GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Mùi của con thần dược giúp mẹ vượt qua trầm cảm

Mùi của con là gì mà mẹ nào cũng yêu thế ? Mùi cơ thể của bé có giúp mẹ vượt qua được lo âu, stress và trầm cảm hay không ?

 

Nếu phỏng vấn 100 bà mẹ, thì chắc hẳn rằng sẽ có tới 99 mẹ thích ngửi mùi của con. Còn người mẹ thứ 100 thường là “ mẹ Nội” hoặc “ mẹ Ngoại”. Không phải tự nhiên các mẹ lại nghiện hít hà mùi cơ thể của bé đến vậy. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra việc thường xuyên ngửi mùi của bé sẽ là thần dược giúp các mẹ vượt qua khó khăn trầm cảm.

1. Mùi của con là gì ?

Mùi của con chính là mùi cơ thể tự nhiên của em bé. Mùi cơ thể này là tự nhiên sẽ có và các em bé sẽ có mùi khác nhau , không bé nào hoàn toàn giống bé nào. Chỉ là trong giai đoạn sơ sinh, khi em bé còn thơm mùi sữa thì sẽ hơi na ná nhau một chút.

Theo y học, mùi của con hay mùi cơ thể của bé, được tạo ra do tuyến tiết bã tiết dầu nhờn ra khỏi bề mặt da. Có thể là các loại muối, acid thừa được thải ra khỏi cơ thể . Khi hỗn hợp này gặp vi khuẩn trên da, vi khuẩn môi trường sẽ tác động và thải ra một mùi đặc trưng riêng của mỗi người. Mặc dù em bé có mùi cơ thể thơm tho hay hay không thì các mẹ đều cực kỳ thích hít thở mùi của bé.

mùi trẻ sơ sinh

2. Lý giải việc mẹ cực kỳ thích ngửi mùi của con

  • Về sinh lý

Thực tế em bé sơ sinh đến dưới 1 tuổi, đa phần các bé sẽ bú mẹ . Chính vì vậy nên mẹ ăn gì, dinh dưỡng của mẹ sẽ theo con đường sữa vào đưa vào nuôi dưỡng bé. Do đó mà các chất thải ra của bé, bao gồm cả tuyến  bã nhờn tiết ra nó sẽ giống tương tự như của mẹ.

Cũng vì chất thải bã nhờn giống nhau nên nhiều lúc mẹ thấy mùi cơ thể của bé khá giống mùi của cơ thể mẹ. Và về mặt sinh lý không ai ghét mùi hôi của cơ thể mình cả. Bây giờ mẹ có bé, mùi của con lại gần giống mùi của mình, nên mẹ lại thích ngửi mùi em bé hơn.

  • Về tình cảm

Người ta thường nói tình cảm của mẹ dành cho con luôn bao la biển trời. Quả đúng là như vậy, bởi thứ tình yêu ấy không phải tự nhiên mà có, một phần nó đến từ bản năng, một phần nó được bồi đắp do quá trình hình thành em bé , nuôi dưỡng.

mùi cơ thể bé

Ngay từ khi mới cấn thai, sự hiện diện của bé yêu trong lòng mẹ đã mang tới nhiều xuyến xao. Rồi tới khi em bé lớn dần trong tử cung của mẹ. Rồi ba mẹ vỡ òa khi nghe tiếng đập của những nhịp thai đầu tiên. Mỗi ngày, nguồn dinh dưỡng của mẹ cứ thế theo nhau thai đưa tới  nuôi dưỡng cơ thể con. Mỗi cử chỉ của bé, mẹ đều cảm nhận rõ ràng từng thay đổi. Vậy cho nên khi em bé sinh ra, ai mà nỡ không thích mùi cơ thể của con mình.

Tình yêu bé càng lớn, mẹ lại càng thích ngửi mùi của con. Có thể người ngoài sẽ không thích mùi của trẻ con, nhưng mẹ lại luôn yêu và có thể nghiện nó. Mỗi ngày không được hít hà, chắc hẳn các mẹ sẽ bị nhung nhớ.

3. Mùi của con giúp mẹ vượt qua trầm cảm như thế nào ?

Chắc hẳn sau cuộc vật lộn với những cơn đau đẻ, mẹ nào cũng gần như kiệt sức. Còn chưa kể tới công cuộc chăm bé trong tháng đầu tiên. Có những bé vô cùng ngoan, cả ngày chỉ nằm ngủ ngon lành. Nhưng cũng có bé khóc dạ đề, khó ăn khó ở tới cả 3 tháng liền. Vậy nên mẹ nào cũng một vài lần rơi vào tình trạng Stress hoặc trầm cảm. Nhưng phải có một ma lực thần thánh để đưa các mẹ từ những cơn khủng hoảng sau sinh đó, về với hiện tại cuộc sống. Và đó chính là em bé, mùi của con, tình yêu với con to lớn.

  • Ngửi mùi của con mẹ hết lo âu căng thẳng

Thời điểm sau sinh có thể nói là thời gian nhạy cảm với tất cả các mẹ trẻ. Nếu trước đó , trong thời gian mang bầu mẹ ăn gì, mẹ làm gì cũng có em bé đi cùng. Nhưng khi sinh ra rồi, quá nhiều áp lực của cuộc sống, của việc chăm bé, khiến mẹ lo âu, căng thẳng.

Nhiều mẹ còn tâm sự cùng chuyên gia là căng thẳng tới nỗi đêm ngủ cứ lo lắng bé ngã, bé khóc, bé không ăn. Những điều tưởng như nhỏ nhặt này lại có thể khiến mẹ trầm cảm, stress. Nếu mẹ không may mắn lại gặp chồng và gia đình nhà chồng ít tâm lý, quan tâm. Thì rõ ràng trầm cảm nhiều hay ít, sớm hay muộn là vấn đề của thời gian thôi.

Nhưng mỗi ngày, khi mẹ bồng bế con trên tay, ngửi mùi của con mẹ lại thấy dễ chịu, muốn yêu đời và niềm vui cuộc sống lại quay trở lại. Nên trước khi chìm vào giấc ngủ, hít hà mùi của con, mẹ lại gạt bỏ hoàn toàn căng thẳng , lo âu hết một ngày.

mùi cơ thể của con

  • Mùi của con thứ thần dược cho mẹ

Dù đi đâu, làm gì mà cả ngày không được gặp bé, ngửi mùi của con là các mẹ lại thấy nhớ. Đặc biệt có những mẹ trong giai đoạn 6 tháng trở lại công ty làm việc, chỉ cần nghĩ về con, tưởng tượng mùi của con là lại chảy sữa tong tong luôn. Những lúc này, hình ảnh em bé lại là nguồn động lực để mẹ làm việc hiệu suất cao hơn, bởi mục tiêu là làm xong còn nhanh về với bé.

  • Mùi của con như một người bạn với mẹ

Ai trong cuộc sống cũng cần có một người bạn tâm giao, nhưng đâu phải ai cũng may mắn tìm được người sẻ chia mọi điều. Có những câu chuyện tế nhị, mẹ cũng không biết phải nói với ai, nhưng nếu cứ giữ trong lòng, mẹ sẽ cảm thấy trầm cảm cực kỳ. Nó giống như một chiếc bình chứa, đầy quá sẽ áp lực, sẽ muốn được vỡ vụn.

Tham gia Blog Mẹ và Bé .

Cẩm nang chăm bé sơ sinh từ 1 -12 tháng .

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)