HỌC LÀM CHA

FANPAGE

Hỗ trợ trực tuyến
Hà Nội - HCM

CSKH: 0902 188 287

THÔNG TIN THANH TOÁN

Ngân hàng MB Bank

Phạm Văn Duy- STK:0190192938888
Ngân hàng TMCP Quân đội

VIDEO SẢN PHẨM

Hướng dẫn lắp Cũi cho bé Goldcat - New 2020Giới thiệu về sản phẩm cũi đa năng Goldcat C3b
Hướng dẫn lắp đặt cũi đa năng Goldcat C4t

Hướng dẫn lắp đặt cũi sinh đôi Goldcat Giới thiệu ghế ăn dặm Goldcat GC02 Giới thiệu sản phẩm và hướng dẫn lắp Ngựa gỗ Goldcat N1

Cách lắp màn chống muỗi Goldcat Đệm bông ép dày 5cm dành cho bé Đồ chơi phát triển trí tuệ Goldcat

AI SẮP LÀM CHA, ĐÃ LÀM CHA NÊN ĐỌC BÀI VIẾT NÀY

10:19 - 08/05/2018

Bắt đầu đơn giản chỉ là từ bỏ những thói quen xấu của mình và dành tặng con những cái ôm ấp áp, bạn sẽ trở thành một người cha "hoàn hảo" trong mắt con yêu của mình.

AI SẮP LÀM CHA, ĐÃ LÀM CHA NÊN ĐỌC BÀI VIẾT NÀY

Bắt đầu từ một người chồng tốt

Để trở thành một ông bố tốt không chỉ là biết cách…bế em bé hoặc thay bỉm cho bé làm sao cho đúng cách mà điều đầu tiên chính là trở thành một người chồng tốt. Đây là quá trình từ khi  2 bạn đang là  vợ chồng son. Nếu bạn thực sự muốn trở thành một người cha tốt thì hãy là một người chồng tốt biết yêu thương vợ, chăm lo vun đắp cho cuộc sống gia đình trước đã. Những gì mà con cái bạn cần đó chính là một trụ cột vững chắc, ổn định, đầm ấm…và tất cả những điều này những ông bố tốt đều có thể mang đến được.

Dành cho vợ thời gian riêng

Trong suốt thời gian từ khi mang thai cho đến những tháng đầu tiên khi đứa bé ra đời vợ bạn đã rất vất vả, hãy dành cho cô ấy thời gian nghỉ ngơi thư giãn, đi mua sắm, xem phim cùng với bạn bè, chăm sóc bản thân…trong thời gian đó hãy đứng ra làm “mama” chăm sóc em bé cho cô ấy, cũng là dịp để bạn càng hiểu cô ấy đã cố gắng như thế nào và trân trọng hơn vợ bạn.

Từ bỏ những thói quen xấu của mình

Bạn uống rượu, hút thuốc? Hãy bỏ thói quen xấu đó đi vì con bạn, biết đâu đây là dịp bạn sẽ “cắt” hẳn được với thuốc lá và rượu sau những lần quyết tâm nhưng thất bại và nên nhớ hãy từ bỏ ngay từ khi vợ bạn mang thai.

 

Bảo vệ con cái

Là một người cha- một trong những nghĩa vụ chính của bạn còn là một người bảo vệ cho con cái bạn. Có rất nhiều cách để bạn trở thành “siêu nhân” trong mắt con cái: Hướng cho chúng những thói quen tốt, thắt dây an toàn và cẩn thận khi trở con trên xe, ngoài ra nên đóng các loại bảo hiểm cho con ngay từ khi bé.

Dành thời gian rảnh rỗi với bé

Khi trở về nhà sau một ngày làm việc bận rộn, hẳn bạn đang mệt mỏi và chỉ muốn nghỉ ngơi, dẫu vậy hãy dành chút ít thời gian chơi với bé, chỉ cần nằm trên ghế sôfa nghịch đồ chơi cùng bé hay đọc sách cho bé nghe. Vào cuối tuần hãy dành ở nhà chơi với bé, nên nhớ rằng thứ mà những đứa trẻ cần nhất ở người cha đó chính là thời gian ở bên chúng.

 Dành cho bé những cái ôm

Đừng ngại ngần thể hiện tình yêu thương của mình với bé. Trẻ con cần những sự liên hệ trực tiếp từ cơ thể không chỉ từ người mẹ: ôm bé vào lòng, thơm lên bé, rúc đầu vào người bé để bé cảm nhận dần được tình yêu từ người cha.

Chơi với bé

2 bố con cùng ra ngoài và chơi những môn thể thao hoặc dạy bé chơi pokemon, chơi đồ hàng…những lúc xem tivi, nếu có thể hãy bày trò luôn cho bé những gì vừa xem được. 

Đọc truyện cho bé

Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm cho những đứa trẻ đáng yêu của bạn. Những cuốn sách/truyện thiếu nhi rất tốt cho bé và sẽ tuyệt hơn nếu chính bạn chia sẻ những điều thú vị này cho bé. Bên cạnh đó bạn cũng đang cơ bản dạy cho bé những kỹ năng quan trọng cần thiết cho cuộc sống.

Tránh cãi nhau với vợ trước mặt bé

Hãy tránh gây mâu thuẫn-xích mích với vợ trước mặt bé, đặc biệt là đừng bao giờ có những hành động thô lỗ, bạo lực hay chửi rủa lăng mạ cô ấy. Những gì bạn gây tổn thương cho vợ bạn thì đồng thời cũng ảnh hướng đến lòng kính trọng-yêu thương của con cái với bạn và điều này sẽ còn ảnh hướng đến tận khi bé đã trưởng thành. Thêm vào đó khoảng cách của 2 cha con bạn sẽ dần xa nhau, hình ảnh tốt đẹp của người cha sẽ không còn trong ý nghĩ của bé nữa. 

Dạy bé về tình yêu thương

Hãy thể hiện tình yêu thương, sự tử tế của người lớn bằng chính cách cư xử đối đãi của bạn với những người xung quanh,với những thành viên trong gia đình và chính với vợ bạn. Những hành động tử tế sẽ để lại hình ảnh tốt đẹp và làm gương cho bé mai sau. Đặc biệt, hãy chăm sóc vợ bạn nhiều hơn, bởi vì khi người mẹ hạnh phúc thì bé cũng cảm thấy như vậy và gia đình bạn sẽ tràn ngập tình yêu thương dành cho nhau.

Bài viết liên quan

Giới thiệu Công ty TNHH Goldcat Việt Nam- Sứ mệnh và tầm nhìn
HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT GIƯỜNG CŨI TRẺ EM GOLDCAT
TỔNG HỢP CÁC MẪU CŨI ĐƯỢC SĂN ĐÓN NHIỀU NHẤT NĂM 2020
SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI QUA CÁC TỪNG GIAI ĐOẠN
NHỮNG DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG Ở TRẺ SƠ SINH MÀ BA MẸ CẦN CHÚ Ý