GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Đóng bỉm cho bé gái 24h/ ngày con dâu và mẹ chồng tranh cãi

Một nàng dâu gây xôn xao mạng xã hội về mâu thuẫn với mẹ chồng chuyện đóng bỉm cho bé gái suốt 24 giờ mỗi ngày. Vậy nên hay không việc đóng bỉm liên tục cả ngày ? Ai là người đúng, người sai trong câu chuyện này.

 

Cõ lẽ câu chuyện giữa mẹ chồng và con dâu là đề tài muôn thuở , tốn biết bao giấy bút. Từ những mâu thuẫn nhỏ  bé đến những chuyện lớn tày trời. Ai cũng chỉ đứng về cương vị bản thân để chỉ trích đối phương. Gần đây nhất là trên các hội nhóm facebook rộ lên câu chuyện đóng bỉm cho bé gái 24h mỗi ngày, con dâu và mẹ chồng tranh cãi nhau gay gắt.

1. Tóm tắt câu chuyện gây tranh cãi của mẹ chồng con dâu về việc đóng bỉm cho bé gái

Từ ngày 26-6, trong một hội nhóm chia sẻ tâm sự của các mẹ bỉm sữa về vấn đề chị này đóng bỉm cho bé gái nhà mình. Câu chuyện sẽ không có gì nếu nếu chỉ là đôi dòng tâm sự. Nhưng bởi vì sự việc liên quan tới bóng dáng mẹ chồng. Vậy là trong hội nhóm sôi nổi bình luận. Rất nhiều chị em còn nhiệt tình chia sẻ, rồi sao chép nội dung “ hỏi hộ” ở nhóm khác.

Câu chuyện của nhân vật chính là chị gái có sử dụng bỉm để đóng cho con gái chị 24h mỗi ngày. Nghĩa là chỉ trừ lúc thay rửa bỉm, còn hầu như lúc nào em bé cũng được mẹ đóng bỉm. Thế là bà nội xót cháu và ra mặt nói qua lại với con dâu. Vậy là chị gái lên mạng tâm sự, chia sẻ.

có nên đóng bỉnh cho bé 24/24 không

Câu chuyện bé gái đóng bỉm suốt 24h cũng nhận được nhiều ý kiến khác nhau. Nhưng đa phần chia thành 2 phe chính đó là phe nàng dâu và phe mẹ chồng. Và ai cũng có cái lý của mình, vô tình tạo thành một cuộc chiến lôi cả những vấn đề bức xúc khác vào cuộc.

2. Đúng hay sai việc đóng bỉm cho bé gái suốt 24 giờ

Người ta vẫn nói thời gian chính là một khoảng cách xa nhất. Bởi tất cả chúng ta không có cách nào khiến thời gian giữa các thế hệ có thể xích lại gần nhau hay tìm ra một quan điểm đồng nhất. Và mẹ chồng, con dâu ngoài sự khác biệt về thế hệ tạo ra ý thức xã hội khác, thì những mâu thuẫn vụn vặt của cuộc sống khắc sâu vào khiến mối quan hệ nàng dâu mẹ chồng càng trở nên xấu.

  • Sự việc nhìn ở góc độ của mẹ chồng

Trước khi làm mẹ chồng, thì các bà cũng từng làm mẹ. Bởi nếu không làm mẹ , thì lấy đâu ra con trai để các chị lấy làm chồng, các chị được làm con dâu mẹ. Cũng bởi tâm lý đã từng làm mẹ, đã từng nuôi con khôn lớn trưởng thành, lấy vợ gả chồng. Cho nên các bà tự cho rằng bản thân bà có kinh nghiệm nuôi con. Và rõ ràng thời của các bà, con cái có đứa nào đóng cái bỉm nào đâu mà vẫn khôn lớn khoẻ mạnh.

Đặc biệt là việc đóng bỉm cho bé gái lại càng khiến bà  nội xót xa. Bởi thực sự với cái thời tiết 39 -40 độ thế này, nếu đóng bỉm liên tục suốt ngày  thì sẽ gây bí bách khó chịu. Hơn nữa bé gái mà đóng bỉm liên tục vậy, các bà lại càng lo vấn đề sức khoẻ sinh sản của cháu sau này. Cái rõ ràng nhất là các bé gái rất hay bị hăm, đỏ hết mông và bẹn. Vậy nên mẹ chồng không muốn cho con dâu đóng bỉm cho bé gái suốt 24 giời mỗi ngày cũng là đúng.

  • Sự việc ở góc độ con dâu

Con dâu là người sinh sau đẻ muộn, nên nếu xét về kinh nghiệm sống , tuổi đời, mẹo vặt chăm sóc một em bé có thể không bằng mẹ chồng. Bởi rõ ràng mẹ chồng nuôi 2, 3 mặt con trưởng thành, thì nàng dâu mới bập bẹ làm mẹ. Nhưng mà các cô con dâu ngày nay cũng “ đáo để”, cái gì không biết thì lên “ google”. Vậy nên cũng có những mẹo chăm sóc con cái khoa học có khi mẹ chồng không biết nhưng con dâu lại tường tận. Vậy nên sẽ thật sự khó chịu cho con dâu nếu việc mình nắm được trong lòng tay mà mẹ chồng cứ chỉ đạo.

