GoldCat Việt Nam - Giường Nôi Cũi Đa Năng Trẻ Em

logo
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

Free Ship + Ship Cod Toàn Quốc

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Bảo Hành 3 Năm, Hỗ Trợ Trọn Đời

HÀNG CHÍNH HÃNG

HÀNG CHÍNH HÃNG

Hàng GoldCat 100% Việt Nam

Xin hãy dùng cũi để an toàn cho bé chứ không phải để trải nghiệm

Môt vụ tai nạn thương tâm ở Trung Quốc xảy ra khi mẹ để bé dùng cũi và áp dụng phương pháp để mặc con khóc. Vậy nguyên nhân của tai nạn là gì ? Phương pháp nào giúp trẻ sử dụng cũi một cách an toàn nhất.

Theo thông tin trên webtretho đưa tin, có một vụ em bé nằm trên cũi và bị mất ở Trung Quốc. Đây là một tai nạn hết sức đau lòng nguyên nhân từ chính những chủ quan của người lớn. GoldCat đồng cảm với nỗi đau của người mẹ và gia đình em bé. Và chúng tôi mong muốn các bậc cha mẹ xin hãy dùng cũi để an toàn cho bé chứ không phải chỉ để có một trải nghiệm.

1. Tóm tắt sự việc đau lòng của em bé mất khi dùng cũi

Theo trang Webtretho đưa tin : Một bà mẹ trẻ tại Trung Quốc sau khi theo học một khóa giúp em bé độc lập có tên là “Cry It out” , có nghĩa là để mặc con khóc. Và ngay sau đó, bà mẹ trẻ đã áp dụng cho em bé nhà mình.

Khi áp dụng phương pháp này, mẹ đã để em bé khóc và theo dõi con thông qua camera giám sát. Sau một tiếng đồng hồ em bé được đặt trong tư thế nằm sấp và khóc. Cuối cùng em bé cũng đã ngừng khóc và ngủ. Nhưng mẹ và mọi người không ai kiểm tra , cho tới khi đến giờ bé bú sữa mới phát hiện ra em bé đã mất.

Thực sự đây là một vụ tai nạn hết sức thương tâm. GoldCat mong muốn linh hồn em bé được giải thoát, mẹ và người thân trong gia đình sớm vượt qua nỗi đau này.

2. Phỏng đoán những nguyên nhân dẫn tới tai nạn em bé mất khi dùng cũi

Đọc tựa đề của bài báo em bé nằm trên cũi bị mất, chắc hẳn nhiều mẹ Việt Nam đang rất cực kỳ hoang mang. Nhưng GoldCat mong rằng tất cả các mẹ hãy bình tĩnh , bởi nguyên nhân của tai nạn trên chắc chắn không đến từ việc bé dùng cũi.

  • Phương pháp để mặc con khóc

phương pháp cry-it-out

Tại sao chuyên gia GoldCat cho rằng, sự việc bé dùng cũi sau đó qua đời là một tai nạn. Bởi trên thực tế phương pháp để mặc con khóc cũng là một kiểu giáo dục trẻ em sớm. Và nó được khá nhiều mẹ tin dùng và đã thành công. Dĩ nhiên cũng vì thành công nên giá để theo học một khóa không hề ít ( 23 triệu đồng).

Tuy nhiên, các bà mẹ trẻ thì không ai hiểu được rằng không phải tất cả những phương pháp nuôi dạy trẻ đều là tiên tiến, và cũng không phải tất cả phương pháp tiên tiến đều có thể áp dụng với con cái mình.

Vậy nên, khi các mẹ tìm hiểu một thông tin, hãy bình tĩnh, xem xét và cân nhắc điều kiện có thực sự phù hợp để áp dụng với em bé nhà mình không nhé. Trong trường hợp của em bé này, thì phương pháp này chắc chắn không phải là đúng. Bởi nếu đúng nó sẽ không gây ra một tai nạn thương tâm đến vậy.

