GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Thắt lòng vì hành động của cậu bé vẽ mẹ của mình

Trẻ lên ba không chỉ nói nhiều mà còn thể thể hiện tình cảm qua các nét vẽ nguệch ngoạc. Cộng đồng mạng thời gian qua đã thắt lòng vì hành động một cậu bé vẽ mẹ xong nằm trọn ở đó.

 

 

Đối với những đứa trẻ, lòng mẹ luôn là nơi an toàn nhất, thơm tho nhất, sạch sẽ nhất. Rất nhiều lần tôi muốn ganh tị với loài Kangaroo,  bởi những  bạn chuột túi con ấy có thể xà vào lòng mẹ chúng, cuộn tròn ấm áp trong đó bất cứ lúc nào cảm thấy nguy hiểm, mệt mỏi, đói bụng. Hôm qua xem được một video cậu bé vẽ hình một người phụ nữ, rồi nằm gọn vào trong đó. Tim tôi như thắt lại .

Cậu bé vẽ hình người mẹ để làm gì ?

Khi bắt đầu nhìn những nét vẽ nguệch ngoạc trên nền xi măng khô cằn ấy, tôi chỉ nghĩ không biết cậu bé vẽ gì hay đang dở trò gì đây. Lúc này cái cảm xúc chìm lấp trong tôi chưa khơi dậy. Và tôi nghĩ cậu bé đó cũng như vô vàn những đứa trẻ khác, đơn giản là vẽ linh tinh vì nhà không có bảng vẽ, hoặc bố mẹ không cho vẽ lên tường, hay không cho cậu bé vẽ vào vở.

cậu bé vẽ ngược mẹ trên nền xi măng

Nhưng cảm xúc đã vỡ oà khi các đường nét vẽ ngây thơ kia lại liên kết với nhau bằng cách nào đó, hiện ra hình ảnh một người phụ nữ mang thai. Rõ ràng các nét vẽ thô sơ ấy, nó chân chất hệt như một thứ tình cảm níu kéo giữa con người với một con người.

Nếu cậu bé không vẽ phần bụng người phụ nữa kia rộng lớn, thì thật khó hình dung đó là bức tranh một mẹ bầu. Và có một câu hỏi thôi thúc trong đầu tôi rằng cậu bé vẽ người mẹ như vậy để làm gì ?

Và dưới đây là những suy luận của tôi, bởi tôi có chứng tật tự kỉ ám thị rằng có cái gì tò mò, chưa sáng tỏ là cứ bị băn khoăn, day dứt :

  • Cậu bé vẽ mẹ vì rất yêu mẹ

Trẻ con hay thật ấy, kể cả khi những tiếng bi bô còn chưa sõi thì những cử chỉ yêu thương dành cho mẹ, cho bà và những người thân là luôn hiện hữu. Các em bé sẽ dùng ngôn ngữ hình thể trước khi tiếng mẹ đẻ được phát huy rành mạch. Và cậu bé vẽ bức tranh người mẹ này, chắc hẳn muốn thể hiện tình cảm yêu thương , trân trọng người mẹ của mình rất nhiều.

Nhìn rộng ra, không chỉ mỗi cậu bé, mà tất cả chúng ta đều yêu mẹ. Thứ tình cảm này nếu chỉ dùng hai chữ “ thiêng liêng” thì dường như không đủ. Bởi từ khi cấn thai, lúc mà nhau thai bám chặt trong lòng mẹ, khi mà những giọt dinh dưỡng chắt chiu truyền từ mẹ sang chúng ta, từ thời điểm đó thứ tình cảm yêu thương “ mẹ con đồng tâm” đã bắt đầu nảy nở.

  • Cậu bé vẽ mẹ vì nhớ mẹ

cậu bé vẽ người mẹ trên nền xi măng

Thế giới của người trưởng thành thật rộng lớn. Bởi chúng ta luôn khao khát bước chân ra khỏi nhà, rồi ra khỏi tỉnh thành phố chúng ta ở. Khi vươn cao trong sự nghiệp, chúng ta lại muốn đi vòng quanh thế giới. Và khi đã thân thuộc với thế giới, con người lại muốn vươn tầm vũ trụ. Nhưng con trẻ thì khác, thế giới của chúng chính là ngôi nhà, và mẹ chính là vầng dương rực rỡ.

Có thể cậu bé vẽ mẹ vì quá nhớ mẹ, bởi lâu rồi chưa được gặp mẹ. Chúng ta , những người trưởng thành đôi khi câu nhớ mẹ cũng kiệm lời không nói. Nhưng trẻ con thì khác, chúng luôn vô tư nói ra, bộc bạch ra những điều chúng cảm nhận. Và nỗi nhớ mẹ của cậu bé đã phải dâng cao đến thế nào để cậu bé vẽ đươc ra hình ảnh mẹ trong trí nhớ của mình.

  • Cậu bé vẽ mẹ vì cảm thấy bất an

Chắc bạn cũng như tôi, chúng ta đều thấy “ ngại” khi thốt ra ba tiếng “ con yêu mẹ”. Nhưng nếu cuộc đời ngoài kia đá vào mông bạn một cái, và nó đủ cho bạn ngã xuống. Thì ngay lập tức bạn sẽ đứng lên và chạy về nhà với mẹ. Bởi bạn biết rằng xà vào lòng, được mẹ ôm ấp là nơi an toàn nhất.