Thời của các mẹ 4.0 nên có em bé nào không đóng bỉm. Chỉ là có em bé đóng ít thời gian, có em bé đóng hoàn toàn cả ngày. Có em bé đóng bỉm “ xịn” , có em bé đóng bỉm ít tiền. Do vậy nên các mẹ luôn cố gắng cho bé dùng loại bỉm tốt nhất, bảo vệ bờ mông và sức khoẻ của con.

bé sơ sinh đóng bỉm 24h

Cũng vì cho bé gái đóng bỉm cả ngày, nên nếu bỏ bỉm có thể em bé sẽ đái tự do, lúc này ướt chăn, ướt đệm hay ga gối, nhà lại hôi mù lên thì không mẹ nào thích cả. Hơn nữa , các mẹ trẻ cũng còn công việc, không ai có thêm 25 tiếng mỗi ngày để lúc nào cũng theo con cái giặt giũ quần áo chăn màn lẫn nước đái của con. Vậy nên từ góc độ con dâu, việc đóng bỉm cho bé gái cũng không hề sai.

3. Ý kiến của các chuyên gia về việc đóng bỉm cho bé gái 24h mỗi ngày

Các chuyên gia tâm lý, sức khoẻ cho rằng trong câu chuyện đóng bỉm cho bé gái suốt 24 giờ , thì mẹ chồng và con dâu không ai đúng, cũng không ai sai hoàn toàn.

  • Lời khuyên của chuyên gia dành cho mẹ chồng

Mặc dù bà nội thương cháu, lo lắng cho sức khoẻ của cháu nhưng cần tế nhị hơn trong lúc góp ý. Bởi mỗi thời nuôi dạy con sẽ một khác. Dù cho bà xuất phát từ ý tốt, nhưng đôi khi câu nói thiếu tinh tế của bà lại là ngọn lửa thổi lên những nhen nhóm của đám cháy từ sâu trong lòng đống tro tàn.

Do vậy, tuy là cháu nội nhưng lại là con của con dâu mình. Việc nuôi dạy bé như thế nào, ông bà nên tinh tế góp ý. Không nên bày tỏ thái độ trịnh thượng , tránh gây sứt mẻ tình cảm với con dâu. Bởi thế hệ con dâu ngày nay, họ luôn phải chịu áp lực từ công việc, từ xã hội vậy nên thường dễ mệt mỏi, stress. Vì vậy hãy yêu thương con dâu nhiều hơn, nhẹ nhàng khuyên răn thay vì chỉ trích, trách móc.

  • Lời khuyên của chuyên gia dành cho nàng dâu

Trước khi có con dâu, thì mẹ chồng của bạn ắt hẳn đã phải làm mẹ ít nhất 1 lần. Dù bà có cổ hủ thì có những kinh nghiệm nuôi dạy em bé của bà chưa bao giờ lỗi thời. Vậy nên có những chuyện bạn nên tự tìm hiểu, trước khi chia sẻ những tiêu cực giữa bản thân và mẹ chồng lên các hội nhóm xã hội. Có vấn đề gì chưa chính xác, bạn nên nhỏ nhẹ tâm sự chia sẻ cùng mẹ chồng. Các chuyên gia cũng tin tưởng, một người con dâu thẳng thắn hiểu biết lý lẽ thì trước sau mẹ chồng cũng sẽ cảm thông, yêu thương.

Còn về câu chuyện đóng bỉm cho bé gái suốt 24 giờ mỗi ngày, các chuyên gia cũng khuyên là không nên. Dù cho mẹ cho bé dùng bỉm tốt thế nào đi chăng nữa, nhưng trong những ngày hè như này  hãy để cho da bé được thở.

đóng bỉm cho bé sơ sinh

Vậy nên nếu em bé từ 7, 8 tháng có thể ngồi bô, mẹ nên luyện dần cho em bé cách ngồi bô đi vệ sinh. Bởi cấu trúc cơ quan sinh dục của bé gái khá phức tạp. Nếu mẹ không biết cách bảo vệ, đóng bỉm cho bé gái suốt 24 giờ thì tăng nguy cơ nhiễm bệnh phụ khoa và những hệ luỵ ảnh hưởng tới sinh sản sau này.

  • Lời khuyên cho bạn đọc từ câu chuyện đóng bỉm cho bé gái 24 giờ

Trong cuộc sống nơi nào cũng sẽ có đấu tranh, bởi nó là quy luật tất yếu của sinh tồn. Và có thể ngay một năm, hai năm các nàng dâu chưa thể yêu thương được mẹ chồng của mình. Nhưng xét cho cùng, con người ở bên nhau cũng sẽ không thể suốt kiếp, chúng ta hãy cố gắng hoàn thiện bản thân, đặt mình vào vị trí của mẹ chồng để thấu hiểu.

Những câu chuyện mâu thuẫn giữa nàng dâu mẹ chồng vẫn nên giải quyết nội bộ. Việc mọi thứ đưa lên mạng xã hội chỉ khiến người chân thành góp ý thì ít, người chê trách cười khẩy thì nhiều. Qua chủ đề đóng bỉm cho bé gái lần này, hy vọng nhiều nàng dâu hiểu chuyện hơn, các mẹ chồng cũng suy ngẫm lại.

Theo dõi những câu chuyện Blog mẹ và bé .

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)