cũi rồi sang giường. Thì ngay từ đầu, ba mẹ nên chọn chiếc cũi có kích thước lớn hoặc chọn chiếc cũi có thể kéo chuyển sang được thành giường đơn. Như vậy rõ ràng, bé hết tuổi nằm cũi thì chuyển sang nằm giường dù vẫn là chiếc cũi cũ đó. Như này thì ba mẹ đâu cần phải thanh lý cũi cũ của bé làm gì.

nôi cũi cho bé 8in1 goldcat

  • Chọn cũi có thêm chức năng phụ có thể dùng lâu dài

Một chiếc cũi hiện đại thông minh thường không chỉ làm tốt vai trò làm nôi, làm cũi hay làm giường. Mà dòng cũi thông minh sẽ được thiết kế để biến thành nhiều vật dụng khác dựa trên khung sườn của cũi cũ.

Điển hình dễ thấy hiện nay cũi cũ thường được tích hợp làm bảng học cho bé trong giai đoạn 4 tuổi. Vì tầm này các bé hay có sở thích vẽ lên tường. Nếu cũi chuyển thành bảng thì may quá, mẹ sẽ không còn lo lắng trẻ tô vẽ  bậy lên giường. Hoặc cũi thành bàn học, đây cũng là giải pháp khá hay mà chiếc cũi thông minh đem lại.

Trên đây là những lý do khiến ba mẹ muốn thanh lý cũi cũ của bé , và GoldCat cũng chia sẻ tới ba mẹ những mẹo hay khiến phụ huynh hoàn toàn có thể giữ cũi lại  sử dụng tới khi bé lớn , trưởng thành. Bởi chúng tôi hiểu rằng kí ức của bé luôn đọng lại ở chính những vật dụng thân thuộc cùng bé khôn lớn. Giữ lại đồ vật cũ để thấy con lớn lên, để nhìn lại những công lao cha mẹ đã bỏ ra để ươm mầm hạnh phúc. GoldCat chúc các ba mẹ đưa ra được những lựa chọn thông minh, sáng suốt nhất .

Có nên mua cũi gỗ cũ cho bé hay không ?

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)