  • Lỗi chủ quan đến từ người mẹ và các chuyên gia

Được biết, vụ tai nạn xảy ra khi mẹ bé và người của trung tâm cũng ở đó. Tuy nhiên, họ lại không giám sát sự an toàn của bé một cách chặt chẽ. Bởi vì ngay khi thấy con khóc, họ đã cho bé tự khóc hơn 1 tiếng đồng hồ. Nhưng khi em bé ngưng khóc, cũng không ai kiểm tra giám sát lại. Và mặc nhiên để con lại một mình vì nghĩ em bé đã ngủ mà không biết rằng lúc này em bé có thể đã không còn thở được nữa.

  • Chiếc cũi có phải là nguyên nhân của tai nạn hay không ?

Thực tế chiếc cũi chỉ là một vật sử dụng trong ngôi nhà. Hay nói một cách công bằng rằng, cũi chỉ là vậy vô tri vô giác. Nó có công dụng hỗ trợ cha mẹ trông nom con cái, nó hoàn toàn không thể tự gây tai nạn cho em bé được.

Bởi có thể những gia đình không dùng cũi, nhưng ba mẹ muốn áp dụng phương pháp để mặc bé khóc thì mẹ vẫn hoàn toàn đặt con trên giường, trên phản, hay trực tiếp trên đệm trong phòng. Và có tai nạn xảy ra không ? Dĩ nhiên là vẫn có xác suất mặc dù em bé không hề dùng cũi.

Như vậy chiếc cũi không phải là nguyên nhân của tai nạn. Chỉ là em bé vô tình được đặt trên đó khi áp dụng phương pháp không phù hợp mà thôi.

3. Cho bé dùng cũi là để an toàn chứ không phải là trải nghiệm

nôi cũi trẻ em goldcat

Ai trong chúng ta khi cho con dùng cũi cũng mong muốn em bé mình được an toàn. Sau đó mới tính đến việc mẹ có rảnh tay để làm các công việc khác hay không. Cuối cùng mục đích mới là để con thôi không mè nheo.

Vậy nhưng có nhiều mẹ khi chưa xác định được mục đích dùng cũi, mà chỉ mua để như một trải nghiệm, thì chắc chắn tính năng của cũi cũng không thể tối ưu hóa được.

Như vậy, trước khi quyết định cho bé dùng cũi, cha mẹ sẽ cần thống nhất với nhau về phương pháp sử dụng trong chăm sóc và nuôi dạy bé. Và cũng xác định vai trò của dùng cũi là để an toàn cho bé là mục tiêu hàng đầu.

4. Cho bé dùng cũi làm thế nào để an toàn

Như đã khuyến cáo ở mục trên, nếu phụ huynh lựa chọn phương pháp nuôi dạy con  sai cách, thì đặt bé ở đâu tai nạn cũng có thể xảy ra. Và các mẹ có chắc việc không dùng cũi, mà áp dụng phương pháp để con khóc thì em bé sẽ không nguy hiểm hơn không. Chắc chắn là không ? Bởi sự ra đời của cũi chính là để trẻ an toàn hơn, chỉ có sử dụng sai cách mới dẫn tới những nguy hiểm, những tai nạn đau lòng.

Dưới đây là những phương pháp giúp mẹ cho bé dùng cũi an toàn hơn :

  • Lựa chọn cũi chính xác

Muốn dùng cũi an toàn thì bạn cần phải có một chiếc cũi chắc chắn. Nếu cho con dùng cũi ọp ẹp thì làm sao bảo vệ được bé , làm sao tránh được những rủi ro không đáng có.

Vậy thì thế nào là một chiếc cũi chính xác và an toàn ?

Cha mẹ hãy căn cứ vào lứa tuổi dùng cũi. Không thể mua cũi 6 tháng cho em bé 1 tuổi được. Vì con có thể tự trèo ra và ngã. Chất liệu cũi cũng không thể lựa chọn qua loa được. Tốt nhất nên chọn dòng cũi có chất gỗ tự nhiên, hạn chế sơn hóa chất và nên được phủ bóng kính.

Các nan cũi nên là thanh tròn, sẽ hạn chế được những va đập khi em bé tự vận động.

nôi cũi gỗ trẻ em goldcat

Cũi cho bé trong giai đoạn sơ sinh -12 tháng nên phải là dòng cũi thuận tiện để cha mẹ giám sát. Và để tốt nhất nên là dòng cũi có chức năng ghép giường với ba mẹ. Bởi dù đặt em bé ngủ trong cũi, mẹ hay bố vẫn thay nhau quan sát được con hàng đêm.