Trong tất cả các giả thuyết của tôi khi thấy cậu bé vẽ hình mẹ, thì tôi nghĩ xu hướng cậu bé đang cảm thấy bất an là lớn nhất. Bởi vì cuối vi deo, tôi đã thấy bé bước vào lòng mẹ và nằm tư thế cuộn tròn như bào thai. Và trong tâm lý học, đây là tư thế ngủ khi con người cảm thất bất ổn, nguy hiểm và muốn được chở che, an ủi, vỗ về.

Từ câu chuyện cậu bé vẽ chúng ta sẽ có góc nhìn mới về cuộc sống

  • Dù cuộc sống có thể nào cha mẹ hãy cố gắng làm tốt vai trò của mình

Mỗi em bé đến với thế giới này đều là một món quà, ai mở món quà ấy sẽ được bé gọi là cha là mẹ. Vốn dĩ đó là thứ nhân duyên tốt đẹp. Vậy nên dù cuộc sống có vất vả, thì cha mẹ nên nhớ việc của chúng ta là làm tốt vai trò của mình đối với việc nuôi dạy con cái.

tình yêu thương của ba mẹ với trẻ nhỏ

Tôi đã từng gặp những gia đình có vỏ bọc hạnh phúc. Mặc dù rằng cặp vợ chồng ấy là “ đồng sàng dị mộng”, vậy nhưng họ vẫn ở bên nhau, cùng nhau nuôi dạy con cho tới lúc trưởng thành. Có thể bạn chưa biết, 18 tuổi ở trẻ chưa được gọi là trưởng thành hoàn toàn. Bởi tới năm 21 tuổi, con người sẽ xác nhận lại nhân cách, tư duy thêm một lần nữa.

Vậy nên cha mẹ hãy yêu thương em bé của mình, lắng nghe tiếng trái tim của bé và chăm sóc bé tốt nhất có thể, để con không thấy cô đơn, lạc lõng và tủi hổ vì sự có mặt trên đời này của chúng.

  • Nếu như có thể mẹ hãy luôn bên con

Có thể cậu bé vẽ trong câu chuyện sẽ  không hề thiếu thốn về vật chất và tình thương của người cha. Nhưng sự thiếu hụt và nung nấu trong tâm trí bé là hình ảnh mơ hồ về mẹ. Nó phải thôi thúc đến thế nào để bé cầm phấn vẽ lên những đường nét chân chất về mẹ của mình.

Nên các mẹ ơi, hãy cố gắng ở bên con mình mẹ nhé. Đến sự cứng nhắc của luật pháp cũng luôn ưu tiên rằng trẻ em 3 tuổi phải được ở với mẹ. Mọi thứ không có gì là tự nhiên cả, mà nó chính là tình mẫu tử. Bạn nhìn thấy hình ảnh bé cô đơn đến  nhỏ bé, dù là một chấm của cuộc đời này cũng khiến tôi nhói lòng.

  • Cha mẹ hãy quan sát đến hành động của con mình nhiều hơn

Có những ông bố bà mẹ chưa trưởng thành nhưng vô tình làm cha làm mẹ, khi mà họ còn yêu bản thân mình hơn mọi thứ trên đời, thì thật khó để bảo họ quan tâm chú ý đến con. Nhưng tôi vẫn mong rằng hơn một lần, bạn hãy quan tâm bám sát đứa con bé bỏng của mình.

Các em bé dưới 3 tuổi lúc nói chuyện có khi phải có bố mẹ, ông bà làm phiên dịch viên. Bởi cái âm thanh bi bô ấy chưa tròn vành rõ chữ. Nên người mẹ tốt là người mẹ biết quan sát hình thể của con mình để đoán điều con muốn nói.

Vậy nên, đừng vội bực mình cáu gắt khi con trót vẽ linh tinh lên tường, lên chăn ga gối đệm. Mà hãy nhìn vào những thứ bé vẽ để hiểu điều con muốn nói. Và nếu được, từ 2 tuổi, mẹ nên sắm cho bé một chiếc bảng vẽ. Đó là nơi con thoả chí nói ra những nỗi niềm, những khát khao và mẹ cũng không lo bẩn tường hay la mắng con nữa.

Mong ước cậu bé sẽ sớm gặp lại mẹ

Với một em bé tầm tuổi như cậu bé vẽ trong video đó, tôi nghĩ rằng cậu ấy thật có khiếu hội hoạ. Tuy con nhỏ nhưng tư duy và nét vẽ ấy đã  phản ánh được nội tâm , khao khát cũng như cô đơn của tâm hồn thiếu sự vỗ về che chở. Tôi và tập thể GoldCat hơn một lần xúc động  và nguyện mong em bé sẽ sớm gặp lại mẹ.

Và qua câu chuyện này, tôi cũng mong các bậc cha mẹ có đủ kiến thức để nuôi dạy nắm bắt tâm lý trẻ. Tuổi 3 tuổi cũng là giai đoạn của sự sáng tạo, nếu có điều kiện hãy cho bé một tấm bảng, một hộp màu để con mang cả thế giới của con tới ba mẹ nhé. Cuối cùng chúc cậu bé vẽ mẹ sẽ luôn có một đời bình an, sớm gặp lại mẹ của mình , con nhé.

Xem thêm những mẹo nuôi dạy con cái từ GoldCat.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)