  • Dùng cũi đúng giai đoạn

Khi có một chiếc cũi tốt, thì cha mẹ cần biết cách dùng cũi đúng giai đoạn. Ví dụ như tầm sơ sinh đến 3 tháng tuổi, thì giai đoạn này thay vì dùng cũi thì mẹ nên bật chế độ nôi. Chế độ nôi thường thành sẽ thấp , tiện cho việc quan sát các cử chỉ của con nằm trong đó hơn so với việc đặt con ngủ sâu trong cũi.

Còn khi em bé đủ 1 tuổi tập đi, mẹ cũng không thể cho con dùng cũi theo mức giai đoạn nôi được. Vì lúc này các bé đã có chiều cao nhất định. Thành cũi quá thấp các bé sẽ trèo ra và có thể ngã hoặc bị tai nạn.

  • Không đặt cũi ở nơi nguy hiểm

Cho bé dùng cũi chính là vạch ra cho con một giới hạn mà ở trong đó con an toàn. Nhưng nếu đặt cũi bé đang dùng ở một nơi xung quanh có nguy hiểm thì dĩ nhiên làm gì có an toàn.

Nên trong khi dùng cũi, các mẹ cần kiểm  tra xung quanh liệu có yếu tố nào có thể tác động tới cũi gây tai nạn. Hoặc kiểm tra lại tất cả các chốt an toan, bánh xe để đảm bảm con sẽ chơi ngoan trong cũi.

  • Không thả đồ chơi có thể gây tai nạn khi bé dùng cũi

Vì để bé ngoan ngoãn trong cũi chơi, nên nhiều người lớn hay bỏ đồ chơi để bé tự độc lập. Nhưng cần cân nhắc những đồ chơi không gây nguy hại cho con. Ví dụ như các đồ chơi lắp ráp có chi tiết nhỏ thì không để em bé chơi, bởi con hoàn toàn có thể cho vào lỗ mũi, vào tai. Hoặc những vật sắc nhọn cũng tránh luôn không được cho vào trong cũi.

  • Sử dụng cũi có chức năng ghép sát đối với bé dưới 1 tuổi

nôi cũi trẻ em ghép sát giường bố mẹ

Dù em bé sẵn sàng cho việc ngủ riêng độc lập hoặc  em bé rất ngoan , thì dưới 3 tuổi cha mẹ cũng không nên đặt con ở phòng riêng. Thay vì để bé cùng bố mẹ chật chội trên chung một chiếc giường , hãy tham khảo loại cũi có tính năng áp sát giường.

Vì sao chuyên gia GoldCat lại khuyên bạn như vậy để em bé an toàn khi dùng cũi. Bởi loại cũi có tính năng ghép sát này có thể tồn tại độc lập và bán độc lập.

Nghĩa là khi ban ngày có không gian yên tĩnh, mẹ hãy để con ngủ độc lập trên cũi, thi thoảng kiểm tra tình trạng của con. Còn buổi tối, các mẹ phải bật chức năng ghép sát để bé ngủ ngoan nhưng mẹ vẫn nằm bên quan sát con được.

GoldCat mong rằng tất cả các em bé đều sẽ lớn lên an toàn và mạnh khỏe. Và các bậc cha mẹ hãy lựa chọn những phương pháp nuôi dạy con thông minh nhưng hạn chế nguy hiểm, rủi ro. Chúng tôi tin rằng nếu phụ huynh được tư vấn hơn về sản phẩm, thì việc dùng cũi cho bé sẽ an toàn tuyệt đối, con sẽ không bao giờ phải đối mặt với rủi ro dù đang ở trong cũi hay ngoài cũi.

Tham khảo các sản phẩm cũi có chức năng ghép sát giường cha mẹ.

CÔNG TY TNHH GOLDCAT VIỆT NAM
? Website :GoldCat
MST:0106569607
?Lienhe@goldcat.vn
☎ 08.3738.8686
?CS1: Số 31 Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN( có bãi đỗ xe ô tô)